THĂM NHÀ NHẠC SĨ VŨ XUÂN HÙNG

  • Tổ ấm của vợ chồng nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng – Xuân Hòa là một thế giới lạ với những đồ nội thất xưa và độc như chính cá tính độc đáo của anh chị.

Phòng khách tầng trệt

Trong tổ ấm của mình nằm trong một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng Tám (TP.HCM), nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng ưu ái dành toàn bộ tầng trệt để trang trí theo phong cách tân Thượng Hải với rất nhiều đồ nội thất, trang trí được anh cóp nhặt, sưu tầm từ nhiều nơi trên thế giới.

Mảng tường gạch mộc tạo thành điểm nhấn cho căn phòng tầng 1
Là người thổi hồn Việt Nam vào rất nhiều ca khúc nước ngoài lời Việt như Búp bê không tình yêu, Chuyện phim buồn, Anh thì không, Mong Manh, Lãng Du, Nói sao cho em hiểu,  Xin em gỏ ba tiếng, Em đẹp như mơ, Giòng sông tuồi nhỏ v..v  NS Vũ Xuân Hùng chia sẻ, ông rất thích phong cách kiến trúc tân Thượng Hải. Bởi phong cách này cổ nhưng không hề cũ, vẫn có nét tinh tế hiện đại mà càng ngắm, càng khám phá, càng mê.Không gian trên lầu do nữ chủ nhân tự tay sắp đặt.
Cách trang trí theo kiểu tân Thượng Hải. Theo chị Hòa, đồ nội thất mây có ưu điểm nhẹ, dễ di chuyển, và cũng toát lên phong cách sang trọng. Vì vậy, hầu hết mọi vật dụng trên lầu đều làm từ mây, từ bàn, ghế đến đèn ngủ, đèn trang trí, giường…
Trong khi đó, toàn bộ thế giới trên lầu được nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng “nhượng” lại cho người vợ cá tính của mình toàn quyền trang trí nội thất. Và chị Xuân Hòa, chủ phòng trà Văn Nghệ & Tiếng Xưa, đã làm đẹp không gian bằng đồ nội thất mây và với nhiều mặt nạ hiếm chị sưu tầm được. Theo lời chị Hòa, chị mê sưu tầm mặt nạ từ bé. Có điều kiện đi nhiều nơi trên thế giới, đến đâu, chị cũng lùng mua những chiếc mặt nạ lạ mang về. Bộ sưu tập mặt nạ của chị được mang về từ rất nhiều nơi như Pháp, Algeria, Kenya, Indonesia, Mỹ , Canada, Australia, Ytaly, và một ít mặt nạ chị sưu tầm trên Kontum .
Bài: Lan Anh \ Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Filed Under: Báo chí với phòng trà

Tags:

Thông tin về tác giả:

RSSÝ kiến: (423)

Trở lại URL

Vui lòng để lại một ý kiến đóng góp

You must be logged in to post a comment.