NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG ” VÒNG TẠY NHÂN ÁI ” KHÁNH LY & QUANG THÀNH & LỆ THU & KIM ANH : 31/3 : HỘI AN – 08/4 : TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT – 1/5 : SEA LINKS CITY PHAN THIẾT


KHÁNH LY & BAN HỮU  ” CHƯƠNG TRÌNH ” VÒNG TAY NHÂN ÁI QUÁ BÁO CHÍ VIỆT NAM

KHÁNH LY LẦN ĐẦU  HÁT TẠI SÀI GÒN ( BBC TIÊNG VIỆT BY NGÔ BÁ NHA  )

Khánh Ly nói Trịnh Công Sơn là “người tôi nhớ nhất khi về lại Sài Gòn” Danh ca Khánh Ly dành cho BBC Tiếng Việt cuộc phỏng vấn riêng trước đêm diễn “lần đầu tiên tại Sài Gòn sau 30/4/1975″.

Nữ danh ca trình diễn trong chương trình ‘Vòng tay nhân ái – Khánh Ly và bạn hữu’ diễn ra vào đêm 18/9 tại khách sạn Equatorial Saigon.Bên cạnh Khánh Ly, chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ Lệ Thu, Tuấn Ngọc, Hồng Vân, Nhật Hạ, Hồng Nhung và Quang Thành. Khánh Ly dự kiến sẽ hát những tình khúc trước 1975. Sau chương trình, bà sẽ đóng góp cho quỹ tái thiết Nhà thờ Đức Bà cũng như Trung tâm nuôi dưỡng nghệ sĩ nghèo, nhà hưu dưỡng của Nữ tu Mân Côi…

Hôm 17/9, trả lời Ben Ngô của BBC Tiếng Việt, danh ca Khánh Ly nói: “Tôi không diễn tả được cảm xúc của mình lúc này.” “Ngày mai, tôi xem như hành trình ‘Huế – Sài Gòn – Hà Nội‘ của mình trọn vẹn, vì ước nguyện du ca ba miền đã đến được những nơi cần phải đến.”

“Show diễn ngày mai nói muộn cũng không muộn, sớm cũng không sớm.” “Chúa, Đức Mẹ cho bao nhiêu thì mình có được bấy nhiêu.” Tôi tin mình không làm được những việc vĩ đại, nhưng tôi đã cố gắng đem lời ca tiếng hát đến gần những số phận không may, góp phần san sẻ những mất mát của họ.danh ca Khánh Ly “Tôi nghĩ rằng đời mình do Chúa, Đức Mẹ dẫn dắt, dẫu có gian nan thì tin rằng mình luôn được bình an.”’Thanh đạm’

“Hôm nay, tôi vừa đi viếng mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về. Ông Sơn là người tôi nhớ nhất và là một trong những lý do chính khiến tôi muốn trở lại Sài Gòn.” “Ngày trước, ông dặn tôi sống với một tấm lòng và tôi lúc nào cũng gắng sống theo lời ông.” Nữ danh ca nói thêm: “Bên cạnh ông Sơn, tôi còn muốn thực hiện ý nguyện của chồng tôi trước khi mất là đến gần những người không may mắn, giúp họ có được nụ cười trên môi.” “Ơn trên cho tôi còn khỏe để đi theo chương trình ‘Vòng tay nhân ái’ đến những nơi mà người ta bỏ quên, không ai nghĩ tới”.

“Hành trình đó một mình tôi không dám làm nếu không có sự giúp sức của ca sĩ Quang Thành, bà Xuân Hòa – chủ phòng trà Tiếng Xưa và những anh chị em ca sĩ, Công giáo, Phật giáo khác.”  Danh ca Khánh Ly trong một chuyến đi từ thiện tại Việt Nam Trả lời câu hỏi: “Bà nghĩ gì về những ý kiến phản đối bà quay trở về hát tại Sài Gòn”, danh ca đáp: “Ở đâu, thời nào cũng vậy, có người ủng hộ và cũng có những người không thích mình.”

“Tôi tin mình không làm được những việc vĩ đại, nhưng tôi đã cố gắng đem lời ca tiếng hát đến gần những số phận không may, góp phần san sẻ những mất mát của họ.”Trong cuộc phỏng vấn với BBC Tiếng Việt, Khánh Ly cũng bày tỏ mong muốn “những ca khúc ‘Da vàng’ của Trịnh Công Sơn sớm được cất lên trở lại trên quê hương”. Bà cũng cho hay: “Cuộc sống của tôi bây giờ thanh đạm, ăn khoai sắn không phải vì nghèo mà muốn sống đời nhẹ nhàng”.“Ở tuổi 72, tôi cũng muốn ngỏ lời xin lỗi đến những ai cảm thấy tôi đã làm gì phật ý họ”, danh ca Khánh Ly nói với BBC. ( Collected by Xuanhoa )

DANH CA LỆ THU  “  CHƯƠNG TRÌNH VÒNG TAY NHÂN ÁI  ” TẠI EQUATORIAL  SAIGON

KHÁNH LY & LỆ THU : ĐÊM VÒNG TAY NHÂN ÁI TẠI EDENSEE RESORT ĐÀ LẠT

KHÁNH LY & QUANG THÀNH : BÀ MẸ Ô LÝ  EQUATORIAL HOTEL  18/9

KHÁNH LY MONG ĐƯỢC TRINH CÔNG SƠN TIẾP SỨC . CHO BÀ THÊM NGHỊ LỰC ĐỂ LÀM TRÒN VAI TRÒ ĐÊM NAY . KHÔNG PHỤ LÒNG KHÁN GIẢ MONG ĐỢI

Đây là lời tâm sự sâu kín nhất trước giờ G . Hát trước hàng vạn khán giả trước đây. Đi khắp thế giời bà vẫn tự tin và vững vàng trên những sân khấu vĩ đại. Những nhà hát Opera lớn nhất nhì thế giới .Nhưng sao nơi đây Bà vẫn có chút bồn chồn, có chút lo âu, Có chút hồi hộp. Vi đây là một đêm thật đặc biệt . Nơi đây bà đã cùng với người nhạc sĩ lang thang rong ruổi từ những quán cà phê nho nhỏ , Những sân trường đại học .Những sân cỏ đủ để hai người đứng bên nhau hát quên ngày tháng ,

Nơi đây Bà được gặp lại những tình cảm đã dành cho riêng bà, Những người cùng trang lứa còn sót lại, Những bạn bè mà có những tháng ngày cùng chia nhau ổ bánh mì qua cơm trưa . Và hơn thế nửa , điều mà bà không ngờ . Những chàng trai trẻ, những cô con gái mà nhìn họ bà biết rằng . Những ngày đầu đời đi hát của Bà chắc chắn họ chưa sinh ra Và nơi đây Người nhạc sĩ đã đi vào cõi hư vô đã bên cạnh bà trong những tháng ngày lao đao nhất trong cuộc tình đổ vở với mối tình đầu không trọn vẹn Một người tình, Một người Anh, Một người cha. Là một bức tường che chắn những cơn thịnh nộ bảo táp của cuộc đời ,Tuy nhiên Bà không cảm thấy cô đơn vì bên cạnh Bà có những người đồng hành . Những tấm lòng đồng cảm trên chặng đường bà thực hiện ước nguyện “ Vòng Tay Nhân ái “ . Những khán giả thân thương yêu Trinh Công Sơn – Yêu Khánh Ly sẽ đến với Bà đêm nay .Và bà hứa sẽ làm tất cả những gì có thể để đến với nhau thật trọn vẹn ( By Xuân Hoà )

3/9 TẠI DALAT EDENSEE RESORT MỘT ĐÊM NHẠC SÂU LẮNG – MỘT KỈ NIỆM KHÓ QUÊN

Đêm 3/9 tại khu nghỉ dưỡng 5 sao Dalat Edensee, hồ Tuyền lâm cùng với sự góp mặt của các danh ca một thời Lệ Thu, Anh Khoa… ca sĩ Khánh Ly đã tạo ra một đêm nhạc đầy ấn tượng, một kỉ niệm khó quên cho thành phố Đà Lạt Đặc biệt, Khánh Ly đã nhận được những vòng tay nhiệt tình mở rộng chào đón người ca sĩ huyền thoại trở về quê hương, trở về với thành phố sương mù, nơi mà 50 năm trước cô đã hội ngộ với cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc đã được công ty Tiếng Xưa thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự hỗ trợ của Dalat Edensee Resort và ca sĩ trẻ Quang Thành. Chúng tôi xin hân hạnh chia sẻ với các bạn những hình ảnh của đêm nhạc Khánh Ly – Vòng Tay Nhân Ái. 3. September 201Khán phòng Germania tại khu nghỉ dưỡng Dalat Edensee với sức chứa gần 600 người Khán giả náo nức chờ được chụp hình lưu niệm với ca sĩ tại Lobby của Dalat Edensee dem-nhac-vong-tay-nhan-ai LỜI CẢM ƠN TỪ  CHỦ NHÂN DALAT EDENSEE RESORT  DALAT MR. PHƯƠNG TIÊU

Chị Xuân Hoà, anh Xuân Hùng thân mến Chị Khánh Ly & Quang Thh và các anh chị nghệ sĩ thân mến Một Sự Kiện đã kết thúc và thời gian vẫn tiếp tục trôi… Đêm nhạc Khánh Ly – Vòng Tay Nhân Ái tại Đà Lạt đêm 3/9 đã khép lại trong thành công rực rỡ. Chúng tôi, Dalat Edensee vô cùng sung sướng hãnh diện khi được chọn làm nơi tổ chức chương trình.

Anh chị và các nghệ sĩ, đặc biệt là chị Khánh Ly, có thể tự hào với một sự kiện văn nghệ đẳng cấp, những giọng hát huyền thoại vẫn còn truyền cảm, lôi cuốn, một nét Nhân Ái thật thà đã thể hiện rõ trong đêm nhạc của mình.Dalat Edensee Resort luôn luôn nhiệt tình và mong muốn có những sự kiện như vậy trở lại với Đà Lạt, với chúng tôi! Ban Tổ Chức của Dalat Edensee xin chúc Tiếng Xưa và các anh chị nghệ sĩ thành công hơn nữa trong đêm Vòng Tay Nhân Ái tiếp theo ngày 18/9 tại thành phố Hồ Chí Minh. ( Tiêu Như Phương Owner Dalat Edensee Resort – Hồ Tuyền Lâm mùa thu 05/9/2016 )

KHÁNH LY : TÔI ĐÃ TÌM LẠI CHÍNH MÌNH  (BY XUÂN HOÀ )
Đó là lời tâm sự chân thật nhất, hồn nhiên nhất và cũng hạnh phúc nhất khi Khánh Ly tưởng rằng sau hai lần trở về Đà Lạt Bà không còn thấy, không còn cảm nhận . không còn tìm lại được chút dư hương ngày cũ . Bà nghĩ rằng Đà lạt bây giờ không phải của mình như ngày xưa. Bà không khóc nhưng sao nước mắt như không còn muốn nghe lời bà .
Với Hồ Xuân Hương thật êm đềm, với đồi Cù thật hùng vĩ , Với những chiếc xe ngựa ngày ngày đổ khách xuống chợ với hàng trăm loại cây quả vào những buổi sáng còn dày đặc sượng mù:, Và những cô gái thật dễ thương với chiếc áo dài, trên lưng quảng đôi gánh sửa đậu nành thật nóng trên những góc phố quanh khu Hoà Bình . Bánh mì Michaud vừa thổi vừa ăn đối diện rạp hát hoà bình Và còn nửa dưới con dốc cuối bến xe Đà Lạt là là một rừng đặc sẩn của mọi miện đất nước tập trung tại đây . : Mì Quãng , Bánh khói , Khánh Khọt , Bánh căn .Bún bò Huế giờ chỉ còn là những mãnh đất loan lổ cho một dự án công trình nào đó . Và Bà có cảm nhận Đà Lạt xưa lạnh hơn bây giờ . . Hết … Hết Thật rồi
Một nỗi buồn không sao có thể diễn tả được . Tulip Rouge nay đã đổi tên nơi đây một thời son trẻ mới chập chững vào đời chập chững đứng trên sân khấu, Chẳng ai biết tiếng , Không ai biết tên
Bà tạm biệt Đà Lạt với lòng nặng trĩu, như mất đi một báu vật. Vì lẽ thật đơn giản là nơi đây định mệnh đã gắn chặc cuộc đời bà với người Nhạc Sĩ đã đi vào cõi hư vô.

Nhưng ! cuộc sống của chúng ta đôi khi vẫn có những chữ nhưng. chữ nhưng cho những chuyện không may. Chữ Nhưng cho những điều bất hạnh . và chữ nhưng tôi muốn đề cập nơi đây là một chũ Nhưng Hạnh phúc . KHÁNH LY ĐÃ TÌM LẠI CHÍNH MÌNH ! !
Khánh Ly cũng chưa bao giờ nghĩ rằng định mệnh của cuộc đời buộc Khánh Ly phải trở lại nơi đã ra đi. Phải trở lại nơi mà từ những quảng ngày thơ trẻ đến nay tóc đã điểm sương vẫn hằng đêm trên buc sân khấu cùng với người NS tài hoa bạc mênh Trinh Công Sơn kết nối một ” Vòng tay nhân ái ” đến với những mãnh đời bất hạnh cùng với những người bạn đồng hành trong chương trình : Lê Thu & Anh Khoa & Quang Thành & Truyềh Hình Gov. vn .& Face Of VN. Những nhà báo Trẻ Thật trẻ mà khi bà đứng trên sân khấu thì hẳn họ đã chưa chào đời .Chủ Nhân của Đà Lạt Edensee Lake Spa Resort Hồ Tuyền Lâm. đã tạo cho bà mội nơi để tìm lại chính mình . Thật vậy . Một rừng thông vẫn còn nguyên trinh chưa có bàn tay nhân tạo, Một Hồ nước thật sự bình yên đã làm những toan tình đời thường chùn bước.

Nơi đây Bà đã Plan cho mình một chương trình cuối đời . Cố gắng trở về mỗi năm một tháng . Nơi đây bà có thể đọc sách nghĩ ngơi quên đi những bon chen đời thường Và kiếm tìm những kinh phí cho thời gian có thể để đến nhiều hơn những cuộc sống đang cần rất nhiều những ” Vòng Tai Nhân Ái ” Bà nghỉ rằng trong những ngày còn lại của nghiệp hát thì Hạnh phúc nào bằng góp chính công sức của mình trong những chặng đường vòng tay nhân ái ” đến với các em. những mãnh đời bất hạnh. Những nạn nhân nhiểm HIV . Những đôi mắt sấp vĩnh viễn đi vào bóng tối được nhìn thấy con cháu trong những thời gian ngắn ngủi còn lại của cuộc đời họ.

Một con én không thể làm nên mùa xuân . Bà ước ao nếu trên chặng đường cho Vòng Tay Nhân Ái có những tâm hồn đồng cảm Hãy đến với chương trình Vòng Tay Nhân Ái .Và chính họ cùng đồng hành với bà trên các chuyến đi Chính họ là người trực tiếp trao tận tay cho những người đang cần . thật cần sự quan tâm .  Và đây cũng là tâm nguyện của những người bạn trẻ đang cùng hiên diện với bà Ca sĩ Quang Thành, Các nhà báo trẻ .Các đơn vị truyển thông .v..v.

Nhưng ! Vẫn chử nhưng chưa có lời kết . Bà hy vọng rằng chữ Nhưng này sẽ thành hiện thực trong cuộc đời còn lại của bà nếu được sự yêu thương và đổng cảm với những gì mà Trịnh Công Sơn đã từng dạy bà trong cuộc sống ” cần có một tấm lòng ! Để làm gi em biết không ? , , Để gió cuốn đi . . Để gió cuốn đi ( By xuân Hoà )

HOÀNG THÁI NGHĨA & NHÂN PHƯƠNG & THANH TRÚC LÊ TOÀN  CA SI PT TIẾNG XƯA

KHÁNH LY  HÁT CHO BỆNH NHÂN BÊNH VIỆN ĐA KHOA NHA TRANG  :GĐ BS XÁNG

NGỌC LAN HOTEL ĐÀ LẠT : ĐÊM KHÁNH LY ” VONG TAY NHÂN ÁI “

QUANG THÀNH & KIM ANH TRONG CHƯƠNG TRÌNH ” VÒNG TAY NHÂN ÁI ” ĐÀ LẠT

KHÁN GIẢ ĐÀ LẠT ĐÃ CHÀO ĐÓN  KHÁNH LY & ELVIS PHƯƠNG & KIM ANH  QUANG THÀNH

KHÁNH LY TRONG VÒNG TAY KHÁN GIẢ YÊU BÀ TRONG ĐÊM DIỄN TẠI NGOC LAN HOTEL

C;HƯƠNG TRÌNH ” VÒNG TAY NHÂN ÁI ” VÀ  HIÊU TRƯỜNG NGUYỄN ĐỨC HOÀ

DANH CA TUẤN NGỌC  ” CHƯƠNG TRÌNH VÒNG TAY NHÂN ÁI

QUANG THÀNH, KIM ANH, KHÁNH LY, LÊ UYÊN PHƯƠNG, XUÂN HÒA : ĐÀ LẠT

Ta lần mò leo mãi không qua được vách sầu Ta tìm một tiếng yêu thấy toàn là sầu đau Ước vọng ngày thơ ấu chưa xin được chút nào Suốt đời còn ước ao khát vọng còn cấu cào Ôi thôi đời ta phung phí trong cơn buồn phiền Ta xin tháng ngày rồi bình yên Ô hay tại sao ta sống chốn này Quay cuồng mãi hoài có gì vui Có một lần mất mát mới thương người đơn độc Có oằn mình đớn đau mới hiểu được tình yêu Qua dầm dề mưa tuyết mới vui ngày nắng vềCó một đời khóc than mới hiểu đời đá vàng

Sau những nhạc phẩm của NS Trịnh Công Sơn đã gắn liền cuộc đời của Khánh ly.. Bà đã chiếm trọn vẹn hằng triệu triệu trái tim từ những mái tóc đã đẩm màu sương khói đến những cô bé chàng trai mà khi Khánh ly đứng trên sân khấu . chắc hẳn họ chưa ra đời. Khánh Ly & Trịnh Công Sơn – Trịnh Công Sơn & Khánh Ly Họ đã được đinh mệnh gắn liền vào nhau không thể tách rời .

Và theo tôi Nếu có một ai đó muốn thay đổi vị trí. Một vị trí không từ những tôn vinh đời thường . Một vị tri đã năm trong góc khuat của những trái tim già cỗi có, non trẻ có thì đó chỉ là ” đùa vui trong giây lát – đến một chút rồi thôi – Nhớ nhung không cần thiết “  (  Mươn lời nhạc phẩm Kiếp Đam Mê  của Duy Quang ) Vì sự khập khiễng không thể tồn tại với một sự thật đã khẳng định cua hàng triệu trái tim . Và trên những chặng đường ” Vòng Tay Nhân Ái ” Tại thành phố biển Nha Trang . Khánh Ly đã làm cả khán phòng như chìm vào những khắc khoải tuyệt vọng Bà hát như không phải cho khán giả Mà như đang tâm sự về thân phận của mình .” Ta lần mò leo mãi – Không qua được vách sầu . . . Và . .Có một lần mất mát . Mới thương người đơn độc Những người em đồng hành bên chị Quang Thanh Kim Anh .Thanh Ha. Tran Hung. Xuan Hoa Va ong ban gia cua chi NS Vu Xuan Hung Hiểu chị ! Chị Khánh Ly nhé ! Hôm nay ngày giỗ của Nhà Báo Nguyễn Hoàng Đoan. Phu nhân của chị . Vũ Xuân Hùng Xuân Hoà va tat ca nhung nguoi dong hanh cung chi trong nhung thang nay qua muốn chia chút muộn phiền với chị. Chị Khánh Ly nhé. Mong chi được những tháng ngày Bình yên ( By Xuân Hoà )

HÃY MANG ÂM NHẠC CỦA ANH VÀ EM VỀ VỚI QUÊ HƯƠNG ! (  LÊ VĂN LỘC  – LÊ UYÊN PHƯƠNG )

Lời trăn trối cuối cùng trước khi đi vào cõi vỉnh hằng của Lê Văn Lộc cũng đã ghi dấu trong trái tim người vợ, Người mẹ của hai cô con gái với lời hứa sẽ mang nhạc của Bố Phương đến với khán giả quê nhà ngay khi có thể . Lê Uyên Phương là một trong những nhạc sĩ tên tuổi của âm nhạc Việt Nam trước 1975. Tên thật của ông là Lê Văn Lộc. Sinh ra ở Thành phô sương mù Đà Lạt : Buồn đến bao giờ là nhạc phẩm đầu đời Lê Uyên Phương đã dành cho người con gái ông yêu tên Uyên . mối tình đã không cùng nhau đi đến đoạn cuối cuộc đời của hai người yêu nhau, Người con gái tình đầu mang tên Uyên phải rời xa ông để đi sang Pháp cùng với gia đình , thê là chia tay là tan vỡ Sau mối tình đầu không đoạn kết , Lê Uyên Phương đã buông xuôi theo ngày tháng ông song đơn độc với một căn bệnh mà Bác sĩ đã chẩn đoán là ung thư xương,

CÔNG TOÀN, CÔNG NGHĨA, TRUNG DŨNG, CÔNG QUANG ( SAU ) MAI THANH TRỰC – BẢO TOÀN

Khán giả Kinh Đô Huế . Quê hương của Nhạc sĩ Trinh Công Sơn đã đón nhận Khánh Ly như đón nhận sự trở về của một người con thân yêu. Mặc dù thời tiết không thuận lời . Mấy hôm nay mưa gió bảo bùng.  nhưng  hàng hàng lớp lớp khán giả sắp hàng đến vị trí cuối cùng của khán phòng  không còn một chổ  trống . Ước vọng đã từ lâu về hát trên quê hương Việt Nam : HUẾ  – SAIGON – HÀ NỘI  đã thành sự thật.  Khánh Ly đã ngập tràn hạnh phúc trong vòng tay thương yêu với những tình cảm nồng nhiệt trân quý của người nhạc sĩ gắn liền cuộc đời Bà với dòng nhạc của Ông .  Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ( By Xuân Hoà )

24/12/2016 : Cả thế giới đang ” Merry Christmas ” Kỷ niệm ngày Chúa giáng sinh . Những đài Truyền Thông Truyền hình trong nước của chúng ta cũng đưa tin về những hoạt động dành cho ngày Noel .Ngoài kia phố phường tấp nập . những khu vực trung tâm đã không còn chổ cho xe lớn xe nhỏ .Chúng tôi đã tìm đến một nhà thờ nhỏ Một tu viện của các Soeur thuộc dòng Mân Côi 94 Bành Văn Trân để dự thánh lể cho ngày trọng đại này: Khánh Ly – Quang thành Ms Vân . Nhân Phượng – Lê Toàn, Thanh Trúc Người ban thân thiết của Quang Thành Trần Hùng Sau buổi lể đã cùng với các Soeur các em đệ tử cùng đến với nhau với những tiết mục thật dễ thương. Một đêm thật sư hạnh phúc hoà đồng và thật sự bình an. ( By xuân Hoà )

DỰ THÁNH LỂ GIÁNG SINH CÙNG VỚI CÁC SOEUR DÒNG  NÂN KHÔI

KHÁNH LY & QUANG THÀNH & XUÂN HOÀ & NHÂN PHƯƠNG & LÊ TOÀN & CÁC SOEU MÂN CÔI

BỆNH VIỆN DA KHOA  TÌNH KHÁNH HOÀ Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng Giám Đốc Bênh Viện Đa Khoa Nha Trang. Bác sĩ Nguyễn Hữu Chính Phó GĐ Bênh Viện Đa Khoa Nha Trang Bác Sĩ Trương Tấn Minh : Nguyên Giám Đôc Sở Y Tế TP NT. Phó chủ Tịch Hội Bảo Trợ Người Tàn Tật, Trẻ Mồ Côi và Bênh Nhân Nghèo NT. Ms Loan Trường Phòng Công Tác xã Hội BV Đa Khoa Nha Trang. Ngô Phùng Beclin:Giám Đốc Truyển Thông Cty Ngọc Viễn Đông. Ngoải ra chúng ta có BS Tấn Tài, Bác Sĩ Phương Mai.KH , Ms Thuý Tình Đoàn, Mr. Phong ( Phòng Công Tác Xã Hội ) Bênh Viện Đa Khoa Khánh Hoà .

Mr. Đống Lương Sơn Tổng Giám Đốc Cty Cổ Phần Yasaka Saigon NhaTrang Hotel 18 Trần Phú Nha Trang. Chúng tôi Khánh Ly & Ban Hữu chân thành cám ơn sự nhiệt tình của Ban Lãnh Đạo : Sở Văn Hoá – UBND Nha Trang Khánh Hoà quý đơn vị. quý bác Sĩ .Những bạn hữu đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chương trình ” Vòng Tay Nhân Ái ” Chủ đề Nha Trang Ngày Về được hiện diện trên Thành phố biển thân yêu của chúng ta .(By xuanhoa )

NHỮNG ĐỔNG HÀNH ” VÒNG  TAY NHÂN ÁI “  BS XÁNG – BS MINH – VÀ  BẠN HỮU :

NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI TRONG ĐÊM NHAC ” DẠ KHÚC CHO TÌNH NHÂN ” LÊ UYÊN PHƯƠNG

Rồi một ngày định mệnh đã đẩy đưa ông đến với cô con gái thuộc cành vàng lá ngọc, được gia đình đưa lên Đà Lạt học trường tây : Lâm Anh Phúc là một cô gá i đam mê ca hát, Họ đến với nhau cuồng nhiệt, như ông trời đã sắp đặt sẳn cho đôi tình nhân này. Bât chấp gia đình can ngăn không chấp nhận một chàng rể không một chút tương lai lại còn “ đính kèm ” căn bệnh mà nền y học thế giời đã chào thua đã đầu hàng, vô phương cứu chữa. Gia tài của chàng nhạc sĩ vô danh chỉ với cây đàn guitar và một “ mớ “ triêt học hiên sinh thì làm sao xứng đáng với cô con gái cành vàng lá ngọc như Lâm anh Phúc.

LÊ UYÊN PHƯƠNG  ĐÊM ” DA KHÚC CHO TÌNH NHÂN  TẠI NH LỚN HÀ NỘI ( Photo By Xuân Hoà )

Và . . .Đôi tình nhân đã bất chấp đã sống Ngoài vòng cương tỏa gia đình họ không còn chổ đứng giữa cái xâ hội vẫn luôn còn tồn tại sự phân biệt đối xử giai cấp, giàu nghèo. Phương và Lâm Anh Phúc đã không còn có thể rời nhau, bất kể cho nhưng chống đối mãnh liệt của gia đình, Bất kể cho căn bênh đã được Bác sĩ kêu án tử. Họ đã lao vào nhau, dù những đêm lang thang nằm ngồi nhà ga với chỉ một ở bánh mì thay cho bữa cơm trưa chiều. Họ yêu nhau đến cả cái tên cũng chia đôi để không còn có thể tách ta làm hai được họ đã .” .Cho nhau hết những mê say, cho nhau hết cả chua cay Cho nhau chất hết thơ ngây, trên cánh môi say Trên những đôi tay, trên ngón chân bước về tình buồn ( Vũng lầy của chúng ta ) Từ những chuỗi ngày lang thang này Tình khúc cho em, Dạ khúc cho tình nhân , Vũng lầy của chúng ta , Cho lần cuối . đã ghi thêm vào làng âm nhạc Việt nam những tình khúc không thể thay thê dù qua bao nhiêu thập niên đên nay.

Và những gì mà cả khi đứng trên sân khấu của thánh đường âm nhạc nơi tiêu biểu, Nơi là niềm tự hào của người Hà Nội . Lê Uyên cứ tưởng mình đang nằm mơ. Mặc dù đã đứng trước hàng chục ngàn khán giả trên những hí viện to lớn của thế giới. Nhưng Lê Uyên đã không thể không xúc động khi nhìn khán phòng đầy ấp khán giả . Và Lê Uyênn đã không cầm được nước mắt cho nhạc phẩm đầu tiên của đêm nhạc.

Chương trình được được ca sĩ Quang Thành dàn dựng biên tập với những Danh Ca Lê Uyên Phương, Lê Thu, Ánh Tuyết với đêm nhạc “ Dạ khúc cho tình nhân “ Phạm Duy : Lê Thu với những nhạc phẩm đã gắn liền với Lê Thu Serenade của Schubert. Mùa Thu Chết Appolinaire Ánh Tuyết người ca sĩ đã lớn lên với dòng nhạc Văn Cao nhưng đã làm vừa vặn với Tình Hoài Hương, Hẹn Hò của NS Phạm Duy. Với Quang Thành mặc dù tất bật với những công việc không phải dành cho ca sĩ . Nhưng trong những tháng ngày qua những chương trình của Danh Ca Hàng đầu của nền Âm Nhạc Việt nam. Danh Ca Khánh Ly & Và Bạn Hữu đã hình thành trên những nẻo đường đất nước : Huế Sài Gòn Hà Nội

Quang Thành đã mang đến cho khán giả quê nhà những khoảnh khắc. Những phút giây hạnh phúc với những tiếng hát đã không mòn phai theo năm tháng. Thời gian đã không chạm được vào họ Những danh ca hàng đầu của âm nhạc Việt . Danh Ca Khánh Ly. Tuân Ngọc, Elvis Phương . Lệ Thu ,Lê Uyên Phương, trên các chặng đường Đà Lạt, Nha Trang, Hội An, Huế, Qui nhơn v..v.

LỆ THU TRONG ĐÊM NHẠC ”  DẠ KHÚC CHO TÌNH NHÂN TẠI NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI.

Và đặc biệt với chương trình “ Vòng Tay Nhân Ái “ đã đến với những mảnh đời bất hạnh,Thật bất hạnh ! Với những “khán giả ” mà tưởng chừng như họ không bao giờ nghĩ trong những tháng ngày cuối cuộc đời lại có cơ hội được ôm ấp, được nghe chính người ca sĩ họ đã đặt vào hàng “ Thần Tượng “ như Danh ca Khánh Ly. Lê Thu, Kim Anh Quang Thành, Hồng Vân , Nhật Hạ, Hồng Nhung

Những ” khán gả ” trong các trại phong Di Linh Lâm Đồng – Trại phong Nha Trang. Những đứa trẻ mà tôi đã từng đề cập trước đây, chưa hề một lẩn được gọi tiếng Ba Mẹ Những nghệ sĩ thân yêu của chúng ta Những Ngôi Sao một thời đang bị quên lãng trong một nơi mà được mệnh danh “ Viện dưỡng lão nghệ sĩ “

Và người Doanh Nhân Ca Sĩ Trẻ Quang Thành . Đứng trên sân khấu của Thánh Đường âm nhạc Việt nam, Nơi đã ghi dấu những thăng trầm hỉ nộ ái ố của Nhà Hát Lớn Hà Nội với bề dày hơn 100 năm qua , Khán giả của thủ đô đã dành cho Quang Thành những tràng pháo tay mà theo giới trẻ hiện này thường gọi là “ Non Stop “ nếu Ban Tổ Chức chưa giới thiệu nhạc phẩm kế tiếp Chương trình được thực hiện do Cty Đông Đô Hà nội ( Chút cảm nhận đêm 4/1 by Xuân Hoà )

CA SĨ ÁNH TUYẾT & LÊ UYÊN PHƯƠNG & QUANG THÀNH : TRONG VÒNG TAY NGƯỜI HÀ NỘI

KHÁN GIẢ HÀ NỘI ĐÃ CHA62O ĐÓN NHỮNG NGƯỜI CON XA XỨ TRỞ VỀ HÁT TRÊN QUÊ HƯƠNG VN

LÊ UYÊN PHƯƠNG VÀ NHÓM BÈ TIẾNG XƯA TRONG ĐÊM NHẠC TẠI ĐÀLẠT.

Vẫn biết sức mình nhỏ nhoi lắm, còn nhiều người khổ lắm và con đường thật dài nên chúng tôi cần nhiều người chung sức. Về ước nguyện cuối cùng trước khi qua đời của chồng ca sĩ Khánh Ly là muốn cô dành trọn những ngày tháng sau này cho tôn giáo và thiện nguyện đó cũng là mong ước chung của chúng tôi, của những ngừơi luôn yêu thương cô , mong tìm hạnh phúc đích thực cho riêng mỗi đời mình. Chúng tôi là bạn tâm giao, luôn có nhau, cảm giác chưa rời xa bao giờ. Chú ấy luôn đồng hành , chia sẻ vui buồn cùng chúng tôi và tôi tin “sự sống không mất”

Hiện nay, có rất nhiều quan niệm về từ thiện, nghệ sĩ cũng dễ gặp thị phi khi tham gia hoạt động này. Anh nghĩ nguyên nhân do đâu?

Đã gọi là xã hội thì ở đâu cũng có kẻ xấu, người tốt. Tôi quan niệm, “có còn hơn không”! . Chỉ cần khởi nghĩ đến việc thiện đã là người tốt, khuyến khích việc thiện, làm được việc thiện càng tốt hơn, còn việc ấy có to lớn, lâu dài, kêu gọi đựợc nhiều người hơn nữa thì không phải ai muốn cũng làm được , còn tuỳ vào tấm lòng và uy tín của mỗi người.

Tôi luôn suy nghĩ tích cực, trân quý tất cả, đặc biệt là nghệ sĩ làm thiện nguyện vì ngoài việc chia sẻ bằng vật chất họ còn chia sẻ tinh thần với người bất hạnh bằng lời ca tiếng hát của mình. Tôi từng chứng kiến biết bao nhiêu giọt nước mắt hạnh phúc của người bất hạnh khi gặp được thần tượng. Những người bất hạnh cảm nhận sự chia sẻ, an ủi và yêu âm nhạc còn mãnh liệt hơn cả người thường. Người thường đôi khi nhìn nghệ sĩ, nghe nhạc như giải trí, mua vui . Và cũng có vài cá nhân “sâu làm rầu thiện nguyện”. Tôi cũng từng đôi lần bị lợi dụng công sức một cách hồn nhiên nhưng phần nhiều cũng chỉ nghe đồn qua, nói lại rồi thôi, kệ họ, ai làm nấy biết. Chúng tôi ước có 48 giờ một ngày vì còn quá nhiều việc tử tế cần làm. Mỗi cá nhân, mỗi gia đình phải thật sự ổn định thì mới đóng góp lâu dài được. Ông bà xưa có câu: “Vàng thật thử lửa”, cứ sống cho đúng, cho minh bạch, đừng vì danh, hùa theo đám đông… thì chẳng ngại gì cả . Hãy lắng nghe nhịp tim và cứ làm.

Các chuyến từ thiện của chương trình Vòng tay nhân ái do anh và ca sĩ Khánh Ly khởi xướng thường diễn ra theo định kỳ hay chỉ tập trung những khi danh ca về nước biểu diễn?

Chương trình “Vòng tay nhân ái” được khởi xướng từ lâu. Chúng tôi cùng với những nghệ sĩ như: Ngọc Giàu, Kim Cương, Hồng Nga , Kim Anh, Lệ Thu, Vũ Xuân Hùng – Xuân Hoà, Tài Linh, Oanh Xiếc, Mỹ Hạnh , Thanh Thuỷ… và những người bạn doanh nghiệp khắp nơi vẫn âm thầm chung sức, không chỉ bằng việc tổ chức những đêm hát mà còn thực hiện những buổi thăm viếng người già neo đơn, mái ấm tình thương, dòng tu, chùa nghèo… không quy định thời gian, nơi chốn.

Chúng tôi tự nguyện góp công, góp của, không phân biệt ít nhiều, tìm đến tận những nơi cần, trao tận tay những nơi thật thiếu thốn ít người biết đến và có bao nhiêu làm bấy nhiêu, nhỏ nhoi thế thôi chứ không có quỹ. Tuy nhiên, nhân mỗi chuyến biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly và những người bạn nghệ sĩ trong và ngoài nước tham gia thì qua báo chí chương trình được mọi người biết đến hơn, công chúng ủng hộ việc làm của nghệ sĩ chúng tôi nhiều hơn.

Nhiều nghệ sĩ thường đặt tên mình khi gây quỹ từ thiện để thu hút người hâm mộ, tại sao “Vòng tay nhân ái”không mang tên Khánh Ly?

Cảm ơn câu hỏi được nhiều người chờ đợi khá lâu từ bạn. Chính vì câu “để thu hút người hâm mộ” mà chúng tôi không dùng tên cá nhân để gắn liền với công việc mang ý nghĩa nhân văn nhưng đầy “nhạy cảm” này. Việc chúng tôi tham gia thiện nguyện để tỏ lòng “tạ ơn đời”. Tìm hạnh phúc cho mỗi phận người không thể một bàn tay mà cần nhiều đôi tay nắm lại thành “Vòng tay”. Vòng tay thân ái rồi trở thành “Nhân ái”. Có một chuyện chắc cũng nhiều người biết, sau hơn nửa thế kỷ ca hát, ca sĩ Khánh Ly xưa giờ vẫn thế, cô ấy bị chứng “dị ứng” nay trở thành mãn tính với những xưng tụng: danh ca, diva, siêu sao, biểu tượng, tượng đài… nên việc vinh danh hay dùng tên không hợp tình là cô ấy… bỏ chạy. Lúc đấy bể việc bạn không đỡ được đâu. Chúng tôi thích sống đơn giản, gần gũi, chân thành như thiên nhiên trong nhạc Trịnh vậy!

Nhiều người nói rằng, ca sĩ Khánh Ly chẳng biết “mặt mũi” đồng tiền vì đã có anh “tay hòm chìa khóa”. Xin hỏi điều ấy có thật không?

Tôi nghe cô ấy kể lại, ngày xưa cô ấy tự lập, tự kiếm tiền nuôi con nhưng cũng mất trắng sau vài trận làm ăn cũng vì không biết cách giữ tiền. Rồi suốt 40 năm, có chồng chăm, từ việc giữ con, nhà cửa, chi tiêu, việc hát… ai đưa bao nhiêu cô mang về chồng đếm và cất giữ cho con. Sau biến cố chồng cô qua đời, giờ con gái cô ấy đếm tiền, giữ tiền. Về phần tôi, không chỉ giúp riêng cô mà còn anh chị nghệ sĩ khác bạn cô nữa vì sự quý trọng những cống hiến của họ cho nghệ thuật. Tôi giúp giữ hình ảnh, đồng hành cùng Khánh Ly, đưa cô đi thật nhiều, trước là vượt qua “cái chết chậm” vì đau buồn , sau là để cô cảm nhận được tình cảm khán giả còn dành cho mình quá nhiều.

Ca sĩ Khánh Ly sẽ vui vì còn được hát, được làm việc có ý nghĩa cho “đạo”, cho “đời”, có cơ hội để thực hiện di nguyện của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, của chồng và không phụ những người yêu mến mình. Dĩ nhiên, nhiều người ủng hộ cô ấy nên thu nhập từ công việc cũng giúp mấy mẹ con sống ổn định lâu dài, có điều kiện tham gia thiện nguyện. Cô ấy dè ngại chi tiêu cho riêng mình nhưng sẵn lòng với “Vòng tay nhân ái”. Bạn hỏi tôi cũng nói thật, tôi giúp nhiều người, bạn bè rất đông nhưng chưa kịp giữ “chìa khoá” nhà ai cả!

Suốt hành trình thiện nguyện, đã bao giờ anh và ca sĩ Khánh Ly cảm thấy phiền lòng? Được biết, mọi điều kiện đi lại, ăn ở của hai người hết sức giản dị như đúng hai từ “chân đất”?

Ngược lại với phiền lòng, chúng tôi luôn vui vì được ủng hộ, được nghe, được thấy và được nhìn nhận những việc mình làm. Vì không lập thành Quỹ nên chúng tôi không chịu chi phối bởi cá nhân, tổ chức hay điều lệ, quy chế nào cả. Có bao nhiêu làm bấy nhiêu . Thật sự, khi đi thiện nguyện, chúng tôi cực lắm, tự rủ nhau làm, tự tìm đến nơi thiếu thốn, lạ nước, lạ ăn, lạ ngủ, lạ người… thì ráng mà chịu. Không chỉ tự nguyện “chân đất” mà còn tìm khoai, bắp, chao tương, rau luộc… mà sống qua ngày, ấy thế mà vui!

Tôi nghĩ thương cô Khánh Ly lắm vì cô ấy mắc chứng mất ngủ. Nếu không có “ơn trên” thì sức người đã quá 70 như mẹ tôi, cô Khánh Ly, Kim Cương, Ngọc Giàu, Hồng Nga… làm sao so với đám thanh niên được? Chỉ có tấm lòng , ca sĩ Khánh Ly đã cùng chúng tôi rong ruổi khắp mọi nẻo đường, chắt chiu, kiêng khem để giữ được chút ít chia sẻ công nhọc cùng những bà Sơ, ni cô, Cha, thầy … đang ngày đêm âm thầm chăm sóc các thân phận bé thơ côi cút, bệnh nhân phong, tàn tật, người già yếu . Càng đi chúng tôi thấy càng thấy con đường dài ra, thăm thẳm và cần lắm những tấm lòng…

Nói đến việc thiện, người Việt mình có câu “Cho cần câu chứ không cho con cá”, vậy ngoài sự giúp đỡ nhất thời về vật chất thì chương trình có định hướng gì lâu dài? Danh ca Khánh Ly đã ngoài 70 tuổi, tiếp nối bước đi của bà, anh có chiêu nạp những nghệ sĩ trẻ tiếp tục đồng hành? Mong ước thì vô cùng, chúng tôi mong cô Khánh Ly và anh chị em có nhiều sức khỏe để hát, để đi tiếp chặng đường yêu thương, tạo mối liên kết giữa nghệ sĩ trong – ngoài nước, nghệ sĩ xưa – nay, nghệ sĩ và công chúng… nhằm có nguồn tài chính để chia sẻ xa hơn, rộng hơn, đúng hơn. Trước cơn đói thì cần “cá” rồi mới đến chuyện cần “cần câu”.

Chẳng ai mong mình nghèo mãi nên những hoạt động thiện nguyện luôn tồn tại cùng sự ra đời của các cơ sở, mái ấm vẫn dạy nghề, dạy chữ để giúp trẻ em, người cơ nhỡ hoà nhập. Chúng tôi đang từng bước tiếp cận với những doanh nghiệp thành đạt, hảo tâm để vận động chung sức.Hiện tại các nghệ sĩ trẻ như: Hồng Nhung, Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Quang Dũng, Hà Anh Tuấn, Á hậu Thúy Hằng, Make-up Mộng Hùng, nhà thiết kế Tiến Doãn… cũng hưởng ứng tham gia thiện nguyện cùng chúng tôi, sẵn lòng để “vòng tay” nối rộng hơn nữa.Cảm ơn ca sĩ Quang Thành về cuộc trò chuyện!

Hai người “điên” nuôi hơn 400 người tâm thần

( By LĐ – 282 Đặng Trung Kiên 11:36 AM, 05/12/2013 )

Người ta gọi vợ chồng ông Bùi Văn Thu, bà Trần Thị Tươi – chủ nhân cơ sở bảo trợ tư nhân Trọng Đức ở Lâm Đồng – là hai người “điên”. Lý lẽ rằng, chỉ có “người điên” mới bao nhiêu năm nay chạy vạy nuôi ăn ở miễn phí hơn 400 người bị tâm thần trong nhà mình, mà “nguồn lợi” duy nhất vợ chồng họ thu lại được chỉ là niềm vui, cảm giác hạnh phúc khi chứng kiến sự hồi sinh kỳ diệu từ những “bệnh nhân” của mình…

Theo tiếng gọi người điên

Trước khi đến cơ sở bảo trợ xã hội tư nhân Trọng Đức ở xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), tôi đã hình dung đó là một trại nuôi nhốt người tâm thần với toàn những chuyện kinh hãi. Nhưng lạ thay, 400 bệnh nhân tâm thần nam, nữ ở hai khu riêng biệt đều rất hiền lành, vô hại, thậm chí bảo gì nghe nấy. Ở đây tôi chỉ thấy người điên đi loanh quanh, vừa đi vừa hát. Có anh ngồi trong góc lắng nghe bạn hát, ngắm nhìn bạn đi… 11 giờ trưa, chiếc loa phóng thanh chậm rãi phát hiệu lệnh: “Tất cả đi rửa tay, xếp hàng trật tự vào nhà ăn”. Vậy là hàng trăm người điên lục tục ra bể nước rửa tay, rồi vào phòng ăn ngồi trật tự như những đứa trẻ ngoan. Bà Trần Thị Tươi nói: “Ở nhà bướng bỉnh, hung hăng vậy, chứ vào đây là hiền như cục đất”.

VÀI HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG  11 NĂM  PT VAN NGHE TIẾNG XƯA CABARET

VÒNG TAY NHÂN ÁI VÀ NHỮNG BẠN HỮU ĐỒNG HÀNH  ĐẾN VỚI  NHỮNG MÃNH ĐỜI KHÔNG MAY

Làm sao có thể dững dưng bàng quan như không có sự hiện diện của họ trên quãng đời còn lại . Một bênh nhân đã hát tặng đoàn viếng thăm nhạc phẩm Hàn Mạc Tử Nhưng Ông đã không thể kết thức được bài hát vì Ông đã không còn đủ sức để hát .Và ông đã kết thúc bằng nước mắt không phải giọng hát .Mà tôi nghỉ rằng nếu đỉnh mệnh không đưa ông đến với căn bệnh đớn đau này thì Ông có thể đã là một ca sĩ  ( By Xuân Hoà )

Người đàn ông  đã thể hiện nhạc phẩm Hàn Mạc Tử bị lỗi nhịp  ( Ngồi ghế thứ  2 trong ảnh trên )

KHÁNH LY & QUANG THÀNH TẠI TRẠI PHONG DI LINH NGÀY 4 / 9 / 2016

KHÁNH LY HÁT CHO BÊNH NHÂN BÊNH VIỆN DA KHOA NHA TRANG  22/12/2016

THĂM CÁC SOEUR VỀ HƯU TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG VÒNG TAY NHÂN ÁI ĐÀLẠT – SÀIGO2N

Trở lại nơi cách đây  2 năm Quang Thành đã đến với các em Nay đã có ít nhiều thay đổi . Bé thọ của năm 2014 và 2016 đã có chút gì đó chững chạc hơn, Người lớn hơn . Mái tóc được các cô cạo cho đồng bộ cùng với  tập thể . Tuy nhiên vẫn đôi mắt buồn rười rượi dù có cười .  Em vẫn quấn quýt bên Quang Thành như  một người thân , Một người bố đi xa mới về . Và trong suốt thời gian này Em không rời Quang Thành nửa bước . Dù trên tay đã có lồng đền trung thu, đã có bánh kẹo nhưng tôi có cảm nghỉ rằng những  món quà này không quan trọng bằng cái nắm tay, cái ôm ấp mà em đã thiếu thốn từ những ngày vừa mới chào đời đã không biết mặt một người thân nào . Chưa hề có diễm phúc được gọi Mẹ . Và tôi biết rằng đó là lý do tại sao . Đôi mắt em vẫn luôn buồn . Buồn nhất là khi trời đã về chiều tất cả phải trở về vị trí của nó. Em đứng nhìn đoàn khách đến viếng rồi đi  với đôi mắt không thể dùng bút mực để diễn tả . Định mệnh đã trao cho Em một cuộc đời gọi là ” bất hạnh ” Hãy cố lên Thọ nhé . Quang Thành hứa sẽ làm một cái gì đó đặc biệt cho riêng Em đấy . ( By Xuân Hoà )

CHÚT CẢM NHẬN VỀ NHỮNG DANH CA VANG BÓNG MỘT THỜI NAY ĐÃ VỀ MỘT NƠI GỌI LÀ VIỆN DƯỠNG LẢO !

Chuyến hành trình ” Vòng tay nhân ái ” Khánh Ly & Quang Thành Cty Tiếng Xưa, bạn hữu : Nghệ sĩ Kim Cương, Nhật Hạ Ms Dung ( Linh Hồn Tượng đá ) Ms Mai Truyền Hình . Ms Hoà Binh ( Lao động) đã đến đã cùng đặt chân đến chặng đường ” Viện dưỡng Lảo Nghệ Sĩ Thành Phố .Nhìn những hình ảnh các Nghệ Sĩ mà trước đây muốn tiếp cận để xin chử ký cũng là điều khó thực hiện . Nay nghe tin có Khánh Ly & Kim Cương và những người bạn nhóm ” Vòng Tay nhân ái đến viềng thăm .

Không biết tự bao giờ những cây cổ thụ của làng âm nhạc Việt Nam : Diệu Hiền ( Nhuỵ kiều Tướng Quân ) Ngọc Đán với tiếng hát lanh lãnh như tuổi 20 . bà đã hát ” Làng Tôi ” Hoài Nam , Hoạ sĩ tài năng, Tay trồng vang bóng Tám Lang, Hồ Quảng Mộng Lành diễn viên điện ảnh Thiên Kim . Mỹ Lan, Hoài Dung , Lệ Thẩm và Pianist của sân khấu cải lương Cô Bê và có cả NSUT Ngọc Hương cùng với soan giả Đức Hiền . đã ngồi hai dãy ghế trước sân để chào đón khách , Với sự mong ngóng Nhóm Vòng tay nhân ái . Họ nói muốn nghe Khánh Ly hát ngoài đời vì thú thật thời tuổi trẻ chưa có cơ hội được nghe cô ca sĩ được mệnh danh là Nữ Hoàng Chân đất hát bao giờ Và cũng không để chờ đợi lâu hơn Khánh ly đã đáp trả cho Ngọc Đán Làng Tôi và Diệu Hiền ( Tự biên tự diễn bài hát Cám ơn ) với ” Nếu có yêu tôi, thì hãy yêu tôi bây giờ , đừng để ngày mai. đến lúc tôi qua đời Đừng đợi ngày mai đến khi tôi thành mây khói Cát bụi làm sao mà biết lụy người ” Nhìn những đôi mắt của những danh ca ” Một thời vang vóng ” Tôi biết họ đang nhìn Khánh Ly bằng hình ảnh của quá khứ đã một thời đi qua trong cuộc đời họ . Ngọc Hương lặng nhìn với gương mặt thật buồn . Nói chung tôi cảm nhận tất cả đều buồn. Ngoài kia vui quá . Ngày giổ tổ rộn ràng áo mảo dập diều khắp nơi, sân khấu nào cũng nhộn nhịp tưng bừng cờ hoa cúng kiến  làm sao còn thời gian để nhớ những ông tổ , Bà tổ của làng âm nhậc , Cải Lương, Hát bội , Nhưng Pianist hiên đang không thể rời được chiếc giường để ra ngoài đón khách . Phải nằm chờ khách đến tận giường thăm hỏi . Những Ông Tổ Bà Tổ của chúng ta hiện diện nơi đây. tại đây, Làng dưỡng lảo nghệ sĩ Quận 8 .

NGHỆ SĨ DƯƠNG CẦM VANG BÓNG MỘT THỜI HIÊN ĐANG ” NẰM MỘT CHỔ ” TẠI VIÊN DƯỠNG LẢO

Ca sĩ Quang Thành đã thay mặt nhóm Vòng Tay Nhân ái tặng những món quà Kỳ Nữ Kim Cương trao từng tấm áo mới cho những người quen người bạn đã không có một kết thúc quây quần bên con cháu .Ra về với lòng nặng trĩu . tôi thâm hỏi con cháu họ đi đâu cả rồi . Sao có thể để cha mẹ ông bà của mình sống xa con cháu như vậy. Tôi sông xứ người nhiều năm nhưng tôi vẫn chưa quen được cuộc sống mà phương tay dành cho ba mẹ ông bà mình ở Nursing Home . Và ở cái xứ Việt Nam chúng ta thì lại càng không thể .( Đó chỉ là quan niêm của riêng tôi thôi ) by xuân Hoà

HẢY LẮNG NGHE LỜI CON TIM VÀ . . CỨ ĐI

HÙNG TRẦN, QUANG THÀNH, XUÂN HÒA , KHÁNH LY  TẠI PHI TRƯỜNG ĐÀ LẠT.

Báo Gia đình & Xã hội đã có cuộc trò chuyện với ca sĩ Quang Thành – người bạn tâm giao luôn đồng hành, hỗ trợ bà trong hoạt động thiện nguyện.

Thưa ca sĩ Quang Thành, trong cuốn sách “Đằng sau những nụ cười” của ca sĩ Khánh Ly ra mắt năm 2015 có riêng 1 chương viết riêng về anh. Theo đó, chúng tôi được biết, từ lâu cả ba người “Đoan – Thành – Mai” đã trở thành những người bạn tâm giao. Trước khi chồng ca sĩ Khánh Ly qua đời ông đã “gửi gắm” anh đồng hành, hỗ trợ vợ mình trong việc ca hát, giữ gìn hình ảnh và các hoạt động từ thiện? Anh cảm nhận gì về mối thâm tình này?

TIẾP  TƯC THỰC HIỆN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG VÒNG TAY NHÂN ÁI .

Tôi có một người mẹ mẫu mực, suốt đời chung thuỷ, yêu thương, làm việc thiện nên từ cách sống, suy nghĩ của tôi chịu ảnh hưởng rất lớn từ bà. Gia đình tôi gắn bó, làm bạn với những người bất hạnh từ rất lâu. Khoảng gần 10 năm nay, tại Hải ngoại tôi và vợ chồng ca sĩ Khánh Ly trở nên thân tình sau những buổi góp tiếng hát, góp công làm thiện nguyện tại nhà thờ, chùa và các hoạt động cộng đồng… Nhân những buổi diễn tại quê nhà, cả ba chúng tôi đã tìm được cơ hội đến tận nơi với những người kém may mắn tận tay góp gạo, trao quà , thăm hỏi.

HOÀNG THANH, VŨ XUÂN HÙN , XUÂN HÒA, THÁI NGHĨA : PHI TRƯỜNG NHA TRANG.

VÀI HÌNH ẢNH ” BÊN LỀ ” QUA NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG ” VÒNG TAY NHÂN ÁI : HÀ NỘI – SAI2GON – NHATRANG – ĐÀ LẠT .( Photo & Collected by Xuân Hòa ) 2016Các bạn nhìn hình ảnh ltrên sân khấu của các ca sĩ đôi khi những tường lúc nào cũng lung linh cũng đẹp và đâu biết rằng Behind the Scenes biết bao nhiêu là hỉ nộ ái ố. Theo chân đoàn thiện nguyện của Vòng Tay Nhân Ái..Những lần tiền trạm để tham quan địa điểm. rồi cácbài con cá sống vì nước thi nhau tuôn ra để được một địa điểm để thực hiện chương trình để có điều kiện cơ hội đến với những mảnh đời bất hạnh, Rồi những thủ tục cần thiết cho một đêm diễn được thực hiện. ,phải hoàn chỉnh từ hơn 4 tháng trước nếu muốn đủ thời gian.

Mặc dù theo qui trình thì đã có quyết định này quyết định kia rõ ràng thời gian ngày tháng để cấp phép. Tuy nhiên như ông bà xưa vẫn thường nói “ phép vua thua lệ làng” văn bản chẳng may đến bàn của xếp nhằm lúc xếp có chuyện không vui với “ bà nhà “ thì xem như cứ “ wait and see “ không một cửa hai cửa gì hết. Bố bảo ai dám đem cái qui trình 3 ngày hay 5 ngày để “ phân trần “ thì xem như phá hỏng ” sự nghiệp ” .Thôi thì cứ ngậm đắng nuốt cay cho đến khi tinh thần xếp ổn định thì đâu lại vào đấy ngay Vì ai nỡ làm khó với cái chương trình Nhân Ái.

CHUYẾN XE  XUỘI TỪ ĐÀ LẠT VỀ SÀI GÒN  ĐẾN VỚI NHỮNG MÃNH ĐỜI BẤT HẠNH

Dù chỉ là những đêm diễn dành cho Chương trình Vòng Tay Nhân Ái nhưng việc thiết kế sân khấu, Âm Thanh ánh sáng phải là hàng đầu tất cà còn lại chỉ là việc phụ. Vì chúng ta đã có những ca sĩ đã “ đi vào huyền thoại “ thì làm làm có thể hát không hay được . Vì lẽ đó người Chịu trách nhiệm Biên Tập Nội Dung chương trình làm việc ngày đêm với Ekip trước hằng tháng trời để chọn cho mình một thành phần mà không còn gì phải lo lắng . Vẫn biết vậy nhưng vẫn luôn ngồi trên đống lửa khi chương trình sắp bắt đầu .

Năm 2007 Trong đêm Live đầu tiên của Ca sĩ Quang Thành và Kim Anh hát tại phòng trà Văn Nghệ Tôi được gặp Mẹ của ca sĩ Quang Thành, Người đàn bà phúc hậu và đạo đức. Người đàn bà một mình nuôi 6 người con khôn lớn thành người tử tế trong xã hội .Từ những tháng ngày đó bà đã sát cánh cùng NS Kim Cương & Ngọc Giàu và những chương trình thiện nguyện đi khắp nơi để làm những điều tử tế.

Lòng nhân ái của bà đã lan tỏa đã ảnh hưởng đến những người con..Trong đó có Quang Thành. Quang Thành là người đã chủ động mời gọi những ca sĩ đến với chương trình Vòng Tay Nhân Ái .thực hiện theo ước nguyện của Mẹ . thâm chí ” Người đàn bà quyền lực ” Trong cuộc đời Quang Thành . Mặc dù đang ở trời tây nhưng đã ” Điều Nghiên ” Những nơi con trai bà cần phải đến. đơn giản là ” Nơi ấy họ đang khổ lắm . . Khổ lắm con ạ !

Quang Thành. Theo tôi hầu như không có thời gian để chuẩn bị cho riêng mình kể cả những đêm Live Show đình đám có sự hiện diện của mình tất bật từ khâu đầu đến khâu cuối Chỉ còn dăm ba phút nửa là song ca với một Danh Ca mà cả thế giới biết tên tuồi Khánh Ly mà vẫn còn ngược xuôi dưới khán phòng. với âm thành ánh sáng, Thậm chí chân còn mang đôi dép lê . chưa mang giày..

Tuy nhiên chỉ vài phút sau là đã hiện diện trên sân khấu với những tiết mục đã dàn dựng sẳn . Tuy nhiên cũng có đôi khi phải xuất hiện ” Đột Xuất ” Ngoài chương trình đã biên tập.Vì có những tình huống các ca sĩ lừng danh của chúng ta mà chúng tôi thường gọi là “các em bé lớn tuổi “ đẩy đưa vài câu chuyên tạm gọi là Giao Lưu mà giao lưu thì làm gì có kịch bản thế là lời qua tiếng lại lệch ra “ Ngoài vòng cương tỏa “ đến vài cây số.

Thế là chàng ca sĩ trẻ Quang Thành của chúng ta bay lên sân khấu để chuyển hướng đổi chủ đề của mấy ” em bé lớn tuổi ” và đưa vào vị trí cũ ngay. Những tình huống này chỉ có Quang Thành mới đủ ngôn từ để thay đổi tình thế. Vì nếu không ” Hợp lý ” là tự ái dâng trào ngay.Đâylà một điều mà ít khán giả nào biết mấy chuyện thót tim này của Ban Tổ Chức.

Trên những chặng đường những chuyện bên lề “ Vòng Tay Nhân Ái “ Khánh Ly là người chúng tôi gần gủi nhất . Bà có một cuộc sống đơn giản hơn cả tôi tưởng. Khách sạn nào cũng được Ba bốn hay không SAO nào cũng không thành vấn đề , Điều cần nhất là cho chị một cái cửa sổ để được “ thực hiện “ thói quen mà bao nhiêu Bác sĩ xúi bỏ nhưng Khánh Ly nói : Ông Bác sĩ khuyên Khánh Ly bỏ hút thuốc chết queo vì bệnh phổi mất rồi . Còn chị thì vẫn đứng trên sân khấu hát đôi khi vài tiêng đồng hồ

Tại Nha Trang Suốt mấy tiếng đồng hồ Khánh Ly chỉ đứng một chân ( Vì chân kia đau nhức ) đau đến nỗi Khánh Ly phải nhắc nhở các Bác sĩ tham gia chương trình BS Minh BS Xáng khi nào thấy chị lăn đùng ra sàn thì nhớ cứu dùm . Khán giả những tưởng là chị nói đùa nên cười vui vẽ và nhân vật ngồi gần tôi trong khán phòng khen chị pha trò rất có duyên Nhưng chúng tôi biêt đó là sự thật. nàng chỉ đứng một chân cho suốt chương trình .

KHÁNH LY & MRS. TUẤN ( Ms. KHANH ) VÀ NHỮNG ĐẦU BẾP EDENSEE RESORT HOTEL

Đến nơi nào chị cũng lân la làm quen và cuối cùng thì cũng quen thân với các cô phục vụ. đầu bếp của khách sạn . – Có đi chợ mua cho chị đậu bắp , khoai lang, mấy trái bắp ngô thế là đủ không cần cao lương mỹ vị gì cả. Vì thực tế cái Menu hằng ngày của Khánh ly không khách san nào từ Hotel đến Motel mà có thực đơn này . Qua hằng trăm Show làm cho các nhân vật từ danh ca đến hạng B & C tôi chưa thấy ca sĩ nào mà nhu cầu ẩm thực ít tốn kém như vậy .

Theo chương trình đã hoạch định : Sau buổi biểu diễn tai Edensee Resort Đà Lạt thì tất cả đoàn sẽ về TP HCM bằng đường bộ để ghé thăm 5 Địa điểm bao gồm.Trung Tâm Mến Thánh Giá và nơi dành cho các soeur về hưu . Trại Phong Di Linh . Trung tâm dành cho các trẻ mồ côi trên đoạn đường từ Đà Lạt về Sài Gòn Tôi thực sự gục ngã khi qua những con đèo mà bác tài vì được khen là ” tay lái Lụa ” nên biểu diễn cho biết tay. Đến quán cơm trưa . tôi nằm mẹp trên ghế xe không cách gì có thể ngồi dậy. Và nếu Quang Thành không tiếp sức cho tôi bằng hai viên Fucoidan thì không biết tôi còn cơ hội để để ngồi bàn chuyện bên lề này không . Và từ ” kinh nghiệm ” thực tế quí báu này . Mỗi khi đi xa tôi luôn dự trử cho mình Fucoidan để thường xuyên dùng hằng ngày để phòng bênh hơn chữa bệnh

Chúng tôi gồm có bà chị tên Vân họ Nguyển người đàn bà đi bên cạnh cuộc đời của Khánh Ly, Người về từ Na Uy, Hiền lành mộc mạc bất cần thân thể, lo toan trước những gì mà chi đoán là Khánh Ly cần và thường thì làm Over hơn sự cần của Khánh Ly. Chị luôn là người Low Profile .Và đôi khi bị bỏ quên.

Có một lần khi đến một nơi mà thâm chí chị không có một chiếc ghế để ngồi . Vì bức xúc Quang Thành ” giới thiệu ” với mấy em lo hậu cần đây là ” Mẹ ” của Khánh Ly và thế là mọi điều kiện tốt nhất dành cho Vân, không những ghế ngồi mà còn ghế gác chân cho đở mỏi nửa

Và kể từ đó Quang Thành gọi chị là ” Bà Ngoại ” Mặc dù so với tuổi đời Vân Nguyễn còn nhỏ tuổi hơn Khánh Ly và cũng kể từ đó trên chặng đường Vòng Tay Nhân Ái tất cả chúng tôi đều gọi Chị Vân là “ Bà Ngoại “

Mỗi khi ta muốn ví ai chậm chạp thì thường gọi kèm theo tên là Rùa. Và nhân vật bodyguard cho Khánh Ly người bạn thân nối khố của Quang Thành được kèm theo cái tên rất đẹp mà bố mẹ thường đặt tên cho con cái là Hùng và kèm theo có chữ RÙA Hùng Rùa ra mặt chống đối “ Nghệ danh “ này nhưng đã qua bao năm nên không thể tách rời ra được nửa .

Mỗi khi có Show diễn của Khánh Ly chúng ta thấy có anh chàng đẹp trai nhưng đồi mắt lúc nào cũng ” Mang hình viên đạn ” kè kè bên cạnh Khánh Ly đó là Hùng Rùa. Quang Thành giao trách nhiệm là Bodyguard cho Khánh Ly Hùng Rùa Nhận trách nhiệm rất nghiêm túc và tuyệt đối đừng ai có ảo tưởng đến gần Khánh Ly kể cả họ hàng bà con, Bảo vệ thân chủ như một yếu nhân hay chính khách của đất nước.

Tuy nhiên đôi khi Bodyguard này cũng bất lực vì Fans hâm mộ của Khánh Ly tràn đến một lúc Và để đối phó với tình huống khó đở này Hùng Rùa của chúng ta cũng phóng vào kế cận Khánh Ly để cùng chụp hình. nên đôi khi chúng ta thấy Hùng Rùa thường xuyên có mặt cùng với khán giả trong rất nhiều hình và đặc biệt với gương mặt rất . . . rất hình sự., ẩn chút buồn vì kế quạch “quan trọng bỉ Vỡ

XUÂN HÒA & THANH HÀ : CÀ PHÊ VILLA  62 PHAN ĐÌNH PHÙNG HÀ NỘI .

Nguyễn Thanh Hà người mà báo chí đã mệnh danh là Người Đàn Bà Kỳ Lạ của đất Hà Thành Sau bao nhiêu năm lăn lộn xứ người, đất nước Hungary với sự nghiệp thật thành công . Thành công nhưng cuối cùng thì tiền bạc lại nằm trong tay người khác Thế là về lại quê hương với một tấm lòng và với đôi mắt nhìn đời toàn màu hồng mới chết chứ.

Vì với Thanh Hà ai cũng tốt. Và là thành viên của Vòng Tay Nhân Ái nên Thanh Hà ( nghệ danh là ” Ura Chiến Thắng ) luôn có mặt trên từng cây số dù trong các show diễn ở Đà Lạt Sài gòn hay Nha Trang .Và những nơi cần đến của Vòng tay Nhân ái đều có sự hiện diện của người đàn bà kỳ lạ này với những đóng góp đáng quý . đặt trước hang tháng hạng vé VIP để tặng bản hữu thân quen. . Hiện nay Thanh Hà đang chọn nơi dừng chân tại đất Hà Thành, Cà Phê Villa 62 Phan Đình Phùng và mặt tiền 20 Nguyễn Biểu ung dung tự tại và xem những bon chen cuộc đời là thi vị cho cuộc sống.

KIM ANH , QUANG THÀNH, LÊ UYÊN PHƯƠNG,  HÙNG RÙA, KHÁNH LY  TRÊN NHỮNG CHẶNG  ĐƯỜNG  VTNA

Kim Anh người ca sĩ đã được “ Đóng đinh “ với Mùa Thu Lá bay từ mấy mươi năm trước luôn hiện diện trong tất cả bất cứ nơi đâu khi Vòng tay nhân ái cần đến Kim Anh.và là người luôn đem nụ cười cho cả nhóm mỗi khi nghe Kim Anh “ Buôn chuyện “ trên những chặng đường rất dài . thật mệt mỏi trong những chuyến đi

QUANG  THÀNH -NGHỆ SĨ THANH THỦY – CA SĨ TIẾNG XƯA HÀ THANH TRÚC & NHÂN PHƯỢNG

Nữ kịch sĩ Thanh Thủy. Trước nay tôi biết Thanh Thủy qua những vở kịch mà Thanh Thủy đã làm rơi nhiều nước mắt cũng như những nụ cười không dứt mỗi khi Thanh Thủy muốn. . Tuy nhiên trong những “ Chặng đường Vòng Tay Nhân ái “ Thanh thủy đã là một ca sĩ bên cạnh Khánh Ly, Lê Uyên Kim Anh và Quang Thành.. Với tấm lòng nhân hậu luôn muốn đóng góp vào các chương trình từ thiện. Thanh Thủy là một nhân vật không thể thiếu trong những chuyến đi qua những chặng đường Vòng Tay Nhân Ái.

Trên những con đường chúng tôi đã đi qua có những tấm lòng luôn đồng cảm với chúng tôi các em Hà Vũ ( Cty bào hiểm AIA & Nhân & Hằng & Hùng ( của Hà Nội ). Họ rât trẻ nhưng luôn gắn bó với chương trình đến với chương trình .( By Xuân Hòa – còn tiếp . )

LEADER BAN NHAC TTE61NG XƯA CABARET : CÔNG NGHĨA ( DRUMS )

BAN NHẠC TIẾNG XƯA LƯU DIỄN  NHA TRANG – ĐÀ LẠT

.

ĐẾN TẠ ƠN ĐỨC MẸ  SAU NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG ” VÒNG TAY NHÂN ÁI ( NHÀ THỜ CỬA BẮC HN

KHÁNH LY  &  XUÂN HÒA & NS VŨ XUÂN HÙNG TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG VÒNG TAY NA

.

Filed Under: Uncategorized

Thông tin về tác giả:

RSSÝ kiến: (0)

Trở lại URL

Ý kiến đã bị đóng.