HÌNH ẢNH ĐÊM TÌNH CA BOLERO BUỒN & WOMEN’S DAY : NS HỒNG NGA & ĐÀM VĨNH HƯNG & NGỌC GIÀU &QUANG THÀNH & HOÀNG OANH OANH

19/12  : NGHỆ SĨ HỒNG NGA & QUANG THÀNH & THANH NGAÂN ÂN THIÊN VỸ

center

Thứ sáu, 6/3/2015 | 14:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print Email

Hồng Nga, Ngọc Giàu cùng làm đêm nhạc bolero

Hai gương mặt kỳ cựu của làng sân khấu khoe chất giọng trữ tình, mượt mà qua các bản nhạc xưa, tân cổ giao duyên.Nghệ sĩ Hồng Nga và nghệ sĩ Ngọc Giàu cùng sinh ra ở Sài Gòn và có độ tuổi xấp xỉ nhau. Hồng Nga sinh năm 1946. Ngọc Giàu sinh năm 1945. Hai bà có đôi nét tương đồng khi không phải là những diễn viên “sắc nước hương trời” từ ngày bước chân vào làng sân khấu, cải lương mà thành danh từ những vai phụ. Nhưng nhờ nét duyên và tài năng trong diễn xuất, ca hát, hai nữ nghệ sĩ đứng vững trong lòng khán giả 50 năm qua. Hiện nay, đều ở tuổi thất thập, hai bà luôn bận bịu với những show diễn liên tục trong và ngoài nước.

Điểm chung lớn nhất của Hồng Nga, Ngọc Giàu là đều rất yêu dòng nhạc xưa, nhạc bolero. Lớn tuổi nhưng cả hai giữ được phong độ trên sân khấu cùng chất giọng rõ ràng, đầy cảm xúc. Khi nhận được lời mời từ thực hiện một đêm nhạc pha trộn giữa bolero cùng tân cổ giao duyên, cả hai đều nhiệt tình đồng ý.”Nhận lời xong lại cảm thấy lo. Tính tôi khi xuất hiện trên sân khấu là phải mang điều gì đó mới mẻ cho khán giả chứ không cứ ăn theo cái cũ. Nên mấy hôm nay, ngày nào tôi cũng xin được có thêm giờ tập hát cùng các anh em, ban nhạc. Tập nhiều để mình quen với phong cách tân nhạc, để làm sao ca khúc thấm vào mình, khi đứng trước khán giả, mình chỉ cần bật ra”, Hồng Nga tâm sự.

Điểm nhấn của đêm diễn này không chỉ có các màn hát solo của Hồng Nga, Ngọc Giàu. Hai bà còn “ghép cặp” với hai nam ca sĩ là Đàm Vĩnh Hưng và Quang Thành để có những màn song ca tân cổ giao duyên qua những bản vọng cổ bất hủ, chọn lọc. Các nghệ sĩ trình bày sáng tác của: Anh Bằng, Lam Phương, Trần Thiện Thanh, Mạnh Phát, Hoài An… Hai nữ quái kiệt của làng sân khấu cũng kết hợp nhau trong tiểu phẩm hài Song kiếm hợp bích để mang lại không khí vui vẻ cho chương trình. Ban tổ chức tại TP HCM cho biết, ban đầu, chỉ định thực hiện một đêm vào tối 7/3. Nhưng do được khán giả ủng hộ, đêm nhạc mở rộng thêm tối 8/3 tại phòng trà Tiếng Xưa, TP HCM. Thất Sơn

Chút ” Tường Thuật ” về hai đêm ” Tình ca BOLERO BUỒN ” Và ” NHỮNG BÀI TÌNH CA DÀNH CHO NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU ” (Hình ảnh By Xuân Hòa)

Vẫn những khuôn mặt thân quen của hai Danh Hài Hồng Nga Ngọc Giàu, Nhưng sự khác biệt với những đêm cổ nhạc và chủ đích dành cho các tiêt mục Hài : Hồng Nga & Ngọc Giàu đã chuyển ” Ton ” để trở thành những ca sĩ thực thụ , Những ca sĩ thuộc hàng cây đa cây để của làng âm nhạc Việt Nam phải ngã mũ chào về giọng ca ” Không Biên Giới ” của NS Hồng Nga.

Thật vậy , Khán giả bât ngờ có, Bàng hoàng có. Một trụ cột của những tiết mục Hài , Của Làng ca cổ. Hồng Nga đã ” Lùi vào dĩ vãng ” Hồng Nga đã đến với chúng ta bằng những Nhạc phẩm thuộc hàng Kinh Diển mà mấy ai trong làng âm nhạc cổ thụ dám ” đụng cham ” đến .

Một điều dễ hiều là vì khi nhắc đến Con Thuyền Không Bến, chúng ta chỉ nghỉ đến cô ca sĩ đã ăn sâu vào từng ngóc ngách trong trái tim bât cứ người Việt trên khắp thế giới cũng như trong nước : Người ca sĩ khả ái hiền dịu THANH THÚY Và nếu tôi không nói, không nhắc Đêm Đông thì hấu hết không ai khác hơn ngoài Danh Ca Bạch yếu Phu nhân của Nhạc sĩ của làng âm nhạc Việt nam Nhạc sĩ Trần Quang Hai Con trai của Nhạc sĩ Đại Tài Trần Văn Khê và là Con dâu của Nhạc Sĩ Trần Văn Khê.

NGHỆ SĨ HỒNG NGA : CON THUYỀ KHÔNG BẾN ( ĐẶNG THẾ PHỌNG )

Nhưng Hồng Nga đã ” Làm được ” đã đưa khán giả từ Con Thuyền không bến đến Đêm Đông . Tôi không nói Hồng Nga hát hay . Nhưng tôi xin phép dùng ngôn từ rât bình dân mà mọi người từ A đến Z đều hiểu và dân gian nhât là ” Dân Hà Nội ” thường hay ” xài ” trong những lúc cảm thấy không còn từ nghũ gì để diễn tả được, đó là “TRÊN CẢ TUYỆT VỜI”

NGHỆ SĨ HỒNG NGA : BUỒN “  ( Y VÂN )

Và tôi mong rằng những giai điệu này sẽ được nhân rộng ra cho thật nhiều khán giả được biêt , Trong nước cũng như ngoài nước. Những Show diễn của NS Hồng Nga sắp đến ở Hải Ngoại

Tôi mong rằng NS Hồng Nga hãy đên với khán giả bằng những dòng nhạc này, để cho khán giả sông ở hải ngoại biêt là Con Thuyển Không Bến và Đêm Đông cũng như dòng nhạc mà nhân gian thường gọi là Nhạc Sến như Sương Lạnh Chiều Đông, liên khúc Buồn & Ai cho tôi tình yêu và cả ” Nếu có yêu tôi ( thuộc họ Twiss ) . Để được chứng kiến người NS đã sống, đã hát hết mình cho nghệ thuật với bất cứ thể loại nào .

Đàm Vĩnh Hưng. Người ca sĩ đang đứng hàng đầu của Nam ca sĩ trong nước, Người ca sĩ luôn làm ” Dậy sóng ” trên mỗi bước chân Mr. Đàm đi ngang qua. dù bất cứ loại ” Dậy sóng ” nào, Chúng ta cũng không thể phủ nhận được cái thực tài của Mr. Đàm. Đàm Vĩnh Hưng đã làm khán phòng ” Dậy sóng ” khi từ dưới khán phòng tiếp nối câu hát của NS Hồng Nga : Ngàn năm thương hoài một bóng hình ai
Chúng ta không thể phủ nhân được sự yêu mến của khán giả đối với Mr. Đàm cụ thể với những tràng pháo tay không dứt, Không ngơi nghĩ khi Mr Đàm bước chân lên sân khấu cũng như khi tạm biệt khán giả vì còn một Live Show đang chờ đợi .

NS HỒNG NGA LÊN SẤN KHẤU ĐỂ CÁM ƠN TẤM LÒNG CỦA CA SI ĐÀM VINH HƯNG VỚI NGHỆ SĨ NGHÈO

Và một điều chúng ta không thể phủ nhận Mr. Đàm người ca sĩ luôn là Trung Tâm của những Xì Căng Đan được khán giả chấp nhận hay không chấp nhận đã làm Ban Tổ Chức chương trình xúc động ( Mr. Đàm chỉ nói riêng với tôi , Xin gửi lại cát xê cho NS Hồng Nga để chuyển cho Những người Nghệ sĩ neo đơn hiện đang gặp khó khăn ) Và khán giả đã dành những tràn pháo tay không dứt khi thông tin này được Ban Tổ Chức đưa tin đên với khán giả trong đêm ” Tình Ca BOLERO BUỒN”

Tom Hoàng Đế là Biệt Danh của ca sĩ hải ngoại QUANG THÀNH trongcuốn phim sẽ ra mắt trong nay mai do Đạo Diễn Lê Ngọc Linh và Giám Đốc sản xuất Nghệ sĩ Thanh Thủy ( Một cây đa cây đề của làng KỊCH NGHỆ Việt Nam )

CA SĨ QUANG THÀNH & HỒNG NGA : TÌNH ĐỜI & ĐỪNG NÓI XA  NHAU

Tom Hoàng Đế ( Quang Thành ) được Đạo diễn và Nhà Sản Xuất phim Nghệ sĩ Thanh Thủy đã ” Đo ni Đóng giày ” cho một người ca sĩ mà từ thưở cha sinh mẹ đẽ chưa bao giờ có ý tưởng trở thành Diễn Viên điện Ảnh.

CA SĨ HẢI NGOẠI QUANG THÀNH & NGỌC GIÀU : HÀN MẠC TỬ ( TRẦN T THANH )

Nhưng những ngày vừa qua. Đạo diễn Lê Ngọc Linh cũng như nhà Giám Đốc Sản Xuất đã hài lòng về sự thể hiệ, diễn xuất của nhân vật Tom Hoàng Đế, là nhân vật chính trong phim. Wait anh See mong rằng trong làng điện ảnh có một gương mặt không chờ đợi xuât hiện.

Với phong cách luôn từ tốn , chửng chạc, Đạo mạo ( Đôi khi như một ông cụ non ) nhẹ nhành, nhẹ nhàng với mọi tình huống kể cả những lúc cùng đứng chung sân khau Song ca với những đàn chị như Danh Ca Khánh Ly, Lê Uyên Phương, Thanh Tuyền, Bạch Tuyết, Tài Linh, Phượng Mai., Ngọc Giàu, Hồng Nga v..v.
Trong nước cũng như nước ngoài, Quang Thành luôn là một người dẫn dắt, tung hứng, dẫn chuyện cho những tiêt mục và cụ thể là chọn bài cho các danh ca mà Quang Thành thường gọi đùa là ” Những em bé lớn tuổi ” Những người mà Quang Thành trân trọng quý mến cũng như họ đã đến với Quang Thành bằng một tình cảm trân trọng. trân trọng về nhân cách về đối nhân xử thế của người ca sĩ Trẻ này . và Ca sĩ Quang Thành là người ca sĩ đã gắn bó với chúng tôi từ phòng trà Văn Nghệ và nay là Phòng Trà Tiêng Xưa gần 10 năm qua.

Đạo Diễn Vũ Xuân Hùng đã tin tưởng và giao toàn bộ chương trình chính trong đêm Tình Ca Bolero Buồn cũng như đêm ” Những bài tình ca cho người phụ nữ tôi YÊU ‘ trong đêm Women’sday cho ca sĩ Quang Thành. Và Quang Thành đã làm đẹp chương trình từ đầu đến cuối với những Tiêt mục Song Ca Đơn Ca của của ” Những em bé lớn tuổi ” của Quang Thành ..

Hoàng Oanh Oanh. cái tên nghe rât quen, nhưng cũng rất lạ vì ” DƯ ” một chử Oanh, Tuy nhiên với phong cách , giọng hát của Hoàng Oanh Oanh với những nhạc phẩm : Sao chưa thấy hồi âm, Định Mênh Lan & Điệp v..v Hoàng Oanh Oanh đã làm khán giả nhớ lại hình ảnh giọng ca của cô ca sĩ thuộc hàng Top của làm âm nhạc Việt nam mà vì nhiều lý do chúng ta vẫn chưa được nghe lại giọng ca này hơn 40 năm qua.

Sự thể hiện này của Hoàng Oanh Oanh đứng ngoài vòng ” Cơm áo gạo tiền ” không gì khác hơn là vì mến mộ người ca sĩ Hoàng Oanh. Là thần tượng của Em từ bé đến hiện nay , và hiên nay Hoàng Oanh Oanh đã là một Doanh Nhân thành đat , Việc đi hát chỉ là một niểm vui trong một khoảng khắc nào đó nhớ đên thần tượng của mình . Danh ca Hoàng Oanh “  ( Và cũng xin tiết lộ là Hoành Oanh Oanh là con  nuôi của NS Ngọc Giàu tên em đang có là do Ca Sĩ Quang Thành đặt )

Có một xuấn hiện thật nhẹ nhàng của Hồng Châu. tên rât lạ, nhưng cũng rât quen với những chương trình chủ đề của Nhạc sĩ Tài Hoa Trinh Công Sơn. Hồng châu đã làm khán giả nhớ đến, đã làm sống lại hình ảnh sang trọng, của những người ca sĩ thời xa xưa . Những Kim Tước, Quỳnh Giao. Mộc Lan Châu Hà . Cám ơn chị đã đóng góp vào chưng trình của người bạn thân Hồng Nga trong đêm nhạc này.

Tôi muốn gửi lời cám ơn đến Khán giả thân thương những Fans ruột đã đến với với chúng tôi từ Phòng Trà ” Bé bằng con kiến ” Phòng Trà Văn Nghệ ( Sức chứa chỉ vỏn vẹn 150 Khách ) và cho đến nay PT Tiêng Xưa 300 chổ ngồi .

Khán giả đã khóc cười đã đón nhận với hơn 40 Ca sĩ Hải Ngoại về hát trên quê hương Việt Nam. Dù lớn hay nhỏ . Đông hay vắng khách . chúng tôi đã tự hào là đã thực hiện những chương trình đã làm ấm lòng những khán giả khó tính nhất . Trong nước cũng như hải ngoai vê thăm quê hương Việt Nam .

Filed Under: Tin tức cập nhật

Thông tin về tác giả:

RSSÝ kiến: (0)

Trở lại URL

Ý kiến đã bị đóng.