FIRST OF MAY CỦA BEE GEES ĐÃ LÀM TÔI KHÓC…

FIRST OF MAY NHAC NGOẠI QUỐC LỜI VIỆT : VŨ XUÂN HÙNG

BEE GEES 1969

http://www.youtube.com/watch?v=bP4Z0gx4ONE

Vài nét về ban BEE GEES

First Of May được Bee Gees thu âm vào năm 1969 với tiếng hát Barry Gibbs . .Ca khúc này đã là nguyên nhân khiến Robin Gibbs chia tay cùng ban Bee Gees . Lý do Robin muốn ca khúc Lamlight của anh phải là bài đầu nằm trong Album , nhưng Barry thì lại muốn  First Of May . Cuối cùng thì Barry thắng và Robin quyết định rời ban nhạc .,

First Of May đầu tiên được ghi âm ở Newyork vào ngày 16 tháng 8 năm 1968 .Barry Gibb kể lại trong cuốn Tales from the Brothers Gibb là “ Khi đặt tựa đề First Of May là ý Barry Gibbs muốn ghi nhớ đến ngày sinh chú chó “ Barnaby “ yêu quý của anh .”

First of May sau đó đã được các ca sĩ Matt Monro , Jose Feliciano , Tony Hadley hát lại . Và người cover lại thành công nhất vẫn là Sarah Brightman trong tour lưu diễn Symphony  của cô .

Bee Gees là một ban nhạc nổi tiếng gồm ba anh em người Úc gốc Anh sinh tại đảo ManBarry, RobinMaurice GibbNgười ta thường cho rằng tên của ban nhạc bắt nguồn từ hai chữ “B.G.”, viết tắt của Brothers Gibb (tiếng Anh của “Anh em nhà Gibb”).Ban nhạc này đoạt giải Grammy hơn một lần, họ thành công trong  thời gian 40 năm thâu nhạc, Họ có hai thời thành công riêng – là ban nhạc “soft rock” hòa âm vào cuối thập niên 1960 và đầu thập niên 1970,và là những danh vọng hạng đầu trong thời disco vào cuối thập niên 1970.

Có nguồn tin cho rằng hơn 180 triệu đô la bằng album và nhạc riêng của Bee Gees được bán, khiến ban nhạc này là một trong những tác giả bán được nhiều nhất trong lịch sử. Viện bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame tại Cleveland, Ohio có câu từ 1997 đề “Chỉ có Elvis Presley, The Beatles, Michael Jackson, Garth Brooks và Paul McCartney bán được nhiều hơn

Những nghệ sĩ bán nhiều đĩa nhạc nhất mọi thời đại

Trên 500 triệu đĩaElvis Presley · Bing Crosby · Michael Jackson · The Beatles200-500 triệu đĩaMadonnaBee Gees<·Queen The Rolling Stones Elton JohnCliff Richard ·Led Zeppelin<· Pink Floyd·Rod Stewart· Céline Dion Alla Pugachyova ABBA Julio Iglesias·100-200 triệu đĩaThe Carpenters · Cher · Whitney Houston · Mariah Carey · Janet Jackson · Lionel Richie · Prince · Bruce Springsteen · Aerosmith · Backstreet Boys · Chicago · Eagles · Ricky Nelson · Kenny Rogers · Tina Turner · Dolly Parton · Donna Summer · Bon Jovi · The Beach Boys · Billy Joel · Brenda Lee · Phil Collins · Black Sabbath · The Who · The Dave Clark Five · Deep Purple · Genesis · Iron Maiden · Electric Light Orchestra · Paul McCartney · George Michael · U2 · AC/DC · Luciano Pavarotti · Dalida · Modern Talking · James Last · Boney M.

FIRST OF MAY : SARAH BRIGHT : CHUYỂN NGỮ  : NS VŨ XUÂN HÙNG

http://www.youtube.com/watch?v=YdLUCgXHbz0

Filed Under: Những mẫu chuyện đờiTin tức cập nhật

Thông tin về tác giả:

RSSÝ kiến: (0)

Trở lại URL

Vui lòng để lại một ý kiến đóng góp

You must be logged in to post a comment.