THỨ BẢY 3/9 : VÒNG TAY NHÂN ÁI CÙNG VỚI KHÁNH LY VÀ BẠN HỮU : LỆ THU & ANH KHOA & QUANG THÀNH VỚI ” VÒNG TAY NHÂN ÁI TẠI EDENSEE RESORT ĐÀ LẠT

KHÁNH LY QUA NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG ” VÒNG TAY NHÂN ÁI ” QUA BÁO CHÍ VIỆT NAM

Khánh Ly trở lại hát ở Đà Lạt sau hơn 50 năm

Đêm nhạc với chặng đường Vòng Tay Nhân  Ái’ là dịp nữ danh ca hoài niệm về cuộc gặp gỡ định mệnh với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở vùng đất mộng mơ. Khoảng cuối tháng 8, danh ca Khánh Ly sẽ về nước chuẩn bị cho đêm nhạc đầu tiên ở Đà Lạt sau gần nửa thế kỷ xa nơi này. Trong chương trình, Khánh Ly dự định thể hiện khoảng 30 nhạc phẩm gắn liền tên tuổi của bà với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhất là những ca khúc Da Vàng đã đi vào lòng nhiều thế hệ khán giả.

Đêm nhạc diễn ra vào ngày 3/9 ở Hồ Tuyền Lâm. Ngoài Khánh Ly, chương trình còn có ba nghệ sĩ khách mời là danh ca Anh Khoa, Lệ Thu và Quang Thành. Ngoài hát, Khánh Ly dành thời gian trò chuyện, giao lưu với khán giả về ký ức của bà với Đà Lạt và Trịnh Công Sơn.

Từ Mỹ, Khánh Ly chia sẻ bà dành tất cả cảm xúc cho đêm nhạc sắp tới. “Ở tuổi này, tôi tham gia nhiều chương trình là vì muốn tìm thêm kinh phí đi giúp người nghèo, người có hoàn cảnh bất hạnh. Mỗi buổi hát của tôi ở quê nhà đều là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình ‘Vòng tay nhân ái’ do tôi và người bạn đồng hành – ca sĩ Quang Thành – khởi xướng. Chúng tôi đến nhiều nơi, vừa hát vừa kể chuyện về hành trình âm nhạc cũng như tham gia các hoạt động thiện nguyện. Đó là lý do lớn nhất để tôi quay về nước”, Khánh Ly nói. Về nước hát và làm từ thiện là hai hoạt động song song mà Khánh Ly tâm niệm phải luôn thực hiện, như lời người chồng quá cố của bà dặn dò: “Em cứ đến với những người kém may mắn, em sẽ tìm thấy hạnh phúc”. Kể từ lần trở về sau gần nửa thế kỷ xa khán giả trong nước, Khánh Ly đã hát ở nhiều nơi như: Huế, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… Nhưng với Đà Lạt và Sài Gòn – hai nơi chốn của những ký ức đẹp thời ca hát sôi nổi, Khánh Ly còn lỡ hẹn với khán giả.

khanh-ly-tro-lai-hat-o-da-lat-sau-hon-50-nam
Khánh Ly thăm Đà Lạt trong chuyến trở về năm 2015. Ảnh: Quang Thành.

Với nữ danh ca, Đà Lạt là chặng dừng chân của một tâm hồn lang thang, một cuộc đời phiêu bạt như mây trời, gói ghém cả quãng đời thanh xuân của bà. Khánh Ly từng kể tuổi thơ và tuổi trẻ của bà phải chịu cảm giác bị gia đình ruồng bỏ. Khi ấy, Đà Lạt là nơi chốn bao dung, giang rộng vòng tay chào đón bà đến với nghề ca hát. Tình cảm bạn bè, tình yêu dành cho thiên nhiên của vùng đất sương mù và mối quan hệ tri kỷ với Trịnh Công Sơn ở đây đã góp phần quan trọng hình thành nên con người, tính cách nữ danh ca suốt chặng đường dài về sau.

Khánh Ly đến Đà Lạt lần đầu vào năm 1956, khi bà cùng mẹ theo chân người cha dượng đến sống và làm việc ở đây. Ba năm sau, bà quay về Sài Gòn. Năm 1962, ở tuổi đôi mươi, nữ ca sĩ một lần nữa đến sống ở Đà Lạt để theo đuổi nghiệp ca hát. Trải qua 5 năm gắn bó với thành phố này, với Khánh Ly, mọi ngõ ngách, không khí và con người nơi đây trở thành một phần ký ức với nhiều cảm xúc vui buồn không thể nào quên. Thời gian qua bà vài lần quay lại thành phố sương mù để tìm cảm xúc, tư liệu, hình ảnh hoàn thành cuốn hồi ký sắp ra mắt dịp cuối năm nay.

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ  : BÁO ĐIỆN TỬ FACE OF VIỆT NAM

KHÁNH LY ” VÒNG TAY NHÂN ÁI : LẠI GẦN VỚI NHAU RESORT EDENSEE DÀ LẠT

KHÁNH LY VỀ HÁT TẠI ĐÀ LẠT SAU 50 NĂM ( Thu Thảo Thế giới Ca sĩ )

Nữ danh ca bồi hồi, xúc động khi được trở về chốn xưa sau hơn 5 thập kỷ và góp giọng trong đêm nhạc ‘Lại gần với nhau’ vào ngày 3/9 tới đây. Với Khánh Ly, Đà Lạt là nơi chứa đựng hoài niệm về những ngày tươi đẹp đã qua. Vùng đất mộng mơ ấy được nữ ca sĩ vo tròn thành nỗi nhớ để giấu trong tim trong những ngày xa xứ. Thành phố mù sương đã từng là một trong những chặng dừng chân của tâm hồn lữ khách lang thang, nơi cô gái trẻ Khánh Ly từng sống một cuộc đời phiêu bạt đáng nhớ. Khánh Ly đến Đà Lạt lần đầu vào năm 1956, khi bà cùng mẹ theo chân người cha dượng đến sống và làm việc ở đây. Ba năm sau, bà quay về Sài Gòn. Năm 1962, ở tuổi đôi mươi, nữ ca sĩ một lần nữa đến sống ở Đà Lạt để theo đuổi nghiệp ca hát. Trải qua 5 năm gắn bó với thành phố này, với Khánh Ly, mọi ngõ ngách, không khí và con người nơi đây trở thành một phần ký ức với nhiều cảm xúc vui buồn không thể nào quên.

Cũng trên chính mảnh đất này, Khánh Ly đã có dịp gặp gỡ Trịnh Công Sơn – một trong những nhạc sĩ tài hoa, nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Từ bạn bè, anh em, đồng nghiệp, cả hai dần trở thành tri kỷ, song hành cùng nhau trên chặng đường nghệ thuật. Âm nhạc của Trịnh thăng hoa hơn dưới giọng hát Khánh Ly, có thể nói, thời ấy, nhắc đến Trịnh, người ta sẽ nghĩ ngay đến Khánh Ly và nhắc đến Khánh Ly, người ta lại nhớ da diết âm nhạc của Trịnh.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, Khánh Ly trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống và định cư cách xa nửa vòng trái đất. Còn Trịnh cũng đã lìa xa thế nhân ngót nghét 20 năm. Suốt 50 năm ấy, Khánh Ly chưa một lần cất giọng tại thành phố đã từng gắn liền với bà thời trẻ. Có lẽ, khi ấy cái duyên âm nhạc với Đà Lạt vẫn chưa đến dù bà từng quay lại nơi đây vài lần để tìm cảm xúc, tư liệu, hình ảnh để hoàn thành cuốn hồi ký sắp ra mắt trong dịp cuối năm nay…

Khi nói về Đà Lạt, Khánh Ly cảm thấy buồn vì nơi đây đã thay đổi quá nhiều. Kỷ niệm xưa nơi bà từng sống đã in hằn trong ký ức. Để nhớ về cố hương, nữ ca sĩ đã trang trí căn nhà ở Mỹ theo phong cách của Đà Lạt với rất nhiều cây cảnh.Để hoàn thành dự định còn dang dở suốt 50 năm, ngày 3/9 tới đây, Khánh Ly sẽ hát trong đêm nhạc “Vòng tay nhân ái ” ở Hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt). Công ty Tiếng Xưa cũng là nơi thực hiện thủ tục giấy phép cho đợt biểu diễn của Khánh Ly tại Việt Nam.

Trong đêm nhạc, Khánh Ly dự định thể hiện khoảng 30 nhạc phẩm gắn liền tên tuổi của bà với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhất là những ca khúc Da Vàng đã đi vào lòng nhiều thế hệ khán giả. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng không quên dành thời gian trò chuyện, giao lưu với khán giả về ký ức của bà với Đà Lạt và Trịnh Công Sơn.

Ngoài danh ca Khánh Ly, chương trình còn có ba nghệ sĩ khách mời là danh ca Anh Khoa, Lệ Thu và Quang Thành. Giá vé dao động từ 600.000 đến 1,5 triệu đồng. Đêm nhạc này nằm trong chuỗi biểu diễn của chương trình thiện nguyện Vòng tay nhân ái của Khánh Ly giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và những mảnh đời bất hạnh. Danh ca từng chia sẻ ước muốn xây cầu cho trẻ em đi học dễ dàng, không phải qua sông bằng cáp treo hay túi nilong. Dù có cuộc sống đủ đầy tại Mỹ, nữ ca sĩ vẫn không quên kể cho các con nghe về những hoàn cảnh nghèo trong xã hội, dạy con biết yêu thương tha nhân và hướng về nguồn cội. Với Khánh Ly, dù đã có tuổi, hát ở bất cứ đâu và trước ai, bà đều dành trọn vẹn cảm xúc trong từng ca khúc.

Bà nghỉ rằng trong những ngày còn lại của nghiệp hát thì Hạnh phúc nào bằng góp chính công sức của mình trong những chặng đường vòng tay nhân ái ” đến với các em. những mãnh đời bất hạnh. Những nạn nhân nhiểm HIV . Những đôi mắt sấp vĩnh viễn đi vào bóng tối được nhìn thấy con cháu trong những thời gian ngắn ngủi còn lại của cuộc đời họ.

Một con én không thể làm nên mùa xuân . Bà ước ao nếu trên chặng đường cho Vòng Tay Nhân Ái có những tâm hồn đồng cảm Hãy đến với chương trình Vòng Tay Nhân Ái .Và chính họ cùng đồng hành với bà trên các chuyến đi Chính họ là người trực tiếp trao tận tay cho những người đang cần . thật cần sự quan tâm . Và vì đây là di nguyện trước khi mất của người chống quá cố và cũng là tâm nguyện của những người bạn trẻ đang cùng hiên diện với bà Ca sĩ Quang Thành, Các nhà báo trẻ .Các đơn vị truyển thông .v..v.

Chương trình thiện nguyện Vòng tay nhân ái sẽ được tổ chức tại 2 thành phố lớn là Đà Lạt và Đà Nẵng. Trước đó, Khánh Ly sẽ có 2 đêm diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 26/8, 27/8 và tại Đà Nẵng vào ngày 11/9 tại nhà hát Trưng Vương. Thu Thảo ( Thegioicasi )

Ai thêm chữ ‘buồn’ vào Phúc âm buồn của Trịnh?

QUỲNH TRANG – Thứ Bảy, ngày 20/8/2016 – 05:05

Mối thâm tình của ca sĩ Khánh Ly và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khởi nguồn từ Đà Lạt. Dẫu bây giờ người đã là thiên cổ, người tuổi đã ngoài 70 nhưng như lời chia sẻ của ca sĩ Khánh Ly thì việc đến biểu diễn tại Đà Lạt lần này sau 46 năm (kể từ lần hát cuối cùng tại phòng trà của cặp đôi Lê Uyên Phương vào năm 1970) là một cuộc trở về. Trở về với “những tháng ngày có kỷ niệm lêu bêu”, mà nếu cuộc đời Khánh Ly không có những “lêu bêu, lơi khơi” đó thì sẽ không có Khánh Ly của hôm nay. Ca sĩ Khánh Ly đã dành cho Pháp Luật TP.HCM một cuộc trò chuyện về chuyến trở về lần này, về Đà Lạt ngày tháng cũ…

. Phóng viên: Nhắc đến Khánh Ly và Trịnh Công Sơn không thể không nhắc đến Đà Lạt và cà phê Tùng, bà có còn nhớ ngày đầu tiên gặp?

+ Ca sĩ Khánh Ly: Tôi và ông gặp nhau vào một tối năm 1964 ở Night Club, Đà Lạt khi ông dạy học từ Bảo Lộc chạy lên Đà Lạt chơi với họa sĩ Đinh Cường. Khi đó ông làm quen tôi và giới thiệu là Trịnh Công Sơn. Ngày hôm sau, ông hẹn gặp ở cà phê Tùng. Từ quán cà phê này mới bắt đầu dẫn dắt tôi đến với nhạc Trịnh Công Sơn. Sau đó năm 1964-1965, ông thường xuyên tập hát cho tôi. Ông luôn bảo tôi hát cũng được nhưng giọng mũi nghe khó chịu lắm. Ông kêu tôi thò đầu ra cửa sổ mà gào, la lên. Tôi tập như thế cả tháng đến khi bị tắt tiếng và không hát trở lại giọng mũi nữa, từ đó tôi hát được bài của ông.

Ngày đó tôi 19 tuổi và ông hơn tôi sáu tuổi. Tôi khi đó đã có chồng, có con, tôi sống với gia đình chồng.

. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong thời gian tập hát cho bà có viết nhiều ca khúc về Đà Lạt, chắc hẳn bà không quên?

+ Nhiều lắm! Đó là những ca khúc: Xin mặt trời ngủ yên, Dấu chân địa đàng, Tuổi đá buồn, Phúc âm buồn… Trong đó, kỷ niệm vui nhất là ca khúc Phúc âm buồn. Ban đầu ông viết tựa ca khúc chỉ hai chữ “Phúc âm”. Tính tôi thì nghịch nên tự viết thêm chữ “buồn” đằng sau khi tôi đang tập nhạc. Lạ là ông không la mà đến khi in ra, ông giữ luôn Phúc âm buồn. Sau này, nhiều bài hát khác tôi còn đổi nhạc của ông. Tôi đổi không phải vì giỏi hơn mà do tôi hát trật nhưng hát trật nghe cũng được nên ông không la.

Ca sĩ Khánh Ly trong một lần trở lại Đà Lạt. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

. Trong quãng thời gian ở Đà Lạt, bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có một tình yêu nào khác ngoài âm nhạc hay không?

+ Trước nhạc Trịnh Công Sơn, từ chín, 10 tuổi tôi rất mê nhạc Đoàn Chuẩn – Từ Linh. Với tôi, chỉ nhạc Trịnh Công Sơn hay Đoàn Chuẩn – Từ Linh mới là nhạc Đà Lạt. Bởi đó là âm nhạc thể hiện rõ thời tiết Đà Lạt, khi nào cũng như mùa thu, quàng khăn sam, mặc áo nhung đi ngoài phố vẫn đẹp như thường…, âm nhạc không trần tục. Những tình yêu trong âm nhạc như thế rất đẹp. Nhiều người sau này cứ chắc mẩm thời đó ở Đà Lạt tôi và Trịnh Công Sơn phải là bồ của nhau. Mọi người rất thích diễn nghĩa, nó không có gì ghê gớm cả, không hiểu mọi người hay các bạn trẻ có hiểu về một tình yêu trong âm nhạc, thơ ca?
Trịnh Công Sơn tập nhạc cho tôi một năm và tới năm 1965 ông rủ tôi về Sài Gòn hát, tôi từ chối. Bởi lúc đó tôi đang có một cuộc sống thanh bình với gia đình chồng ở Đà Lạt.

. Một quãng thời gian đẹp vậy, tại sao sau đó bà vẫn dứt bỏ Đà Lạt về Sài Gòn?

+ Tôi rất tiếc nhưng tôi không thể không đi…Về Sài Gòn khi đó dẫu không biết làm gì nhưng đó là thời điểm Đà Lạt không còn phòng trà, tôi thì ly dị chồng năm 1967, tôi không còn lý do ở nhà mẹ chồng nên phải rời thôi. Về Sài Gòn, tôi tá túc ở nhà bà nội. Khi đi hát với Trịnh Công Sơn thì tôi gửi cháu cho bà nội tôi coi giúp. Tôi và ông chia nhau từng dĩa cơm ở một con hẻm đối diện Quán Văn (nay là cà phê D’anver, góc đường Lê Thánh Tôn – Nguyễn Trung Trực – PV).Lần trở về này, tôi chỉ ước giá mà Đà Lạt giữ lại cho mình những nơi cần phải giữ thì Đà Lạt vẫn luôn tuyệt vời như thế. Ở nước ngoài, nỗi nhớ Đà Lạt của tôi nặng nề lắm! . Xin cám ơn bà.

SONG CA KHÁNH LY & LÊ THU : VÒNG TAY NHÂN ÁI ” LẠI GẦN VỚI NHAU  RESORT EDENSSE

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ : EDENSEE RESORT (HỒ TUYỀN LÂM ĐL)

LÊ THU : CHƯƠNG TRÌNH ” VÒNG TẠY NHÂN ÁI : LẠI GẦN VỚI NHAU ” RESORT EDENSEE  ĐÀ LẠT

ANH KHOA :  CHƯƠNG TRÌNH VÒNG TAY NHÂN ÁI : LẠI GẦN VỚI NHAU ĐÀ LẠT ” EDENSEE ĐÀ LẠT

SONG CA : KHÁNH LY & ANH KHOA  ” VÒNG TAY NHÂN ÁI  EDENSEE RESORT ĐÀ LẠT

ENDESEE RESORT DÀ LẠT CA SĨ QUANG THÀNH : VÒNG TAY NHÂN ÁI ” LẠI GẦN VỚI NHAU

TIỆC BUFFET CHO THỜI GIAN  BREAK TIME “ĐÊM ” LẠI GẦN VỚI NHAU : EDENSEE ĐÀ LẠT

CA SĨ KHÁNH LY :  TÔI SỐNG ĐỂ CHỜ CHẾT

(NLĐO)- Ca sĩ Khánh Ly bảo rằng trong hồi ký bà chuẩn bị ra mắt sẽ không nhắc đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì ông đã mất, nhưng chắc chắn sẽ có những chuyện rất lớn về cuộc đời bà mà chưa một ai được biết

Ca sĩ Khánh Ly : "Tôi chỉ sống để chờ chết"

Phỏng vấn: Được biết bà đang chuẩn bị phát hành cuốn hồi ký đời mình vào cuối năm nay, bao nhiều phần trăm sự thật trong đó ?

- Ca sĩ Khánh Ly: Đã là ca sĩ, chắc chắn mọi thứ viết ra phải là sự thật. Nhưng quan điểm của tôi, tôi sẽ không nhắc đến người đã khuất bởi lẽ, nếu người được nhắc đến còn sống, tôi viết gì sai, họ còn phản bác lại được. Người đã khuất rồi cũng không cần phải nói đến làm gì nữa. Đó là kỷ niệm của riêng tôi vậy.

* Nhưng nếu không nhắc đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sức hấp dẫn của hồi ký vơi đi ít nhiều?

-Vì anh Sơn đã mất, tôi nói gì chẳng được nhưng nếu như thế mọi thứ chẳng có giá trị gì đúng không? Nếu chỉ để hồi ký hấp dẫn, tôi nói tôi và anh Sơn yêu nhau, chuyện ấy quá bình thường. Ngược lại, tôi nói giữa chúng tôi chẳng có quan hệ gì, đó là điều bất thường và nhiều sức hút đấy, nhưng mọi người có tin không? Hay thậm chí tôi nói, giữa chúng tôi thậm chí còn có con nữa, hấp dẫn lắm đúng không? Nhưng, nói đến những chuyện ấy để làm gì khi anh Sơn không còn nữa. Dẫu vậy, chắc chắn, trong cuốn hồi ký của mình, tôi sẽ kể những câu chuyện mà chưa ai biết cả.

Với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đó là kỷ niệm của riêng bà

Với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đó là kỷ niệm của riêng bà

*Hồi ký của nhiều nghệ sĩ ra mắt phải đối mặt với những ý kiến trái chiều, vốn là một giọng ca thần tượng của nhiều thế hệ khán giả, bà có sợ sự thật được phơi bày sẽ làm mất đi ít nhiều hình tượng của mình?

-Không. Ở tuổi này rồi, tôi phải được sống theo ý mình chứ. Tôi già rồi nên không cứ phải sống như thế này, làm như thế nọ theo cái cách áp đặt của người khác. Mình làm những gì thấy thoải mái nhất mà thôi. Vả lại, tôi có mưu cầu nổi tiếng gì đâu nên tôi viết hồi ký cũng là cách để lưu lại ký ức của chính mình đấy chứ, lỡ mai này tôi không còn nhớ được gì thì còn có sách để đọc. Thời này là thời của những người trẻ, cứ để họ làm việc của họ, làm việc thay cả những người già như tôi.

Ca sĩ Khánh Ly : "Tôi chỉ sống để chờ chết"

*Tuổi cao nhưng bà vẫn đi hát, bà thấy mình còn bao nhiều phần trăm năng lượng của ngày trước?

-Mặt già nhưng trái tim tôi còn trẻ lắm. Đôi lúc, trước khi bước ra sân khấu, tôi thấy mệt lắm nhưng chẳng hiểu sao, khi hát xong tôi như được bơm thêm sức lực vậy. Tôi vẫn cứ đi hát là vì thế. Nhưng, lúc này, tôi không đi hát để kiếm tiền đâu mà vì niềm vui của bản thân là chính. Đến tuổi này, tôi nghiệm ra một điều rằng cuộc đời mỗi người khổ nhất là lúc cứ phải làm hùng hục để kiếm tiền đấy. Làm thế nào để mình bỏ đi những thói quen, những áp đặt của cuộc sống như thế nhỉ? Khó đấy nhưng được hay không lại tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người mà thôi.

* Dù vậy, đến giờ này bà mới nhận ra hùng hục kiếm tiền là khổ nhất?

-Tôi thấy mình may mắn vì không biết tính toán với đồng tiền. Có lần tôi nhận tiền diễn, chạy vào toilet đếm thù lao, 3 lần đếm tôi có 3 con số khác nhau. Tôi tức quá mang về nói chồng “thôi anh cứ tự tính đi”. 40 năm tôi đi hát, chồng tôi nhận sô, nhận thù lao. Tôi chỉ biết hát thôi. Giờ tôi đi hát, tôi cầm tiền về đưa cho con gái giữ. Tôi thấy mình ngu thế nhưng lại hay, chả phải lo nghĩ gì đến tiền cả.

* Đôi lần khán giả phát hiện bà quên lời, hát chệch nhịp, bà có sợ khán giả thất vọng về bà không?

-Tôi già rồi mà nên có lúc lên sân khấu, không nhớ nổi ca khúc ấy thế nào nữa. Biết bao lần, tôi phải nhờ khán giả giúp mình “hát giúp tôi câu đầu để tôi nhớ mà hát”. Nhạc anh Sơn, tôi đảo tùng phèo đoạn 1 thành 2 và ngược lại. Chắc khán giả cũng biết tôi tuổi già nên cũng không ai trách tôi đâu.

Tôi nhờ vào tình yêu của khán giả dành cho mình cả thôi.Mọi người vẫn có thói quen sống với những kỷ niệm cũ nên khó tránh những người sẽ thấy tôi giờ hát chẳng hay gì cả. Nhưng tuổi già mà, nhiều thứ lắm chứ không chỉ quên lời không thôi đâu. Tôi bây giờ hát cũng đâu còn hay như trước nhưng tôi mê hát quá nên cứ hát thôi. Vài người cũng mời tôi làm thêm chuyện này, việc nọ như làm giám khảo ấy, nhưng tôi phải từ chối vì tôi đâu còn nhanh nhẹn để đưa ra những nhận xét, bình luận gì nữa. Tôi chỉ làm những điều phù hợp với mình thôi.

*Có điều gì làm bà thấy hối tiếc, khi nhìn lại đời mình?

-Yêu là không nói hối tiếc. Chuyện đã qua, nỗi đau hay thất bại trong một đời người đôi khi chẳng phải là điều tệ hại. Tất cả đều giúp chúng ta trưởng thành hơn. Cái chính là mình đừng vấp phải những sai lầm cũ thôi, nếu có.

* Cuộc sống của bà hiện nay?

- Tuổi già của tôi gắn với thú điền viên. Tôi có khu vườn xấu xí lắm vì tôi thích cây gì là đi mua rồi đào lỗ đặt xuống trồng thôi. Nhưng, niềm vui thì vô hạn. Tôi ăn cơm thèm trái ớt, tôi chạy ra vườn hái. Mỗi ngày tôi hái dưa chăm cải, tới giờ thì nấu ăn cho con gái. Tôi chỉ sống để chờ chết thôi mà. Thùy Trang

VÀI HÌNH ẢNH TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG ĐẾN VỚI ” VÒNG TAY NHÂN ÁI CỦA KHÁNH LY


CHÚT QUÀ KHÁNH LY GỬI ĐẾN  TRẺ EM NGHÈO THÀNH PHỐ  HCM

KHÁNH LY ĐẾN VỚI  CÁC TRẺ EM  ĐANG SỐNG CHUNG VỚI NHỮNG CĂN BỆNH THẾ KỶ

QUANG THÀNH VÀ CÁC MÃNH ĐỜI BẤT HẠNH TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG  ” VÒNG TAY NHÂN ÁI “

ĐẾN VỚI NHỮNG MÃNH ĐỜI BẤT HẠNH TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG ” VÒNG TAY NHÂN ÁI

KHÁNH LY & QUANG THÀNH  VÀ NHỮNG BẠN HỮU ĐỒNG HÀNH ” VÒNG TAY NHÂN ÁI “

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ  : DOCTOR ‘S NUTRIVITA

Filed Under: Tin tức cập nhật

Thông tin về tác giả:

RSSÝ kiến: (0)

Trở lại URL

Ý kiến đã bị đóng.