NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG ” VÒNG TAY NHÂN ÁI ” KHẮP NẺO ĐƯỜNG VIỆT NAM

Chúng Tôi, chủ nhân Tiếng Xưa Cabaret Vũ Xuân Hùng Xuân Hoà, Ban nhạc : Nhóm Đồng Xanh :  Nhóm Mây Lang Thang : Xin gửi đến quý khán giả thân thương khắp mọi miền đất nước, hiên đang sống Trong nước, Và các nơi trên khắp thế giới . đã gắn bó với TIÊNG XƯA trong 10 năm qua. Những lời chúc đẹp nhất dành cho những ngày đầu năm Bính thân.

Mong rằng những khủng hoảng kinh tế, Những khó khăn trong hàng ngàn business đang áp lực toàn cầu sẽ lui về dĩ vãng . Để chúng ta có những ngày tháng đẹp hơn, Nhiều nụ cười hơn nước mắt của những cảnh đời bất hạnh. Với những đổi thay về mọi mặt trong thời gian qua. chúng ta sẽ có một tương lai cho chúng ta , cho những ngươi chung quanh, cho những bộn bề lo toan cuộc sống không còn tồn tại . Và âm nhạc là một nơi chốn bình yên để quên đi những muộn phiền không tên này . chúng ta gác lại . . Gác lại tất cả những gì không vui trong những tháng ngày qua. Để bắt đầu . . đê làm lại từ đầu . . để cho con tim ” Sẽ vui trở lại . . Những dang dỡ sẽ được hàn gắn, Những đơn côi . Cô quạnh sẽ được sưởi ấm Và , , Cuộc đời vẫn đẹp sao . . Tình yêu vẫn đẹp sao ! .. .Các bạn thân thương nhé ( By Xuân Hoà )

Lời Xuân chan chứa ân tình của Quang Thành gửi các “bầu sô” văn nghệ

15:10 – 12/02/2016 | Văn hóa – Giải trí

(PL+) – Ca sĩ Quang Thành đã có lời chúc Xuân vô cùng sâu sắc gửi tới các bầu sô văn nghệ ở trong nước và hải ngoại.

Từng làm việc với các bầu sô trong nhiều chương trình lớn, nhỏ. Chứng kiến mọi hỉ, nộ, ái, ố của nhân tình thế thái. Hiểu được đằng sau vẻ lộng lẫy, huy hoàng của từng đêm diễn là sự lo lắng, tính toán, nghẹt tim, buốt óc của các bầu sô. Cảm thấu chữ “nghiệp” đeo bám vào cuộc đời của các bầu sô và cả sự được mất, nhục vinh của họ. Vì lẽ đó mà Quang Thành đã trải lòng mình bằng một bài chúc Xuân xúc động, thành tâm của chính anh. Đó là lời tri ân Nhà tổ chức – Bầu gánh mà anh cho rằng: “Ngưỡng mộ họ , tri ân họ vẫn chưa đủ mà họ cần được ghi danh như ” những người hùng ” góp công lớn không chỉ gìn giữ mà còn tạo xúc tác thay đổi diện mạo văn hoá qua từng thời kỳ cùng với thăng trầm xã hội”.

Ca sĩ Quang Thành xúc động gửi tri ân tới các bầu sô văn nghệ

Ca sĩ Quang Thành xúc động gửi tri ân tới các bầu sô văn nghệ

Ca sĩ Quang Thành đồng ý để Pháp Luật Plus được đăng tải lại bài viết của anh. Và hy vọng, tất cả các anh chị em nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ thấu tỏ, cảm thông cùng các bầu sô, trân trọng và hành xử sao cho có trước, có sau với họ.

Ca sĩ Quang Thành người đồng hành của ca sĩ Khánh Ly trong mọi hoạt động văn hóa nghệ thuật và công tác thiện nguyện.

Ca sĩ Quang Thành người đồng hành của ca sĩ Khánh Ly trong mọi hoạt động văn hóa nghệ thuật và công tác thiện nguyện.

Nguyên văn lời chúc Xuân của ca sĩ Quang Thành gửi tới các bầu sô văn nghệ. Chúc Xuân “Bầu Gánh ” ( Nhà Tổ Chức ) Kính chúc một năm thật nhiều Hỷ sự,Tài Lộc, Sức Khoẻ, Khang An .Trong đời sống rất cần có tấm lòng, có nghĩa, có tình và hơn thế nữa là bổn phận với nhau, với cuộc đời này. Người nghệ sỹ cần có trái tim biết rung động. Người quản lý, nhà tổ chức, Ông Bà bầu cho nghệ sỹ ngoài trái tim mẫn cảm còn có tầm nhìn, bản lĩnh quyết liệt hơn đôi khi “làm vì liều” nữa . Nhà tổ chức là những người đi đầu khai hoang,”bay” trước để nghệ sỹ thăng hoa, lên ngai, đỉnh cao trước mắt khán giả, để rồi sau đó cũng chính họ âm thầm theo sau dọn những hệ luỵ “thế thái nhân tình”, rủi ro, chuốc lấy số phận long đong, đôi khi “chăm bẫm” ngôi sao còn hơn Cha hơn Mẹ để rồi trở về những căn nhà không có số, uống thuốc đắng, bạc bẽo, có người tán gia bại sản cũng chỉ vì chữ ” nghiệp ” lỡ mang vào …

Làm “Bầu” thường phải “gánh” là vậy . Để nghệ sỹ đổi đời, biến tiên từ quạ, hoá kiếp huyền thoại …. Nghệ sỹ không thể không biết điều này để hành xử sao cho có trước, có sau . Xưa là những tên tuồi lừng danh : Bầu Thơ, Bầu Kim Chưởng, Bầu Thắng, Bầu Xuân, Bầu Long, Bầu Thu An …gần đây là Bầu Hoàng Biếu, Ngọc Giao, Duy Ngọc, Bạch Mai … Nhiều nghệ sỹ đang thời hốt bạc cũng thử thời vận “nghiệp bầu” chỉ sau vài chuyến đổi vận trắng tay . Xót thật Có đựợc sự đồng cảm ấy chính từ những tháng ngày trải nghiệm cùng họ với nhiều vai trò vừa nghệ sỹ, vừa đồng tổ chức, vừa biên tập kịch bản, tư vấn, đầu tư …

Cùng Chú Tô Văn Lai – Thuý Nga Paris , Anh Thành – Kim Lợi , Anh Hiệp – Phương Nam, Em Ái Mỹ báo Phụ nữ Tp ,Chị Nguyễn Thế Thanh, Nhà báo Thanh Hiệp, Bà Bầu Thuý Uyển, Anh Trúc Hồ – Asia, Anh Vân Sơn , Anh Sơn – Đồng Dao, Chị Thanh Thủy kịch, chị Lệ Phương Nam, Anh Dũng DD, em Oanh Xiếc – Đông Đô…

Ca sĩ Quang Thành cùng các nghệ sĩ cổ nhạc

Ca sĩ Quang Thành cùng các nghệ sĩ cổ nhạc

mười năm với Tiếng Xưa cùng anh chị Xuân Hùng – Xuân Hoà . Những người mà tự thân đã xem nhau trong một gia đình nghệ thuật như cách xưng hô gầ Và rồn gũi vậy, vì họ đã gầy những “bữa cơm Tổ” để nghệ sỹ “Tân lẫn Cổ nhạc” chúng ta cùng ngồi . Họ cũng là gì của Tổ đấy …?!? Theo quan điểm cá nhân , ngưỡng mộ họ , tri ân họ vẫn chưa đủ mà họ cần được ghi danh như “những người hùng” góp công lớn không chỉ gìn giữ mà còn tạo xúc tác thay đổi diện mạo văn hoá qua từng thời kỳ cùng với thăng trầm xã hội .

Nhờ có họ, cùng với họ mà nhiều chương trình hình thành được những “Tour lưu diễn” , những điểm son nghệ thuật của chúng tôi được công chúng khắp nơi đón nhận từ : “Tự tình Quê Hương , Cội nguồn Việt , Hồn chinh Phu , Mẹ và Quê Hương , Giữ hồn Quê , Một thời để yêu – Một thời để nhớ , Văn Hóa Việt qua Âm nhạc , Tình ca Quê Hương , Tình khúc vượt thời gian , Hội ngộ tài danh , Làn điệu phương Nam , Đằng sau những nụ Cuời , Ru Tình …”

Ta lần mò leo mãi không qua được vách sầu Ta tìm một tiếng yêu thấy toàn là sầu đau Ước vọng ngày thơ ấu chưa xin được chút nào Suốt đời còn ước ao khát vọng còn cấu cào Ôi thôi đời ta phung phí trong cơn buồn phiền Ta xin tháng ngày rồi bình yên Ô hay tại sao ta sống chốn này Quay cuồng mãi hoài có gì vui Có một lần mất mát mới thương người đơn độc Có oằn mình đớn đau mới hiểu được tình yêu Qua dầm dề mưa tuyết mới vui ngày nắng vềCó một đời khóc than mới hiểu đời đá vàng

Sau những nhạc phẩm của NS Trịnh Công Sơn đã gắn liền cuộc đời của Khánh ly.. Bà đã chiếm trọn vẹn hằng triệu triệu trái tim từ những mái tóc đã đẩm màu sương khói đến những cô bé chàng trai mà khi Khánh ly đứng trên sân khấu . chắc hẳn họ chưa ra đời. Khánh Ly & Trịnh Công Sơn – Trịnh Công Sơn & Khánh Ly Họ đã được đinh mệnh gắn liền vào nhau không thể tách rời .

Và theo tôi Nếu có một ai đó muốn thay đổi vị trí. Một vị trí không từ những tôn vinh đời thường . Một vị tri đã năm trong góc khuat của những trái tim già cỗi có, non trẻ có thì đó chỉ là ” đùa vui trong giây lát – đến một chút rồi thôi – Nhớ nhung không cần thiết “  (  Mươn lời nhạc phẩm Kiếp Đam Mê  của Duy Quang ) Vì sự khập khiễng không thể tồn tại với một sự thật đã khẳng định cua hàng triệu trái tim . Và trên những chặng đường ” Vòng Tay Nhân Ái ” Tại thành phố biển Nha Trang . Khánh Ly đã làm cả khán phòng như chìm vào những khắc khoải tuyệt vọng Bà hát như không phải cho khán giả Mà như đang tâm sự về thân phận của mình .” Ta lần mò leo mãi – Không qua được vách sầu . . .

Và . .Có một lần mất mát . Mới thương người đơn độc Những người em đồng hành bên chị Quang Thanh Kim Anh .Thanh Ha. Tran Hung. Xuan Hoa Va ong ban gia cua chi NS Vu Xuan Hung Hiểu chị ! Chị Khánh Ly nhé ! Hôm nay ngày giỗ của Nhà Báo Nguyễn Hoàng Đoan. Phu nhân của chị . Vũ Xuân Hùng Xuân Hoà va tat ca nhung nguoi dong hanh cung chi trong nhung thang nay qua muốn chia chút muộn phiền với chị. Chị Khánh Ly nhé. Mong chi được những tháng ngày Bình yên ( By Xuân Hoà )

HÃY MANG ÂM NHẠC CỦA ANH VÀ EM VỀ VỚI QUÊ HƯƠNG ! (  LÊ VĂN LỘC  – LÊ UYÊN PHƯƠNG )

Lời trăn trối cuối cùng trước khi đi vào cõi vỉnh hằng của Lê Văn Lộc cũng đã ghi dấu trong trái tim người vợ, Người mẹ của hai cô con gái với lời hứa sẽ mang nhạc của Bố Phương đến với khán giả quê nhà ngay khi có thể . Lê Uyên Phương là một trong những nhạc sĩ tên tuổi của âm nhạc Việt Nam trước 1975. Tên thật của ông là Lê Văn Lộc. Sinh ra ở Thành phô sương mù Đà Lạt : Buồn đến bao giờ là nhạc phẩm đầu đời Lê Uyên Phương đã dành cho người con gái ông yêu tên Uyên . mối tình đã không cùng nhau đi đến đoạn cuối cuộc đời của hai người yêu nhau, Người con gái tình đầu mang tên Uyên phải rời xa ông để đi sang Pháp cùng với gia đình , thê là chia tay là tan vỡ Sau mối tình đầu không đoạn kết , Lê Uyên Phương đã buông xuôi theo ngày tháng ông song đơn độc với một căn bệnh mà Bác sĩ đã chẩn đoán là ung thư xương,

Rồi một ngày định mệnh đã đẩy đưa ông đến với cô con gái thuộc cành vàng lá ngọc, được gia đình đưa lên Đà Lạt học trường tây : Lâm Anh Phúc là một cô gái đam mê ca hát, Họ đến với nhau cuồng nhiệt, như ông trời đã sắp đặt sẳn cho đôi tình nhân này. Bât chấp gia đình can ngăn không chấp nhận một chàng rể không một chút tương lai lại còn “ đính kèm ” căn bệnh mà nền y học thế giời đã chào thua đã đầu hàng, vô phương cứu chữa. Gia tài của chàng nhạc sĩ vô danh chỉ với cây đàn guitar và một “ mớ “ triêt học hiên sinh thì làm sao xứng đáng với cô con gái cành vàng lá ngọc như Lâm anh Phúc.

LÊ UYÊN PHƯƠNG  ĐÊM ” DA KHÚC CHO TÌNH NHÂN  TẠI NH LỚN HÀ NỘI ( Photo By Xuân Hoà )

Và . . .Đôi tình nhân đã bất chấp đã sống Ngoài vòng cương tỏa gia đình họ không còn chổ đứng giữa cái xâ hội vẫn luôn còn tồn tại sự phân biệt đối xử giai cấp, giàu nghèo. Phương và Lâm Anh Phúc đã không còn có thể rời nhau, bất kể cho nhưng chống đối mãnh liệt của gia đình, Bất kể cho căn bênh đã được Bác sĩ kêu án tử. Họ đã lao vào nhau, dù những đêm lang thang nằm ngồi nhà ga với chỉ một ở bánh mì thay cho bữa cơm trưa chiều. Họ yêu nhau đến cả cái tên cũng chia đôi để không còn có thể tách ta làm hai được họ đã .” .Cho nhau hết những mê say, cho nhau hết cả chua cay Cho nhau chất hết thơ ngây, trên cánh môi say Trên những đôi tay, trên ngón chân bước về tình buồn ( Vũng lầy của chúng ta ) Từ những chuỗi ngày lang thang này Tình khúc cho em, Dạ khúc cho tình nhân , Vũng lầy của chúng ta , Cho lần cuối . đã ghi thêm vào làng âm nhạc Việt nam những tình khúc không thể thay thê dù qua bao nhiêu thập niên đên nay.

Và những gì mà cả khi đứng trên sân khấu của thánh đường âm nhạc nơi tiêu biểu, Nơi là niềm tự hào của người Hà Nội . Lê Uyên cứ tưởng mình đang nằm mơ. Mặc dù đã đứng trước hàng chục ngàn khán giả trên những hí viện to lớn của thế giới. Nhưng Lê Uyên đã không thể không xúc động khi nhìn khán phòng đầy ấp khán giả . Và Lê Uyênn đã không cầm được nước mắt cho nhạc phẩm đầu tiên của đêm nhạc.

Chương trình được được ca sĩ Quang Thành dàn dựng biên tập với những Danh Ca Lê Uyên Phương, Lê Thu, Ánh Tuyết với đêm nhạc “ Dạ khúc cho tình nhân “ Phạm Duy : Lê Thu với những nhạc phẩm đã gắn liền với Lê Thu Serenade của Schubert. Mùa Thu Chết Appolinaire Ánh Tuyết người ca sĩ đã lớn lên với dòng nhạc Văn Cao nhưng đã làm vừa vặn với Tình Hoài Hương, Hẹn Hò của NS Phạm Duy. Với Quang Thành mặc dù tất bật với những công việc không phải dành cho ca sĩ . Nhưng trong những tháng ngày qua những chương trình của Danh Ca Hàng đầu của nền Âm Nhạc Việt nam. Danh Ca Khánh Ly & Và Bạn Hữu đã hình thành trên những nẻo đường đất nước : Huế Sài Gòn Hà Nội

Quang Thành đã mang đến cho khán giả quê nhà những khoảnh khắc. Những phút giây hạnh phúc với những tiếng hát đã không mòn phai theo năm tháng. Thời gian đã không chạm được vào họ Những danh ca hàng đầu của âm nhạc Việt . Danh Ca Khánh Ly. Tuân Ngọc, Elvis Phương . Lệ Thu ,Lê Uyên Phương, trên các chặng đường Đà Lạt, Nha Trang, Hội An, Huế, Qui nhơn v..v.

Và đặc biệt với chương trình “ Vòng Tay Nhân Ái “ đã đến với những mảnh đời bất hạnh,Thật bất hạnh ! Với những “khán giả ” mà tưởng chừng như họ không bao giờ nghĩ trong những tháng ngày cuối cuộc đời lại có cơ hội được ôm ấp, được nghe chính người ca sĩ họ đã đặt vào hàng “ Thần Tượng “ như Danh ca Khánh Ly. Lê Thu, Kim Anh Quang Thành, Hồng Vân , Nhật Hạ, Hồng Nhung

Những ” khán gả ” trong các trại phong Di Linh Lâm Đồng – Trại phong Nha Trang. Những đứa trẻ mà tôi đã từng đề cập trước đây, chưa hề một lẩn được gọi tiếng Ba Mẹ Những nghệ sĩ thân yêu của chúng ta Những Ngôi Sao một thời đang bị quên lãng trong một nơi mà được mệnh danh “ Viện dưỡng lão nghệ sĩ “

Và người Doanh Nhân Ca Sĩ Trẻ Quang Thành . Đứng trên sân khấu của Thánh Đường âm nhạc Việt nam, Nơi đã ghi dấu những thăng trầm hỉ nộ ái ố của Nhà Hát Lớn Hà Nội với bề dày hơn 100 năm qua , Khán giả của thủ đô đã dành cho Quang Thành những tràng pháo tay mà theo giới trẻ hiện này thường gọi là “ Non Stop “ nếu Ban Tổ Chức chưa giới thiệu nhạc phẩm kế tiếp Chương trình được thực hiện do Cty Đông Đô Hà nội ( Chút cảm nhận đêm 4/1 by Xuân Hoà )

CA SĨ ÁNH TUYẾT & LÊ UYÊN PHƯƠNG & QUANG THÀNH : TRONG VÒNG TAY NGƯỜI HÀ NỘI

KHÁN GIẢ HÀ NỘI ĐÃ CHA62O ĐÓN NHỮNG NGƯỜI CON XA XỨ TRỞ VỀ HÁT TRÊN QUÊ HƯƠNG VN

Khánh Ly – Vòng Tay Nhân Ái 3/9 tại Dalat Edensee Resort Một đêm nhạc sâu lắng – Một kỉ niệm khó quên Đêm 3/9 tại khu nghỉ dưỡng 5 sao Dalat Edensee, hồ Tuyền lâm cùng với sự góp mặt của các danh ca một thời Lệ Thu, Anh Khoa… ca sĩ Khánh Ly đã tạo ra một đêm nhạc đầy ấn tượng, một kỉ niệm khó quên cho thành phố Đà Lạt Đặc biệt, Khánh Ly đã nhận được những vòng tay nhiệt tình mở rộng chào đón người ca sĩ huyền thoại trở về quê hương, trở về với thành phố sương mù, nơi mà 50 năm trước cô đã hội ngộ với cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc đã được công ty Tiếng Xưa thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự hỗ trợ của Dalat Edensee Resort và ca sĩ trẻ Quang Thành. Chúng tôi xin hân hạnh chia sẻ với các bạn những hình ảnh của đêm nhạc Khánh Ly – Vòng Tay Nhân Ái. 3. September 201Khán phòng Germania tại khu nghỉ dưỡng Dalat Edensee với sức chứa gần 600 người Khán giả náo nức chờ được chụp hình lưu niệm với ca sĩ tại Lobby của Dalat Edensee dem-nhac-vong-tay-nhan-ai

LỜI CẢM ƠN TỪ DALAT EDENSEE

Chị Xuân Hoà, anh Xuân Hùng thân mến Chị Khánh Ly & Quang Thh và các anh chị nghệ sĩ thân mến Một Sự Kiện đã kết thúc và thời gian vẫn tiếp tục trôi… Đêm nhạc Khánh Ly – Vòng Tay Nhân Ái tại Đà Lạt đêm 3/9 đã khép lại trong thành công rực rỡ. Chúng tôi, Dalat Edensee vô cùng sung sướng hãnh diện khi được chọn làm nơi tổ chức chương trình. Anh chị và các nghệ sĩ, đặc biệt là chị Khánh Ly, có thể tự hào với một sự kiện văn nghệ đẳng cấp, những giọng hát huyền thoại vẫn còn truyền cảm, lôi cuốn, một nét Nhân Ái thật thà đã thể hiện rõ trong đêm nhạc của mình.Dalat Edensee Resort luôn luôn nhiệt tình và mong muốn có những sự kiện như vậy trở lại với Đà Lạt, với chúng tôi! Ban Tổ Chức của Dalat Edensee xin chúc Tiếng Xưa và các anh chị nghệ sĩ thành công hơn nữa trong đêm Vòng Tay Nhân Ái tiếp theo ngày 18/9 tại thành phố Hồ Chí Minh. Tiêu Như Phương Owner Dalat Edensee Resort – Hồ Tuyền Lâm mùa thu 05/9/201

KHÁN GIẢ ĐÀ LẠT ĐÃ CHÀO ĐÓN  KHÁNH LY & ELVIS PHƯƠNG & KIM ANH  QUANG THÀNH

KHÁNH LY TRONG VÒNG TAY KHÁN GIẢ YÊU BÀ TRONG ĐÊM DIỄN TẠI NGOC LAN HOTEL

C;HƯƠNG TRÌNH ” VÒNG TAY NHÂN ÁI ” VÀ  HIÊU TRƯỜNG NGUYỄN ĐỨC HOÀ

CHUYÊN VIÊN MR. LÂN & KHÁNH LY QUANG THÀNH , LÊ UYÊN, QUANG THÀNH

HOÀNG THÁI NGHĨA & NHÂN PHƯƠNG & THANH TRÚC LÊ TOÀN  CA SI PT TIẾNG XƯA

LEADER BAN NHAC TTE61NG XƯA CABARET : CÔNG NGHĨA ( DRUMS )

CÔNG TOÀN, CÔNG NGHĨA, TRUNG DŨNG, CÔNG QUANG ( SAU ) MAI THANH TRỰC – BẢO TOÀN

Khán giả Kinh Đô Huế . Quê hương của Nhạc sĩ Trinh Công Sơn đã đón nhận Khánh Ly như đón nhận sự trở về của một người con thân yêu. Mặc dù thời tiết không thuận lời . Mấy hôm nay mưa gió bảo bùng.  nhưng  hàng hàng lớp lớp khán giả sắp hàng đến vị trí cuối cùng của khán phòng  không còn một chổ  trống . Ước vọng đã từ lâu về hát trên quê hương Việt Nam : HUẾ  – SAIGON – HÀ NỘI  đã thành sự thật.  Khánh Ly đã ngập tràn hạnh phúc trong vòng tay thương yêu với những tình cảm nồng nhiệt trân quý của người nhạc sĩ gắn liền cuộc đời Bà với dòng nhạc của Ông .  Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ( By Xuân Hoà )

SỰ TRẤN QUÝ  CỦA KHÁN GIẢ KINH ĐÔ HUẾ VỚI KHÁNH LY TRONG ĐÊM 18/12

24/12/2016 : Cả thế giới đang ” Merry Christmas ” Kỷ niệm ngày Chúa giáng sinh . Những đài Truyền Thông Truyền hình trong nước của chúng ta cũng đưa tin về những hoạt động dành cho ngày Noel .Ngoài kia phố phường tấp nập . những khu vực trung tâm đã không còn chổ cho xe lớn xe nhỏ .Chúng tôi đã tìm đến một nhà thờ nhỏ Một tu viện của các Soeur thuộc dòng Mân Côi 94 Bành Văn Trân để dự thánh lể cho ngày trọng đại này: Khánh Ly – Quang thành Ms Vân . Nhân Phượng – Lê Toàn, Thanh Trúc Người ban thân thiết của Quang Thành Trần Hùng Sau buổi lể đã cùng với các Soeur các em đệ tử cùng đến với nhau với những tiết mục thật dễ thương. Một đêm thật sư hạnh phúc hoà đồng và thật sự bình an. ( By xuân Hoà )

DỰ THÁNH LỂ GIÁNG SINH CÙNG VỚI CÁC SOEUR DÒNG  NÂN KHÔI

KHÁNH LY & QUANG THÀNH & XUÂN HOÀ & NHÂN PHƯƠNG & LÊ TOÀN & CÁC SOEU MÂN CÔI

Làm sao có thể dững dưng bàng quan như không có sự hiện diện của họ trên quãng đời còn lại . Một bênh nhân đã hát tặng đoàn viếng thăm nhạc phẩm Hàn Mạc Tử Nhưng Ông đã không thể kết thức được bài hát vì Ông đã không còn đủ sức để hát .Và ông đã kết thúc bằng nước mắt không phải giọng hát .Mà tôi nghỉ rằng nếu đỉnh mệnh không đưa ông đến với căn bệnh đớn đau này thì Ông có thể đã là một ca sĩ  ( By Xuân Hoà )

Người đàn ông  đã thể hiện nhạc phẩm Hàn Mạc Tử bị lỗi nhịp  ( Ngồi ghế thứ  2 trong ảnh trên )

KHÁNH LY & QUANG THÀNH TẠI TRẠI PHONG DI LINH NGÀY 4 / 9 / 2016

KHÁNH LY HÁT CHO BÊNH NHÂN BÊNH VIỆN DA KHOA NHA TRANG  22/12/2016

CA SI KIM ANH & QUANG THÀNH  TRONG CHƯƠNG TRÌNH PHẨU THUẬT MẮT  LÂM ĐỒNG 2007

BỆNH VIỆN DA KHOA  TÌNH KHÁNH HOÀ Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng Giám Đốc Bênh Viện Đa Khoa Nha Trang. Bác sĩ Nguyễn Hữu Chính Phó GĐ Bênh Viện Đa Khoa Nha Trang Bác Sĩ Trương Tấn Minh : Nguyên Giám Đôc Sở Y Tế TP NT. Phó chủ Tịch Hội Bảo Trợ Người Tàn Tật, Trẻ Mồ Côi và Bênh Nhân Nghèo NT. Ms Loan Trường Phòng Công Tác xã Hội BV Đa Khoa Nha Trang. Ngô Phùng Beclin:Giám Đốc Truyển Thông Cty Ngọc Viễn Đông. Ngoải ra chúng ta có BS Tấn Tài, Bác Sĩ Phương Mai.KH , Ms Thuý Tình Đoàn, Mr. Phong ( Phòng Công Tác Xã Hội ) Bênh Viện Đa Khoa Khánh Hoà .

Mr. Đống Lương Sơn Tổng Giám Đốc Cty Cổ Phần Yasaka Saigon NhaTrang Hotel 18 Trần Phú Nha Trang. Chúng tôi Khánh Ly & Ban Hữu chân thành cám ơn sự nhiệt tình của Ban Lãnh Đạo : Sở Văn Hoá – UBND Nha Trang Khánh Hoà quý đơn vị. quý bác Sĩ .Những bạn hữu đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chương trình ” Vòng Tay Nhân Ái ” Chủ đề Nha Trang Ngày Về được hiện diện trên Thành phố biển thân yêu của chúng ta .(By xuanhoa )

NHỮNG ĐỔNG HÀNH ” VÒNG  TAY NHÂN ÁI “  BS XÁNG – BS MINH – VÀ  BẠN HỮU :

Ông Bà  Phan Hùng Vĩ & Phan Thị Tuyến Mai  Cty Yến Xào Nha Trang  : NHÃ YẾN  NHA TRANG

HẢY LẮNG NGHE LỜI CON TIM VÀ . . CỨ ĐI

Quang thành – Khánh Ly và ” vong tay nhan ai ” Chia sẻ cùng bạn : ( By Thành Nam (thực hiện)

Báo Gia đình & Xã hội đã có cuộc trò chuyện với ca sĩ Quang Thành – người bạn tâm giao luôn đồng hành, hỗ trợ bà trong hoạt động thiện nguyện.

Thưa ca sĩ Quang Thành, trong cuốn sách “Đằng sau những nụ cười” của ca sĩ Khánh Ly ra mắt năm 2015 có riêng 1 chương viết riêng về anh. Theo đó, chúng tôi được biết, từ lâu cả ba người “Đoan – Thành – Mai” đã trở thành những người bạn tâm giao. Trước khi chồng ca sĩ Khánh Ly qua đời ông đã “gửi gắm” anh đồng hành, hỗ trợ vợ mình trong việc ca hát, giữ gìn hình ảnh và các hoạt động từ thiện? Anh cảm nhận gì về mối thâm tình này?

Tôi có một người mẹ mẫu mực, suốt đời chung thuỷ, yêu thương, làm việc thiện nên từ cách sống, suy nghĩ của tôi chịu ảnh hưởng rất lớn từ bà. Gia đình tôi gắn bó, làm bạn với những người bất hạnh từ rất lâu. Khoảng gần 10 năm nay, tại Hải ngoại tôi và vợ chồng ca sĩ Khánh Ly trở nên thân tình sau những buổi góp tiếng hát, góp công làm thiện nguyện tại nhà thờ, chùa và các hoạt động cộng đồng… Nhân những buổi diễn tại quê nhà, cả ba chúng tôi đã tìm được cơ hội đến tận nơi với những người kém may mắn tận tay góp gạo, trao quà , thăm hỏi.

Vẫn biết sức mình nhỏ nhoi lắm, còn nhiều người khổ lắm và con đường thật dài nên chúng tôi cần nhiều người chung sức. Về ước nguyện cuối cùng trước khi qua đời của chồng ca sĩ Khánh Ly là muốn cô dành trọn những ngày tháng sau này cho tôn giáo và thiện nguyện đó cũng là mong ước chung của chúng tôi, của những ngừơi luôn yêu thương cô , mong tìm hạnh phúc đích thực cho riêng mỗi đời mình. Chúng tôi là bạn tâm giao, luôn có nhau, cảm giác chưa rời xa bao giờ. Chú ấy luôn đồng hành , chia sẻ vui buồn cùng chúng tôi và tôi tin “sự sống không mất”

Hiện nay, có rất nhiều quan niệm về từ thiện, nghệ sĩ cũng dễ gặp thị phi khi tham gia hoạt động này. Anh nghĩ nguyên nhân do đâu?

Đã gọi là xã hội thì ở đâu cũng có kẻ xấu, người tốt. Tôi quan niệm, “có còn hơn không”! . Chỉ cần khởi nghĩ đến việc thiện đã là người tốt, khuyến khích việc thiện, làm được việc thiện càng tốt hơn, còn việc ấy có to lớn, lâu dài, kêu gọi đựợc nhiều người hơn nữa thì không phải ai muốn cũng làm được , còn tuỳ vào tấm lòng và uy tín của mỗi người.

Tôi luôn suy nghĩ tích cực, trân quý tất cả, đặc biệt là nghệ sĩ làm thiện nguyện vì ngoài việc chia sẻ bằng vật chất họ còn chia sẻ tinh thần với người bất hạnh bằng lời ca tiếng hát của mình. Tôi từng chứng kiến biết bao nhiêu giọt nước mắt hạnh phúc của người bất hạnh khi gặp được thần tượng. Những người bất hạnh cảm nhận sự chia sẻ, an ủi và yêu âm nhạc còn mãnh liệt hơn cả người thường. Người thường đôi khi nhìn nghệ sĩ, nghe nhạc như giải trí, mua vui . Và cũng có vài cá nhân “sâu làm rầu thiện nguyện”. Tôi cũng từng đôi lần bị lợi dụng công sức một cách hồn nhiên nhưng phần nhiều cũng chỉ nghe đồn qua, nói lại rồi thôi, kệ họ, ai làm nấy biết. Chúng tôi ước có 48 giờ một ngày vì còn quá nhiều việc tử tế cần làm. Mỗi cá nhân, mỗi gia đình phải thật sự ổn định thì mới đóng góp lâu dài được. Ông bà xưa có câu: “Vàng thật thử lửa”, cứ sống cho đúng, cho minh bạch, đừng vì danh, hùa theo đám đông… thì chẳng ngại gì cả . Hãy lắng nghe nhịp tim và cứ làm.

Các chuyến từ thiện của chương trình Vòng tay nhân ái do anh và ca sĩ Khánh Ly khởi xướng thường diễn ra theo định kỳ hay chỉ tập trung những khi danh ca về nước biểu diễn?

Chương trình “Vòng tay nhân ái” được khởi xướng từ lâu. Chúng tôi cùng với những nghệ sĩ như: Ngọc Giàu, Kim Cương, Hồng Nga , Kim Anh, Lệ Thu, Vũ Xuân Hùng – Xuân Hoà, Tài Linh, Oanh Xiếc, Mỹ Hạnh , Thanh Thuỷ… và những người bạn doanh nghiệp khắp nơi vẫn âm thầm chung sức, không chỉ bằng việc tổ chức những đêm hát mà còn thực hiện những buổi thăm viếng người già neo đơn, mái ấm tình thương, dòng tu, chùa nghèo… không quy định thời gian, nơi chốn.

Chúng tôi tự nguyện góp công, góp của, không phân biệt ít nhiều, tìm đến tận những nơi cần, trao tận tay những nơi thật thiếu thốn ít người biết đến và có bao nhiêu làm bấy nhiêu, nhỏ nhoi thế thôi chứ không có quỹ. Tuy nhiên, nhân mỗi chuyến biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly và những người bạn nghệ sĩ trong và ngoài nước tham gia thì qua báo chí chương trình được mọi người biết đến hơn, công chúng ủng hộ việc làm của nghệ sĩ chúng tôi nhiều hơn.

Nhiều nghệ sĩ thường đặt tên mình khi gây quỹ từ thiện để thu hút người hâm mộ, tại sao “Vòng tay nhân ái”không mang tên Khánh Ly?

Cảm ơn câu hỏi được nhiều người chờ đợi khá lâu từ bạn. Chính vì câu “để thu hút người hâm mộ” mà chúng tôi không dùng tên cá nhân để gắn liền với công việc mang ý nghĩa nhân văn nhưng đầy “nhạy cảm” này. Việc chúng tôi tham gia thiện nguyện để tỏ lòng “tạ ơn đời”. Tìm hạnh phúc cho mỗi phận người không thể một bàn tay mà cần nhiều đôi tay nắm lại thành “Vòng tay”. Vòng tay thân ái rồi trở thành “Nhân ái”. Có một chuyện chắc cũng nhiều người biết, sau hơn nửa thế kỷ ca hát, ca sĩ Khánh Ly xưa giờ vẫn thế, cô ấy bị chứng “dị ứng” nay trở thành mãn tính với những xưng tụng: danh ca, diva, siêu sao, biểu tượng, tượng đài… nên việc vinh danh hay dùng tên không hợp tình là cô ấy… bỏ chạy. Lúc đấy bể việc bạn không đỡ được đâu. Chúng tôi thích sống đơn giản, gần gũi, chân thành như thiên nhiên trong nhạc Trịnh vậy!

Nhiều người nói rằng, ca sĩ Khánh Ly chẳng biết “mặt mũi” đồng tiền vì đã có anh “tay hòm chìa khóa”. Xin hỏi điều ấy có thật không?

Tôi nghe cô ấy kể lại, ngày xưa cô ấy tự lập, tự kiếm tiền nuôi con nhưng cũng mất trắng sau vài trận làm ăn cũng vì không biết cách giữ tiền. Rồi suốt 40 năm, có chồng chăm, từ việc giữ con, nhà cửa, chi tiêu, việc hát… ai đưa bao nhiêu cô mang về chồng đếm và cất giữ cho con. Sau biến cố chồng cô qua đời, giờ con gái cô ấy đếm tiền, giữ tiền. Về phần tôi, không chỉ giúp riêng cô mà còn anh chị nghệ sĩ khác bạn cô nữa vì sự quý trọng những cống hiến của họ cho nghệ thuật. Tôi giúp giữ hình ảnh, đồng hành cùng Khánh Ly, đưa cô đi thật nhiều, trước là vượt qua “cái chết chậm” vì đau buồn , sau là để cô cảm nhận được tình cảm khán giả còn dành cho mình quá nhiều.

Ca sĩ Khánh Ly sẽ vui vì còn được hát, được làm việc có ý nghĩa cho “đạo”, cho “đời”, có cơ hội để thực hiện di nguyện của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, của chồng và không phụ những người yêu mến mình. Dĩ nhiên, nhiều người ủng hộ cô ấy nên thu nhập từ công việc cũng giúp mấy mẹ con sống ổn định lâu dài, có điều kiện tham gia thiện nguyện. Cô ấy dè ngại chi tiêu cho riêng mình nhưng sẵn lòng với “Vòng tay nhân ái”. Bạn hỏi tôi cũng nói thật, tôi giúp nhiều người, bạn bè rất đông nhưng chưa kịp giữ “chìa khoá” nhà ai cả!

Suốt hành trình thiện nguyện, đã bao giờ anh và ca sĩ Khánh Ly cảm thấy phiền lòng? Được biết, mọi điều kiện đi lại, ăn ở của hai người hết sức giản dị như đúng hai từ “chân đất”?

Ngược lại với phiền lòng, chúng tôi luôn vui vì được ủng hộ, được nghe, được thấy và được nhìn nhận những việc mình làm. Vì không lập thành Quỹ nên chúng tôi không chịu chi phối bởi cá nhân, tổ chức hay điều lệ, quy chế nào cả. Có bao nhiêu làm bấy nhiêu . Thật sự, khi đi thiện nguyện, chúng tôi cực lắm, tự rủ nhau làm, tự tìm đến nơi thiếu thốn, lạ nước, lạ ăn, lạ ngủ, lạ người… thì ráng mà chịu. Không chỉ tự nguyện “chân đất” mà còn tìm khoai, bắp, chao tương, rau luộc… mà sống qua ngày, ấy thế mà vui!

Tôi nghĩ thương cô Khánh Ly lắm vì cô ấy mắc chứng mất ngủ. Nếu không có “ơn trên” thì sức người đã quá 70 như mẹ tôi, cô Khánh Ly, Kim Cương, Ngọc Giàu, Hồng Nga… làm sao so với đám thanh niên được? Chỉ có tấm lòng , ca sĩ Khánh Ly đã cùng chúng tôi rong ruổi khắp mọi nẻo đường, chắt chiu, kiêng khem để giữ được chút ít chia sẻ công nhọc cùng những bà Sơ, ni cô, Cha, thầy … đang ngày đêm âm thầm chăm sóc các thân phận bé thơ côi cút, bệnh nhân phong, tàn tật, người già yếu . Càng đi chúng tôi thấy càng thấy con đường dài ra, thăm thẳm và cần lắm những tấm lòng…

Nói đến việc thiện, người Việt mình có câu “Cho cần câu chứ không cho con cá”, vậy ngoài sự giúp đỡ nhất thời về vật chất thì chương trình có định hướng gì lâu dài? Danh ca Khánh Ly đã ngoài 70 tuổi, tiếp nối bước đi của bà, anh có chiêu nạp những nghệ sĩ trẻ tiếp tục đồng hành? Mong ước thì vô cùng, chúng tôi mong cô Khánh Ly và anh chị em có nhiều sức khỏe để hát, để đi tiếp chặng đường yêu thương, tạo mối liên kết giữa nghệ sĩ trong – ngoài nước, nghệ sĩ xưa – nay, nghệ sĩ và công chúng… nhằm có nguồn tài chính để chia sẻ xa hơn, rộng hơn, đúng hơn. Trước cơn đói thì cần “cá” rồi mới đến chuyện cần “cần câu”.

Chẳng ai mong mình nghèo mãi nên những hoạt động thiện nguyện luôn tồn tại cùng sự ra đời của các cơ sở, mái ấm vẫn dạy nghề, dạy chữ để giúp trẻ em, người cơ nhỡ hoà nhập. Chúng tôi đang từng bước tiếp cận với những doanh nghiệp thành đạt, hảo tâm để vận động chung sức.Hiện tại các nghệ sĩ trẻ như: Hồng Nhung, Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Quang Dũng, Hà Anh Tuấn, Á hậu Thúy Hằng, Make-up Mộng Hùng, nhà thiết kế Tiến Doãn… cũng hưởng ứng tham gia thiện nguyện cùng chúng tôi, sẵn lòng để “vòng tay” nối rộng hơn nữa.Cảm ơn ca sĩ Quang Thành về cuộc trò chuyện!

Hai người “điên” nuôi hơn 400 người tâm thần

( By LĐ – 282 Đặng Trung Kiên 11:36 AM, 05/12/2013 )

Người ta gọi vợ chồng ông Bùi Văn Thu, bà Trần Thị Tươi – chủ nhân cơ sở bảo trợ tư nhân Trọng Đức ở Lâm Đồng – là hai người “điên”. Lý lẽ rằng, chỉ có “người điên” mới bao nhiêu năm nay chạy vạy nuôi ăn ở miễn phí hơn 400 người bị tâm thần trong nhà mình, mà “nguồn lợi” duy nhất vợ chồng họ thu lại được chỉ là niềm vui, cảm giác hạnh phúc khi chứng kiến sự hồi sinh kỳ diệu từ những “bệnh nhân” của mình…

Theo tiếng gọi người điên

Trước khi đến cơ sở bảo trợ xã hội tư nhân Trọng Đức ở xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), tôi đã hình dung đó là một trại nuôi nhốt người tâm thần với toàn những chuyện kinh hãi. Nhưng lạ thay, 400 bệnh nhân tâm thần nam, nữ ở hai khu riêng biệt đều rất hiền lành, vô hại, thậm chí bảo gì nghe nấy. Ở đây tôi chỉ thấy người điên đi loanh quanh, vừa đi vừa hát. Có anh ngồi trong góc lắng nghe bạn hát, ngắm nhìn bạn đi… 11 giờ trưa, chiếc loa phóng thanh chậm rãi phát hiệu lệnh: “Tất cả đi rửa tay, xếp hàng trật tự vào nhà ăn”. Vậy là hàng trăm người điên lục tục ra bể nước rửa tay, rồi vào phòng ăn ngồi trật tự như những đứa trẻ ngoan. Bà Trần Thị Tươi nói: “Ở nhà bướng bỉnh, hung hăng vậy, chứ vào đây là hiền như cục đất”.

VÀI HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG  11 NĂM  PT VAN NGHE TIẾNG XƯA CABARET

PHÒNG TRÀ VĂN NGHỆ 14 ĐƯỜNG LAM SƠN BÌNH THẠNH

Ý LAN LẦN ĐẦU VỀ VIỆT NAM BIỂU DIỄN TẠI PHÒNG TRÀ VĂN NGHỆ 14 LAM SƠN BÌNH THANH

CA SĨ QUANG THÀNH & KIM ANH PHÒNG TRÀ VĂN NGHỆ

LƯU CHÚT KỶ NIỆM SAU ĐÊM LIVE SHOW ĐẦU TIÊN KIM ANH QUANG THÀNH HÁT TIẾNG XƯA

THANH TUYỀN LẦN ĐÂU VỀ NƯỚC BIỂU DIỄN TRONG VÒNG VÂY CỦA KHÁN GIẢ

XUÂN HOÀ & CS DOANH NHÂN VŨ ĐƯC PHƯỚC & NS PHẠM DUY & BẠN HỮU

Chúng tôi chân thành cám ơn những nhà báo đã tạo mọi điều kiện để cho Tiếng Xưa đến với gần khán giả trong cũng như ngoài nước : Nhà báo Lữ Đắc Long , Báo Văn Hoá Thể Thao ( Nhà báo Hữu Trịnh ) Báo Thanh Niên ( Dạ Ly & Võ Nguyên Vân ) Văn Hóa Thể Thao (Hữu Trịnh ) Báo Người Lao Động ( Hữu Thân – Thùy Trang ) Văn hóa Thế Giới & Tiếp Thị Gia Đình ( Lai Trường Ái Vy – Ta Khoa ) Phụ Nữ ( Cẩm Lệ , Nguyễn Thành Nhân – Võ Hà ) Báo Đất Việt, Báo Pháp Luật ( Võ Hà ) Nhà thơ Hồ Thi Ca ( Nốt nhạc vàng góc thành phố ) Hoài Giang ( Báo CA) Điện Ảnh và các báo khác ( Minh Tuyền – Diệu Minh ) Đàn Ông & Phụ Nữ ( Ngô Bá Nha – Cẩm Lệ) Báo Công An,, Các trang online – web : VNExpress, Thegioicasi ( GĐ Lương Hiền Duy) Hanhphuclangthang ( Minh Hạ ) Cogaidolong ( Hương Trà ) Mr. Lưu Thế Ngọc ( Phó Chủ Nhiệm CLB Doanh Nhân Việt Kiều CEO, Cty GOLD Entertainment . Và nhất là báo Tuổi Trẻ , Nơi đã đồng hành chùng chúng tôi gần 10 Năm qua, đã tạo mọi điều kiện tố nhất cho chúng tôi trong các chương trình quảng bá . Và một số bạn hữu Báo Chí khác

HOÀNG NGUYÊN & QUỐC SĨ & HUỲNH ANH TUÂN & HOÀNG VIỆT & QUÔC VINH PT VĂN NGHỆ
Hằng ngày chúng tôi đã nhận được rất nhiều những lời ” động viên ” rất nhiệt tình của bạn hữu, từ những tin qua mail , comment trên các phương tiện truyền thông .Chúng tôi thật sự cảm động với những người khách thuộc hàng U70 thậm chí 80 đến với phòng trà Tiếng Xưa, đôi khi con cái phải đẩy xe lăn vô phòng trà trong những đêm không phải đẹp trời mà là nhưng đêm mưa gió, để được nghe, được sống lại , được gợi nhớ lại ” một thời để yêu & một thời để nhớ “.Thậm chí có những ” Bô lão ” nói thẳng, Cô Chú đừng đóng cửa phòng trà nhé – vì nếu đóng cửa mỗi khi buồn, mỗi khi muốn nghe nhạc xưa, muốn ” ôn lại dĩ vãng ” , chúng tôi chẳng biết đi đâu vì mấy nơi khác nhạc đùng đùng không chịu được .

BẠCH YẾN ĐÃ ĐI VÀO HẰNG TRIỆU TRÁI TIM CỦA NGƯỜI VIỆT NAM VỚI ĐÊM ĐÔNG ( NVT )

BẠCH YẾN VỀ HÁT PHÒNG TRÀ VĂN NGHỆ ( ghé thăm NHÀ VŨ XUÂN HÙNG XUÂN HOÀ )
Đó là những thành công mà chúng tôi đã làm, đã thực hiện Với sự tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành có liên quan , Của Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Hoa Kỳ , Cơ quan Bộ, Cục thuộc ngành văn hóa cũng như Sở Văn Hóa TP Hồ Chí Minh , Phòng Văn Hoá Quận Bình Thanh , Nơi đã cấp cho chúng tôi một bằng khen hẳn hoi. Phòng VH Quận 10 ( nơi là địa bàn Phòng Trà Tiếng Xưa chúng tôi đã hoạt động thời lâu . chúng tôi chưa hề gặp bất cứ sự gây khó khăn nào trong việc tổ chức Show diễn cho các nghệ sĩ sống ở nước ngoài về quê hương Viêt Nam biểu diễn và đó là lý do tại sao chúng tôi đã làm thủ tục cho hơn 50 ca sĩ sông ở nước ngoài về hát trên quê hương Việt Nam Trong thời gian qua từ Phòng Trà Văn Nghệ đến PT Tiếng Xưa . Đại Nam Hotel và nay là Khách sạn 5 Sao Equatorial
Nơi đây chúng tôi không muốn đề cập đến những vấn đề nhạy cảm khác, Chúng Tôi chỉ muốn thực hiện những nguyện vọng của những ca sĩ muốn hát trên quê hương Việt Nam. Mang tiếng hát về đến những người yêu nhạc, muốn quên đi những khó khăn trong cuộc sống, Những hỷ nộ ái ố sẽ sẽ đứng bên ngoài khung của PT Tiếng Xưa để một khoảnh khắc nào đó chúng ta sẽ quên đi những phiền nảo , Nơi đây không có những bất đồng chính kiến, nhưng bon chen đời thường. Tất cả đều hướng về ngươi ca sĩ mà họ thương
yêu quý mến đã lâu không gặp

PHÒNG TRÀ TIẾNG XƯA 442 CAO THẮNG QUẬN 10 TP HCM

BICH CHIÊU CHỊ CẢ CỦA TUẤN NGỌC & KHÁNH HÀ BIỂU DIỄN ĐẦU TIÊN TẠI TIÊNG XƯA CABARET

Đêm diễn đầu tiên của Danh Ca Elvis Phương và người ca si khả ái thuộc dòng tộc cây đa cây đề trong làng âm nhạc Việt Nam là cô con gái của NSND Ái Liên , thì không còn ” Vấn đề ” gì để bàn cải , nhất là đã từng là cập đôi song ca hàng đầu hải ngoại . Chương trình đạt được những mong muốn của BTC vì lực lượng Fans hâm mộ hai danh ca này rât hùng hậu , chỉ có mỗi một chi tiêt rất nhỏ trong đêm diễn là Ái Vân lại có một chút bối rối lúng túng, gần như là ca sĩ mới lên sân khấu lần đầu khi Elvis Phương chủ động cầm tay nàng ca sĩ đã gân hơn 40 năm đứng trên sân khấu . Không giải thích được và thậm chí bối rồi đến mức khi xong tiết mục của Ái Văn nhường sân khấu lại cho Elvis Phương, Ái Vân đã quên chào tạm biệt khán giả .Chúng tôi chỉ biết nói ” Biêt chết liền ” theo như Street – language của Việt Nam.Danh ca Elvis Phương, Người ca sĩ của thập niên 60-70 nhưng thời gian như đã bất lực khi chạm đến tiếng hát Elvis Phương. Với một trái tim có nhịp đập không bình thường vì người danh ca này đã từng được các bác sĩ đã ” Repair ” lại Nhưng dù Show lớn hay nhỏ Elvis Phương luôn hát như ngày mai không còn có thể hát được, làm vừa lòng tất cả những bài hát khán giả yêu cầu trong đêm . Mặc cho người bạn đời ra dấu ” Time is over ” Những thời điểm gần cuối giờ Elvis Phương hầu như không nhìn về hướng ngồi của Lệ Hoa ( Bà xã của Elvis Phương ) hình như để không còn vướng bận gì về thời gian . để hát cho đến hêt những bài yêu cầu của khách.Và tôi nghỉ rằng Elvis Phương là một ca sĩ làm cho những nhà tổ chức cảm thấy bình yên khi ” Elvis Prisley ” nhận lời hát .

ĐÊM CỦA Ý LAN TẠI TIẾNG XƯA 442 CAO THẮNG
TIẾNG XƯA CABARET TẠI 79 TRẦN HƯNG ĐẠO ( ĐẠI NAM HOTEL ) QUÂN 1 HCMC
NGHỆ SĨ CHI TÂM & SẦU NỮ ÚT BẠCH LAN & NS DIỆU HIỀN TẠI TIẾNG XƯA 79 TRẦN H ƯNG ĐẠO
Từ những ngày ” Khởi nghiệp ” đến nay , Từ những Danh Ca đã đi vào huyền thoại như : NS Cao Thái ( Mexico ) Bích Chiêu ( người chỉ cả của Tuấn Ngọc, Khánh Hà Con gái đầu của NS Lữ Liên ) Bạch Yến ( Phu nhân NS Tần Quang Hải – Con dâu NS Trần Văn Khê ) NS Đã trở về từ cõi chết NS Từ Công Phụng. Nhưng danh ca ” thuộc hang cây đa cây đề : Tuấn Ngọc, Elvis Phương , A!i Vân Hương Lan, Lê Thu, Lê Uyên Phương , Duy Quang,” Thanh Tuyền, Nhật Hạ , Phương Dung, Anh Khoa, Trang Thanh Lan v..v. cho đén những danh ca đương thời : và cho đến nhưng ca sĩ Trẻ Thành danh nơi xứ người : Ca sĩ Ý Lan, Vũ Khanh, Kim Anh Nhật Hạ,Tuấn vũ, Tuấn Anh, Trịnh Nam Sơn, Anh vũ, Quang Toàn, Jenny Trang. Quang Thành ) Mà cho đên thời điểm này chưa một Diva hay ông Hoàng Bà Chúa nào dám tự tin tự hào là Bản Sao của họ

Ca sĩ Quang Thành . Người ca sĩ trẻ nhưng suy nghĩ không trẻ, với thời gian làm việc lâu chúng tôi đã có một kết luận ngắn gọn cho cậu ca sĩ này ” Một người ca sĩ có nhân cách ”Đó là lý do tại sao Quang Thành cũng đã được sự quý trọng của những ca sĩ thuộc hàng cây đa cây để của làng âm nhạc Việt Nam như : Khánh Ly , Lê Uyên Phương ,Thanh Tuyền Kim Anh với Những bài song ca nằm ngoài danh muc trong cuộc đời đi hát của của các Danh Ca này

LƯU CHÚT KỶ NIỆM SAU ĐÊM LIVE SHOW ĐẦU TIÊN KIM ANH QUANG THÀNH HÁT TIẾNG XƯA

Không những là đối tượng được ưu ái trong làng âm nhạc, Quang Thành cũng rất được sự quý mến của những ca sĩ đàn chị có tên tuổi trong làng Cải Lương Việt Nam như: Bạch Tuyêt Ngọc Giàu, Tài Linh, Phượng Mai, Hồng Nga, Minh Vương Lệ Thủy luôn gắn bó và quý mến .Quang Thành đã từng cùng với Ông Tô Văn Lai chủ nhân của Thúy Nga Paris tổ chức những chương trình ‘ Tự tình quê hương ” biểu diễn trên các tiểu bang của Hoa Kỳ và một đêm thật long trọng tại Nhà Hát Thành Phố năm 2006 .Những chương trình không tư lợi cá nhân, Chỉ muốn quảng bá nghệ thuật của dân tộc, Muốn ngành cải lương luôn tồn tại dù qua bao thế hệ.

THANH TUYỀN : LIVE SHOW TẠI NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI DÂN CHƯƠNG TRINH NS VŨ XUÂNHU2NG

Ngoài những ca sĩ sống nơi xứ người biểu diễn tại Tiếng Xưa Chúng tôi cũng mời những ca sĩ thành danh tại VN như Đàm Vĩnh Hưng , Bảo Yến, Tùng Dương, Trần Thu Hà Ngọc Anh ( Khi chưa tham gia vào TT Thuý Nga ) Quang Dũng Nathan Lee Và các ca sĩ trẻ sanh sau đẽ muộn mới ” Xâm nhập làng showbir như Pha Lê , Mai Khôi, Ân Thiện Vỹ, Các em đoạt giải Solo cùng Bolero, Những nghệ sĩ đường phố . v.v. Tiếng Xưa cũng là một địa điểm chọn lựa của những buổi ra mắt Phim . ( Osin Nổi Loạn và cũng là một địa điểm chọn lựa cho các đoàn phim mỗi khi cần một sân khấu .

ĐÊM LIVE SHOW MỘT THỜI ĐỂ YÊU & MỘT THỜI ĐỂ NHỚ : NHÀ HÁT HOÀ BÌNH

CHÚT CẢM NHẬN VỀ ” 10 NĂM SHOWBIZ ” CỦA TIẾNG XƯA CABARET ( Trích bài viết trong Website : www.phongtratiengxua.com )
Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng người nhạc sĩ đam mê, đam mê tất cả những gì có liên quan đến “Nốt nhạc”. Ông đã thực hiện được niềm đam mê mà đã ấp ủ từ lâu những vở nhạc kịch nổi tiếng của thế giới: The Phantom of The Opera (Bóng Ma trong rạp hát), La Llorona (Người tình nữ khóc than), những trích đoạn của Hòn Vọng Phu, Nửa đời hương phấn, Chuyện tình Lan & Điệp, Trương Chi Mỵ Nương, Trầu Cau , v.v. và Tiếng Xưa CABARET cũng là nơi đầu tiên đưa Cải lương vào phòng trà.

> Với quan niệm chào đón tất cả những người con gốc Việt, những người con vì hoàn cảnh phải xa xứ, phải ra đi dù không phải bất đồng chính kiến. Nay họ đã quay về, được sống trên quên hương VN, được hát cho người Việt Nam sau những ngày tháng lưu vong xứ người. Những Cơ Quan Ban Ngành trong thời gian qua đã tạo mọi điểu kiện, đã mở cửa không phân biệt đối xử, bất kể những phát ngôn mà tạm gọi là “không phù hợp”.

CA SI HẢI NGOẠI CTY TIÊNG XƯA ĐÃ BẢO LÃNH VỀ HÁT TRÊN QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM

Cty Tiếng Xưa chúng tôi sau những tháng ngày hoạt động trong làng Showbiz Việt Nam, chân thành cám ơn đơn vị Lãnh Sự Quán Tại San Francisco Hoa Kỳ, những viên chức hàng đầu đại diện cho VN tại xứ người. Ông Trần Quốc . Hùng đã thành công, thành công vì sự thu phục nhân tâm của những người Việt sống xa quê. Hình ảnh ông ngồi trước hàng trăm tờ báo đang vây quanh ông với một “Biến cố xảy ra” nào đó trong thời gian này. Trong một buổi họp báo tại Orange County với hàng trăm máy quay, với những tờ báo “Không cùng chính kiến” đã làm tôi xúc động.

Từ tốn nhẹ nhàng giải thích, phân tích. Tôi không đề cập đến vấn đề đúng sai nơi đây vì mỗi người có một quan niệm. Mỗi chổ đứng có một tầm nhìn, nhưng tôi phục sự bản lãnh, sự Cương Nhu của ông khi cần thiết. Người lãnh đạo của một cơ quan đại diện VN đã tạo tất cả những điều kiện tốt nhất cho những ca sĩ mà tôi tưởng họ không còn cửa để quay lại sau những phát ngôn “Không phù hợp“.

Chúng tôi cám ơn người trực tiếp làm việc với chúng tôi, Ông Hồ Xuân Phong và những Lãnh Đạo của Lãnh Sự Quán nói chung, đã nhiệt tình và rất nhiệt tình ”Gỡ” những điều vướng mắc của những ca sĩ. Thậm chí có môt lần tôi thật sự xúc động khi nghe Hồ Xuân Phong:  ” Chị ơi giúp cho cô ấy về nước hát trước khi quá muộn, vì họ đã lớn tuổi chẳng còn thời gian nhiều để đứng sân khấu lâu nữa đâu”. Vàu sau mấy năm qua người ca sĩ này đã ” Cư ngụ ” những ngày tháng cuối đời tại Việt Nam

Và hiện nay Người kế tiếp nhiệm kỳ, người trực tiếp làm việc với tôi, Mr. Cường.  Và Ms Tâm Tôi yên lòng khi tiếp xúc với nhân vật tiếp nối công việc của Hồ Xuân Phong, và những quan chức cao hơn của Lãnh Sự Quán ở San Francisco vẫn luôn là đơn vị hổ trợ khuyến khích giúp đỡ cho những ai cần đến họ.

Chúng tôi cũng không quên cám ơn Cục phó Cục NTBD Ông Nguyễn Đăng Chương Kiệm lời nhưng dứt khoát trong mọi quyết định, . Người cầm cân nảy mực cho những chuyến đi về của những ca sĩ Việt Nam xa quê hương. Giải quyết công việc nhanh gọn cho những đơn vị phía nam cần sự giúp đở của Cục. Và những chuyên viên phụ trách Trường Phòng Lê Minh Tuấn .  Mr Dũng .Tuấn Anh.

Cuộc sống không có gì là vĩnh viễn là luôn tồn tại. Mỗi thời gian qua đi những đổi thay lại đến. Những ca sĩ đến – rồi đi với Tiếng Xưa – vì nhiều lý do khác nhau trong cuộc sống. Thành danh, chưa thành danh, đối với tôi đều là những kỷ niệm đáng ghi nhớ trong công việc mình đã lao vào và bất chấp với chao đảo, với kinh tế thị trường. Cả thế giới cũng chào thua những khũng hoãng qua những đổi thay của vòng xoay lên bỗng xuống trầm của thị trường.

Mỗi ca sĩ là một cá tính, một vùng trời để ngự trị, và Hỷ Nộ Ái Ố cho những chuyến về làm sao kể hết! Tôi nghĩ rằng một lúc nào đó, khi quay trở lại cuộc sống ”qui ẩn” trước đây, có lẽ đó là lúc tôi ngồi xuống làm bạn với bàn phím để nói về ”Những điều chưa kể về những Danh và không Danh Ca” mà tôi nghỉ rằng khi đọc những cảm nhận của tôi về đời thường, thực tế về sự thật con người ( Behind The Scenes ) chung quanh hào quang của những ông Hoàng Bà chúa chắc khán giả đôi khi cũng ”bật ngữa” về người ca sĩ thần tượng của mình.  ( By XuânHoà )

KIM ANH , KHÁNH LY ( BẮT BÁNH ) HỒNG VÂN & KỲ NỮ KIM CƯƠNG TRANH NHAU CÁT BÁNH

Chúng tôi có thể tự tin và khẳng định với chất giọng thiên phú và với sự đào tạo của Đạo diễn Vũ Xuân Hùng , chúng tôi tin tưởng sẽ thành công. Và chúng tôi cũng đã thành công khi sau những buổi diễn các em đã được sự ưu ái từ khán giả . cũng như những ca sĩ từ ” Lò ” Tiêng Xưa đã khẳng định tên tuổi của mình khắp thành phố cũng như những chương trình lưu diễn xứ người Canada & Mỹ .Chúng tôi đã tự hào vì tât cả những tình cảm của các em trong Tiếng Xưa Ban Nhạc Ca sĩ Tiêng Xưa Cabaret hằng đêm đã gắn kết với nhau như một gia đình với những Tam Tứ Tóp Ca mà chắc chắc những tiêt mục này chưa hề có hằng đêm trên trên các địa điểm của Thành Phô. Tôi yêu các em. Những ca sĩ Tiêng Xưa của tôi Nhóm Đồng Xanh : . Nhóm Mây Lang Thang :

ĐỒNG XANH & MÂY LANG THANG TẠI TIẾNG XƯA CABARET ĐÊM LIVE SHOW KIM ANH

ĐẾN THĂM NHẠC SĨ LAM PHƯƠNG : ORANGE COUNTY THÁNG 3 /2015
CHIEC LA CUỐI CÙNG & HOA SOOAN BÊN THỀM CŨ : NS TUẤN KHANH

KỶ NIÊM KHÓ QUÊN CÙNG VỚI CÁC DANH CA ĐÃ ĐI VÀO HUYỂN THOAI TẠI SYDNEY AUSTRALIA

Hình trên những danh ca mà tôi dám khẳng định rằng Đã là người Việt nam, Những người yêu âm nhạc không ai không biết những người ca sĩ mà tên tuổi của họ đã vược qua ngưỡng Danh ca , Diva . Thất vậy với Thanh Thuý . Trúc Mai, Bạch yến Hoang Oanh, Trang Mỹ dung , Thanh Lan ngoài ra còn có Thanh Phong, Giang Tử , Elvis Phương , Nghể sĩ Xuân Phát . ( Giang Tử và Xuân phát đã bỏ chúng ta đi rất xa – không hẹn ngày về ) chỉ cần cât giọng lên là chúng ta biêt là ca sĩ nào . Trong chuyến lưu diễn từ với chủ đề ” Một thời để nhớ ” tại Sydney đến Melbourne . Những ca sĩ thân thương của chúng ta khi đến Melbourne trong khi chờ check – in Hotel quá giờ trưa . Người phụ trách rinh nguyên một bịch bánh mì thịc phát mỗi người một ổ . Thế là những danh ca hàng đầu của chúng ta ” hưởng thụ ” thất vui vẽ . Nhìn cảnh các ca sĩ người người biết tiêng , Nhà nhà biết tên không cần 5 sao . Không hề đòi hỏi xe riêng, chia nhau những ổ bánh kẹp thịt đơn giản làm tôi xúc động. và cũng có chút ngậm ngùi cho những ông hoàng bà chúa xứ ta đã làm lao đao những nhà tổ chức biết đến bao nhiêu vì những yêu sách của họ .

Trong buổi tối ráp với ban nhac cho chương trình ” Một thời để nhớ. ” Các Danh Ca gặp nhau tay bắt mặt mừng vì thật sự sống ở Hoa Kỳ . Mỗi người một tiểu bang mấy khi gặp nhau. Thật vui . Mạnh ai nấy kể về ” Vương Quốc ” của mình. Tuy nhiên Khi ca sĩ Kim Loan cất tiếng hát . Cả khán phòng không còn một tiếng động. Tất cả chìm vào im lặng . Vì khi từ Đức sang Úc Kim Loan bị cảm vì chưa thích ứng với khí hậu nên hầu như không thể cất tiếng, khàn đến mức không còn một chút gì của người ca sĩ đã gắn liền cuộc đời với Căn Nhà Ngoại ô .  Tối mai là chương trình đã bắt đầu . Mọi lo lắng hiện rỏ trên từng gương mặt.

Ca sĩ có thương nhau bao giờ  không có chổ đứng đối với Thanh Thuý, Hoàng Oanh , Thanh Lan Bạch Yến, Trúc Mai. Trang Mỹ Dung  .  Một không khí thật nặng nề vì tất cả cho chương trình đêm mai. Và thế là sau đó bổng dưng tất cả ca sĩ của chúng ta đều trở thành bác sĩ . hàng chục toa thuốc được kê đơn từ những danh ca. bao gồm cả trái Tắc Chanh, Mật ong , gừng v..và v… Còn riêng tôi thì ước gì có trái A Tử đề mua cho Kim Loan. Vì VN thì chỉ cần đến hiệu thuốc Bắc là có ngay Bên Úc thì tôi đành chịu. Và may mắn thay. Đêm chương trình ” Một thời để nhớ ” đã đạt được tất cả những gì mong đợi của Ban Tổ Chức.

Hởi những bậc Ông Hoàng Bà Chúa Diva Divo của nước Nam ta, giảm bới chiêu trò, Hãy mở lòng với những đàn em sanh sau đẻ muộn. Chưa thành danh ” Như ta ” Hãy giảm bớt đi những ” Yêu sách “  và đừng nhìn  nhau bằng những ” Dôi mắt có hình viên đạn “  hãy biết rằng , Nếu không có những nhà tổ chức như ca sĩ Quang Thành đã nêu trên, Đưa họ lên tột đỉnh của vinh quang. Từ những con số không, Từ những chiếc xe đập , từ những gói mì ăn liên , Từ những chực chờ hằng đêm để hát với cất xê 20 ngàn đồng . Một khoảnh khắc nào đó hãy nhớ lại những người đã đặt viên gạch đầu tiên cho những ngôi nhà hoành tráng của mình Những bánh xe đầu tiên cho những chiếc xe bạc tỷ cùa mình để cuối cùng thì họ phải trở về những ngôi nhà không số . Những hệ luỵ không cứu vãn được . Mong lắm thay ! ( By Xuân Hoà )

Filed Under: Tin tức cập nhật

Filed Under: Tin tức cập nhật

Thông tin về tác giả:

RSSÝ kiến: (0)

Trở lại URL

Ý kiến đã bị đóng.