TRINH CÔNG SƠN VÀ NHỮNG TUYỆT PHẨM DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TÌNH XƯA

Đêm nhạc “Đời cho ta thế” ca sĩ Khánh Ly (ngày 4/4/2016)

14:48 – 02/04/2016 |   Video

(PL+) – Không chỉ nhằm tri ân người nhạc sĩ tài hoa và tri ân những khán giả yêu nhạc Trịnh với chất giọng của danh ca Khánh Ly… Multimedia Plus

Khánh Ly -Trịnh Công Sơn và giấc mơ mang tên “Đời cho ta thế!”

10:50 – 03/04/2016 |
Văn hóa – Giải trí

(PL+) – Một giấc mơ phải chờ đợi tới nửa thế kỷ mới trở thành hiện thực. Giấc mơ mang tên: Khánh Ly -Trịnh Công Sơn – “Đời cho ta thế!”. Họ từng chung ước mơ sẽ cùng nhau lãng du khắp dải đất hình chữ S để cùng hát cho mọi người, đặc biệt là hát cho các bạn trẻ. Vào mùa hè năm 1967, tại quán Văn – tụ điểm văn nghệ nổi tiếng của giới trẻ và sinh viên Sài Gòn. Có một tiếng hát lạ kỳ, đầy ma lực cuốn hút người nghe hòa quyện cùng những giọt ghi ta và những lời ca đẹp mà chất chứa bao suy tư, ước vọng, về đất nước, quê hương, về tình yêu, thân phận về kiếp sống …Tất cả ám ảnh và gieo vào lòng người nghe nỗi nhớ thương sâu sắc.

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly hát ở Quán Văn - Sài Gòn năm 1967 (ảnh do Quang Thành cung cấp)

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly hát ở Quán Văn – Sài Gòn năm 1967 (ảnh do Quang Thành cung cấp

Để rồi từ nơi đó, họ trở thành huyền thoại, trở thành cặp tình nhân đẹp nhất trong âm nhạc Việt Nam. Họ là Khánh Ly và Trịnh Công Sơn. Những năm tháng của tuổi trẻ, cả Khánh Ly và Trịnh Công Sơn đã bên nhau mang sứ mệnh của những người nghệ sĩ, dùng lời ca tiếng hát làm phương thuốc hữu hiệu hàn gắn những niềm đau, ngợi ca, vỗ về, thức tỉnh, chia sẻ.

Họ từng chung ước mơ sẽ cùng nhau lãng du  khắp dải đất hình chữ S để cùng hát cho mọi người, đặc biệt là hát cho các bạn trẻ. Nhưng giấc mơ ấy chỉ là giấc mơ thôi và cứ cứ mãi xa vời…Thời gian trôi đi, chia lìa đôi ngả. Người về bên kia núi, người ở lại với đời. Trong lòng kẻ đi người ở vẫn đau đáu, vẫn trăn trở về giấc mơ “Huế -Sài Gòn -Hà Nội”.

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly từng mơ giấc mơ dài về

Nhưng khi giấc mơ không chỉ của riêng cá nhân Khánh Ly và Trịnh Công Sơn mà trở thành giấc mơ chung của những người cùng dòng máu, cùng lý tưởng, cùng suy nghĩ thì giấc mơ đó sẽ thành hiện thực. Trong thời điểm này, khắp mọi miền đất nước các hoạt động tưởng niệm 15 năm ngày mất của vị nhạc sĩ tài hoa và rất đỗi nhân từ Trịnh Công Sơn được tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau và thu hút sự quan tâm đặc biệt với công chúng yêu nhạc.

Ca sĩ Quang Thành - người đồng hành  tích cực trong  hành trình thiện nguyện của ca sĩ Khánh Ly tại quê nhà. 

Tuy nhiên, có một sự kiện văn hóa thể hiện đúng tinh thần, mộng ước của cặp đôi huyền thoại Khánh Ly – Trịnh Công Sơn được diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Một giấc mơ phải chờ đợi tới nửa thế kỷ mới trở thành hiện thực. Giấc mơ mang tên: Khánh Ly -Trịnh Công Sơn – “Đời cho ta thế!”. “Đời cho ta thế!” – giấc mơ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và ca sĩ Khánh Ly trở thành hiện thực sau 50 năm mong đợi.

Cùng đồng vọng, hưởng ứng tuần lễ tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Pháp Luật Plus – Pháp Luật Việt Nam nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ ca sĩ Khánh Ly, ca sĩ Quang Thành, công ty Đông Đô Show, Dong Son Drum, Doctor’s Nutri Vita…tổ chức đêm nhạc này.

Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 4/4 tại hội trường Đại học Văn hóa Hà Nội, số 418 Đê La Thành -Đống Đa- Hà Nội. Khánh Ly sẽ hát miễn phí tặng các bạn sinh viên. Không chỉ được thưởng thức những bài hát  gắn với 2 tên tuổi Trịnh Công Sơn – Khánh Ly. Đêm nhạc “Đời cho ta thế” còn là dịp để các bạn trẻ được giao lưu  và lắng nghe những sẻ chia của danh ca Khánh Ly  về cuộc đời, sự nghiệp và những kỉ niệm giữa bà với cố nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh.

Danh ca Khánh Ly - Quang Thành và những người cùng tâm nguyện gây dựng quỹ </p> <td>Danh ca Khánh Ly - Quang Thành và những người cùng tâm nguyện gây dựng quỹ

15 năm Trịnh Công Sơn rời xa nhân thế, nhưng còn biết bao tha nhân đang ở cõi tạm này vẫn tìm thấy ở trong dòng nhạc của ông, những mộng tưởng, đức tin và cả sự tái sinh. Khi dòng nhạc của ông đã trở thành di sản thì công việc còn lại của chúng ta là phải gìn giữ và lưu truyền.

Chia sẻ với Pháp Luật Plus, ca sĩ Quang Thành cho biết: “Bản thân tôi và ca sĩ Khánh Ly rất hạnh phúc khi nhận được sự đồng lòng, đồng tâm của Pháp Luật Plus.  Cảm ơn sự hỗ trợ đắc lực từ quý báo, từ Đông Đô show đã  biến giấc mơ đẹp nhưng quá trắc trở  được trở thành hiện thực. Bởi Trịnh Công Sơn – Khánh Ly  là  di sản âm nhạc của Việt Nam cận đại. Từ giấc mơ này, chúng ta – những người trẻ hôm nay  hướng đến sự duy trì những điều tốt đẹp, những điều quý giá của văn hóa Việt Nam, những dòng nhạc của  Trịnh Công Sơn đầy nhân văn và các bạn trẻ hãy tiếp một bàn tay để giá trị nhân văn này được lan rộng. Rộng hơn ra là tiếp nối giá trị văn hóa, tri thức của những người trẻ – tương lai của Việt Nam. Quang Thành – Khánh Ly cùng đông đảo anh chị em nghệ sĩ sẽ chung tay tiếp nối, mở rộng quỹ “Vòng tay nhân aí”  để sẻ chia, vơi bớt phần nào những khó khăn, bất hạnh  trong xã hội”.

Đêm nhạc “Đời cho ta thế” là một chương trình thiện nguyện, là hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Cùng với quỹ Nhịp cầu Plus  của Pháp Luật Plus. Danh ca Khánh Ly, ca sĩ Quang Thành sẽ trao học bổng “Vòng tay nhân ái”  cho sinh viên nghèo có thành tích học tập xuất sắc.

HUYNH ANH TUẤN : MỘT CÕI ĐI VỀ

NHÂN PHƯỢNG : NÀY EM CÓ NHỚ  & MƯA HỒNG

ANA LONG  :  NHƯ MỘT LỜI CHIA TAY &  ĐÊM THẤY TA LÀ THÁC ĐỔ

TUYẾT MAI : RU EM TỪNG NGÓN XUÂN NỒNG

HÀNG CHỤC NGÀN NGƯỜI YÊU MẾN HIỆN DIỆN ĐÊM NHỚ NS NS TRINH C SƠN


Filed Under: Tin tức cập nhật

Thông tin về tác giả:

RSSÝ kiến: (0)

Trở lại URL

Ý kiến đã bị đóng.