7 NĂM LÊNH ĐÊNH CÁI NGHIỆP PHÒNG TRÀ ( TRANG CẬP NHẬT)

THỨ BẢY 16/11 : WELCOME BACK RANDY : THÓI ĐỜI

HÌNH ANH ĐÊM LIVE SHOW RANDY ” THÓI ĐỜI ” 16/ 11

CA SĨ THANH DU ĐẠI DIỆN CHO MỘT CÔ EM GÁI TỪ HẠ LONG TẶNG HOA RANDY

Tuấn Anh hạnh phúc vì sự thương yêu của khán giả với những bó hoa

Ms Lan và phu quân bên người ca si mà mình vô cùng yêu quý

Fans thương yêu Tuấn Anh chờ đợi đến hơn  1 giờ  sáng để có một tấm hình cùng thần tượng

Tuấn Anh và những người bạn

CTY TIÊNG XƯA ĐÃ BẢO LÃNH VỀ HÁT TRÊN QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN

KỸ NIỆM BUỒN VUI 7 NĂM PHÒNG TRÀ VĂN NGHỆ – TIÊNG XƯA

Thân kinh gửi quý bạn hữu , Báo chí trong nước và nước ngoài
Năm thứ bảy của Phòng Trà Văn Nghệ trước đây và Tiếng Xưa hiện nay đã bước qua năm thứ 7 với 2.555 ngàn ngày , Hỉ – Nộ – Ái – Ố . Biêt nói sao cho vừa, cho đủ, Thành công – có. Thất bai – có . Tình đời – Thói đời nhận đủ .

PHÒNG TRÀ VĂN NGHỆ 14 LAM SƠN BÌNH THANH TỪ THANG 7 / 2006 ĐẾN THANG 7/ 2009

Khởi đầu từ Phòng Trà Văn Nghệ 14 Lam Sơn – Bình Thạnh . Một nơi chốn để những nguời yêu âm nhạc xưa hằng đêm tìm đến để thư giãn tâm hồn . Một nơi chốn để hoài niệm những kỷ niệm tình yêu một thời tuổi trẻ qua những ca khúc mang đậm bóng dáng thời gian .Phòng Trà Văn Nghệ Một nơi chốn để gặp lại những thần tượng ca hát thuở nào ta đã từng yêu qúy . Các thần tuơng trở về từ Hải Ngoại cũng như trong nước Và phòng trà Văn Nghệ đã đáp ứng được nhu cầu Nghe và thoả mãn được cái chất hoài niệm lãng mạn , phiêu bồng con tim của những người yêu âm nhạc xưa cũ .thân thiết cũ. Với 7 năm trong giới Showbiz đầy những bon chen, chao đảo, những nghiệt ngã mà qua những năm thật sự lăn lộn trong giới này.

DANH CA CAO THÁI ( MEXICO )

Cty Tiêng Xưa cũng đã thực hiện được việc mời những danh ca hàng đầu của nền âm nhạc Viêt Nam như Danh ca Cao Thái ( Mexico ).Bích Chiêu ( Nỗi Lòng ) Bạch Yên ( Đêm Đông ( Nguyễn Văn Thương ) Mà cho đên thời điểm này chưa một Diva hay ông Hoàng Bà Chúa nào dám tự tin tự hào là Bản Sao của họ

Bài hát đã luôn đi bên cạnh cuộc đời của Danh Ca Bạch Yến : Llorona ( Mexico ) Thật sự là như vậy , Khi Bạch Yến lưu diễn Mexico và khi nghe bài hát này Bạch Yến đã biết là bài hát sẽ gắn liền với cuộc đồi của mình Khi Bạch Yến cât tiếng Hát bài Llorona thì Bạch Yên là hiên thân của người đàn bà trong La Llorona một huyền thoại ma quái của người Mêxicô Kể về một người phụ nữ lang thang từ đời này sang đời khác, không ngừng than khóc để tìm lại những đứa con đã bị chết đuối của mình. một hình tượng bi thảm và đáng sợ, rằng La Llorona chỉ xuất hiện khi bóng chiều đã tắt, cất tiếng khóc ai oán và sẵn sàng bắt trẻ con ném xuống sông, suối cho chết đuối để trả thù cho nỗi đau của mình. Đến nỗi dân Mêxicô thuở ấy không dám ra khỏi nhà vào ban đêm.

Khi người ca sĩ con dâu NS Trân Văn Khuê và người Chồng , người NS Tài năng Trân Quang Hải . Cả khán phòng đang lao xao vì thời gian đang chuyển đổi ca sĩ biểu diễn , Người dẩn chương trình MC Nam Lộc không giới thiệu. chỉ nghe đâu đó vang vọng lên tiếng hát ” thì hàng ngàn người trong khán phòng đã biêt ngay là ca sĩ nào sẽ tiếp nối chương trình Mở đầu với Đêm Đông và kêt thúc với Llorona ( Người tình nữ khóc than – Nhạc Mexico ) , Bạch yến đã nhắc nhở cho khán giả Úc châu biêt rằng : Bạch Yến vẫn luôn xứng đáng là một trong một vài Diva thật sự của làng âm nhạc Việt Nam

BÍCH CHIÊU : NỖI LÒNG (NGUYỄN VĂN KHÁNH )

Cô con gái đầu của dòng tộc LỮ LIÊN , Một người mà thượng đế đã dành thật nhiểu ưu đãi vì ông đã sản sinh ra gia đình mà tên tuổi của họ đã luôn đứng vào hàng TOP của nền âm nhạc Việt Nam : Bích Chiêu , Tuấn Ngoc , Khánh Hà v..v. .Nếu ai có hỏi Ai hát bài nỗi lòng của Nguyễn Văn Khánh ca sĩ nào hay nhất hành tinh . Thì câu trả lời chắc chắn sẽ không ai khác ngoài người con gái đã được xem như ” những danh ca đã đi vào huyền thoại ” mặc dù người ca si này vẫn còn hiện diện trên cõi đời .

Cô con gái rươu . Và là người ca sĩ ngoài dự kiến của Mẹ Ý Lan : DANH CA THÁI THANH . Thật vậy , Là cô con gái trưởng, được mẹ hay tâm sự buồn vui vì các em còn bé quá để hiểu phân nào những truân chuyên trong cuộc sống của Mẹ . và nàng được vinh dươc vinh dự đi theo cầm bóp cho mẹ hàng đêm . Nhưng khi biêt cô con gái có ý đinh muốn trở thành ca sĩ . Thì Ý Lan đã bị cắt ngay cái ” Job ” này mỗi đêm . Vì đơn giản là bà không muốn con gái phải lao đao bươn chải trong kiếp cầm ca mà bà đã quá nhiều kinh nghiêm .

Nhưng rồi đinh mênh đã an bài . dòng đơi đưa đây , cuộc sống lao đao nơi ” chốn gió tanh mưa máu ( Lời của NS Phạm Duy ) Ý Lan vẫn phải là ca sĩ , Một ca si sanh sau đẻ muộn nhưng đã đi vào trong tận cùng ngỏ ngách của những con tim thế hệ của Mẹ Thái Thanh , Cùng thế hệ với Ý Lan và cả những thế hệ rât trẻ , khi Ý Lan đi hát vẫn chưa chào đời . Đằng sau gọng hát mà người đời thường gọi là ” Thiên phú ” thì đó là một tấm lòng . Một tấm lòng mà đi đến đâu Ý Lan cũng đã ” gieo rắt ” một sự vấn vương . thương yêu của hầu như tất cả những người Ý Lan đã gặp trên con đường nàng đã đi qua .

Đó là định mênh ! Và đinh mênh đã an bài . Đã an bài cho nàng trở thành ca sĩ . Đinh mênh đã an bài cho những truân chuyên mà người đời thường ví ” Hồng nhan đa truân ” Có ai dám tự hào là đã thay đổi được đinh mênh . Nhưng Ý Lan đã ” Thanks God ” trong một Mini show tại PT Tiêng Xưa vì cuối đời Chúa đã nghỉ lại , Đã trả lại cho nàng những gì ngài đã lấy đi trước đây .

3 đêm nhạc của ca sĩ Thái Hiền

MINI SHOW THÁI HIỀN TẠI PHÒNG TRÀ VĂN NGHỆ 11.12.13 / 10/2006

Tiếp theo sự trở về của nhạc sĩ Phạm Duy, ca sĩ Duy Quang, nhạc sĩ Duy Cường, ca sĩ Thái Hiền – trưởng nữ của nhạc sĩ Phạm Duy cũng đã về sinh sống và hoạt động âm nhạc tại Việt Nam. Như một cuộc gặp gỡ – làm quen với khán giả trong nước, ca sĩ Thái Hiền sẽ trình diễn 3 đêm nhạc: 11, 12, 13/10 / 2006 tại phòng trà Văn Nghệ (14 Lam Sơn, TP.HCM).

Thái Hiền . Cô con gái hát hay nhất trong dòng tộc họ Phạm, Cuộc sông trầm lặng không ” Show off ” không ” tự đại ” là con gái của một gia đình đã đi vào huyền thoại của nên âm nhạc Việt Nam , Ông bố Phạm Duy mà không biết đên bao giờ VN mới có người thứ hai , Với người Mẹ Thái Hằng, Người dì Thái Thanh , Ban The Dream một thời là đỉnh cao của làng nhạc thập niên 70

Với Thái Hiền không là gì cả , Cô đên với Phòng Trà Văn Nghệ với dáng dấp của một ca sĩ ” Mới vào nghề ” chử Sao hình như không bao giờ hiên diện trong cuộc đời của cô con gái Nhạc sĩ đại tài Phạm Duy .

Nhìn Thái Hiền trong những ngày Hiền hát ở Phòng Trà Văn Nghệ, không người theo cần kề giúp đở, lẳng lặng đến và lẳng lặng ra về, Khi chương trình kêt thúc khán giả muốn chụp hình với mình Thái Hiền có vẽ ngạc nhiên vì Thái HIền không nghỉ rằng mình quan trọng đến như vậy .

Sau những đêm diển, Nếu tôi bận không đưa về được là taxi thay thế. Mỗi khuya đưa Hiền về. Nhìn Thái Hiền với những bó hoa khán giả tặng lẽ loi cô đơn đi vào một Mini Hotel trên góc đường Võ Văn Tần. Không hiểu sao tôi thấy một chút gì đó cay cay trong lòng mắt.

Và nếu không có sự hiên diện của NS Phạm Duy đến để ủng hộ cô con gái mỗi khi Thái Hiền hát thì chắc chắn không ai biêt Thái Hiền xuất thân từ đâu vì một lẽ dễ hiểu là không bao giờ Thái Hiền nhắc đến ” Lịch sử nguồn gốc ” của mình Và củng không bao giờ ” remind ” khán giả là ” Bố tôi la Phạm Duy đang ngồi phía dưới ”

Một điều mà khán giả luôn chấp nhận và thương quý nhiều hơn và cũng là đặc điểm của Thái Hiền là Nàng không hề biết lấy lòng khán giả bằng nhưng lời giao luu bóng bẩy hay những câu chuyện đùa mà các Sao thường áp dụng , Có một lần NS Vũ Xuân Hùng muốn cho đêm diễn có màu sắc gợi ý một câu chuyện cho Thái Hiền ớt mệt khi hát nhiều ( Mà thật sự thì cô ca sĩ này không hề biêt mệt là gi , Vài mươi bài trong đêm là ” chuyện nhỏ ” nếu có yêu cầu thì được đáp ứng ngay. Và cũng chỉ một câu chuyện đó nàng lập đi lập lại nhiều lần đên nỗi ông đạo diễn cũng phải ” chóng mặt ”

Những bài hát của Bố Phạm Duy : Nước mắt mùa thu , Bên ni bên nớ .Đừng bỏ em một mình . Nghe những bài này từ Thái Hiền , Tôi có cảm nghỉ những lời ca buồn này đã vận vào cuộc đời của người ca sỉ . Mỗi khi nghe Thái Hiền hát ” Trời ơi nước mắt mùa thu khóc thân phận người ” mà tôi có cảm tưởng Thái Hiền muốn hát ” Trời ơi nước mắt mùa thu khóc thân phân mình . Câu này tôi có cảm nghỉ vô tình NS Phạm Duy đã dành cho cô con gái của mình .

Nghệ sĩ Ái Vân biểu diễn tại phòng trà Văn nghệ TP.HCM

Trong mùa Noel vừa qua, chị đã về Việt Nam và phát hành cùng lúc 2 album Đêm ả đào và Tình khúc cho người. Đêm ả đào gồm những bài hát đậm chất dân ca như: Nụ tầm xuân (Phạm Duy), Đêm Ả đào (Phú Quang), Ai ra xứ Huế (Duy Khánh)… Còn Tình khúc cho người là những bài hát thể hiện chất giọng ngọt ngào của Ái Vân như: Và tôi cũng yêu em (Đức Huy), Sa mạc tình yêu (nhạc nước ngoài, lời Việt: Khúc Lan), Triệu bông hồng (Nhạc Nga, lời Việt: NSND Trung Kiên), Nhớ mùa thu Hà Nội (Trịnh Công Sơn), Hà Nội mùa vắng những cơn mưa (Trương Quý Hải)…

Đêm 18/1 tại phòng trà Văn nghệ TP.HCM, Ái Vân (ảnh) sẽ có đêm trình diễn với những bài hát chủ yếu từ 2 album mới phát hành. Khán giả sẽ có dịp thưởng thức giọng ca ngọt ngào, da diết của Ái Vân

Trở về kỷ niệm với tiếng hát Lệ Thu

Báo Phụ Nữ Online26/07/2009 10:10

PNO- Đêm 26/7, nữ ca sỹ Lệ Thu sẽ tái ngộ với giới yêu nhạc TP. HCM tại phòng trà Văn nghệ (14 Lam Sơn Q. Bình Thạnh), với những nhạc phẩm đã gắn liền với sự nghiệp ca hát của mình.

LIVE SHOW LỆ THU PHÒNG TRÀ VĂN NGHỆ 2009 (  PHOTO BY NGUYỄN THẠCH )

Nhìn hình ảnh bà cụ hơn 80 tuổi có mặt hằng đêm tại Phòng Trà Văn Nghệ trong những đêm của Thanh Tuyền biểu diễn . Sự xúc động đến tận cùng của cảm xúc, không bút mực nào chúng ta có thể diễn tả được – Khi Thanh Tuyền bước xuông hàng ghế khan giả , Bà Cụ vội đứng lên và ôm chầm Thanh Tuyền, như sẽ không còn có cơ hội nào khác . Cụ ôm như ôm một đứa con mà đã từ lâu không gặp và cụ đã khóc, Thanh Tuyền cũng không câm được nước mắt

KHÁN GIẢ & THANH TUYỀN TẠI PHÒNG TRÀ VĂN NGHỆ 2009 ( PHOTO BY MINH HẠ HPLT )

Những giây phút này rồi những danh ca đi lưu diễn khắp nơi trên thê giới , gặp gỡ nhiều Fan , rồi cũng sẽ quên đi những khoảnh khắc xúc động đi qua cuộc đời mình , Đã 6 năm trôi qua , chúng tôi cũng không biêt là Bà Cụ có còn hiên diện trên cõi đời này hay không, Nhưng khi nghĩ lại những khoảnh khắc vô cùng quý giá này chúng tôi đã tự hào vì đã tạo được điểu kiện cho bà cụ gặp được “ Thần tượng “ của mình trong những ngày cuối đời . Đó là những phần thưởng vô cùng quý giá của chúng tôi .

KIM ANH – QUANG THÀNH NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN VỀ VN BIỂU DIỄN

Mẹ Quang Thành – Kim Anh – Quang Thành – Dung ( Linh hồn tượng đá ) Vũ Xuân Hùng Xuân Hòa

Trần Thu Hà diễn tại phòng trà Văn Nghệ

Thứ tư, ngày 03 tháng 09 năm 2008 cập nhật lúc 14:11

Một trong những giọng ca hay, ngọt ngào, mềm mại nhưng đủ sức mạnh để thế hiện cá tính, ca sĩ Trần Thu Hà đã rất thành công với các sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến, nhạc sĩ Quốc Bảo,…nay cô sẽ có 2 đêm diễn tại phòng trà Văn nghệ trong những ngày đầu tháng 9 này.

Ảnh tư liêu Google

Nếu như ai đã từng yêu mến Trần Thu Hà qua những album như Hà Trần 98-03, Đối thoại 06,…với những ca khúc Tình ca của Quốc Bảo, Sắc màu của Trần Tiến, rồi Em về tóc xanh, Phố nghèo, Chuyện tình thảo nguyên,…thì sẽ không thể bỏ lỡ dịp gặp lại giọng hát này qua 2 đêm 5 và 6/9 tại Phòng trà Văn nghệ. Trong chương trình lần này, Trần Thu Hà sẽ trình bày những ca khúc của nhạc sĩ Cung Tiến và nhạc sĩ Trần Tiến, đồng thời cô sẽ giới thiệu album mới với tên gọi Trần Tiến. Khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc như: Ra ngõ tụng kinh, Nhăng nhố, Chị tôi, Sao em nỡ vội lấy chồng, Đen trắng, Một mình,…Một không gian âm nhạc khi tự sự, khi đối thoại giữa người nghệ sĩ, ca khúc và khán giả.

http://www.phongtratiengxua.com/wp-content/uploads/logo-the-thao-van-hoa.jpg

Tùng Dương mini show tại phòng trà Văn nghệ TP.HCM

Thứ Ba, 23/09/2008 08:32

http://nongnghiep.vn/Upload/Image/2013/3/17/duong.jpg

Ảnh tư liệu Google

(TT&VH) – Vào hai đêm 27 và 28/9/2008 ca sĩ Tùng Dương sẽ biểudiễn tại phòng trà Văn nghệ, mỗi đêm Tùng Dương sẽ hát khoảng 15-20 ca khúc.Anh cho biết: Ngoài các bản nhạc trữ tình tiền chiến cho hợp gu với khán giả phòng trà, anh còn hát những bài thuộc thế mạnh của mình như Ôi quê tôi (Lê Minh Sơn), Quê nhà, Mưa bay tháp cổ (Trần Tiến), Những ô màu khối lập phương (Đỗ Bảo)… và một số ca khúc nhạc jazz hát bằng tiếng Anh. Ngoài ra anh cũng sẽ hát những ca khúc theo yêu cầu của khán giả.

Bảo Yến Và đêm nhạc tại Phòng trà Văn nghệ

Sau khi hết án phạt đình chỉ biểu diễn nghệ thuật trên phạm vi toàn quốc trong thời hạn 6 tháng của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, vào ngày 24, 25 và 26/4 tới, ca sĩ Bảo Yến sẽ quay trở lại với sân khấu ca nhạc trong chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Phòng trà Văn nghệ TP.HCM (14 Lam Sơn, quận Bình Thạnh) và trình diễn một số bài hát như: Mắt lệ cho người, Cuối cùng cho một tình yêu, Chiếc lá cuối cùng, Trống vắng…

Cùng biểu diễn trong chương trình nghệ thuật của chị còn có sự hiện diện của cậu con trai – ca sĩ trẻ Khải Ca và em trai – nhạc sĩ Kim Tuấn – người nổi tiếng với bài hát Biển cạn…Trở lại vụ án phạt với ca sĩ Bảo Yến, ( tháng 9/2008), , ca sĩ Bảo Yến đã bị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ra quyết định số 4064, 4065/QĐ-BVHTTDL về việc đình chỉ biểu diễn nghệ thuật trên phạm vi toàn quốc vì vi phạm về quy định biểu diễn nghệ thuật. Trong thời gian là 6 Tháng BTH (tổng hợp (Theo_VnMedia )

Ca sĩ Ngọc Anh làm show ở Mỹ hay Việt Nam?

By Da Ly

Sở dĩ mọi người thắc mắc như thế vì Ngọc Anh đặt tên cho 4 đêm nhạc sắp tới của mình là Hà Nội-Los Ngang-Sài Gòn. Cựu thành viên của nhóm 3A ngày nào giải thích rằng, có tên show như thế là vì sau khi vừa kết thúc chuyến lưu diễn tại Mỹ và liveshow tại Hà Nội là cô… bay ngay vào Sài Gòn để làm thêm một mini show nữa (tại Phòng trà Văn Nghệ từ ngày 14-17.6.2007).

Với Ngọc Anh, có vẻ như ở mỗi thời gian, địa điểm khác nhau thì giọng hát của chị lại khác nhau. Chị thổ lộ trong 4 đêm nhạc tới, mình sẽ không gào thét, quằn quại nữa mà say đắm, nồng nàn trong những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Cung Tiến, Nguyễn Thiện Tơ, Phạm Đình Chương và… lả lơi trong những ca khúc như Đêm ả đào, Một thoáng Tây Hồ và các bản tình ca do chính mình sáng tác.

Đêm giã biệt phòng trà Văn Nghệ

PNO – Sau 4 năm hoạt động, phòng trà Văn Nghệ (14 Lam Sơn Q. Bình Thạnh) sẽ tổ chức đêm nhạc cuối cùng vào hôm nay, ngày 31/7.

Ca sĩ Giao Linh, Tuấn Vũ, Phương Dung

Chương trình đêm chia tay, phòng trà Văn Nghệ đã mời nhiều ca sĩ hải ngoại từng gắn bó với mình trong suốt thời gian qua như Phương Dung, Giao Linh, Tuấn Vũ, Nhật Hạ, Thôi Cẩm Thành, Quang Toàn… Các ca sĩ sẽ trình bày những tình khúc quen thuộc với khán giả: Hoa sứ nhà nàng, Nửa đêm ngoài phố, Phố vắng em rồi, Mưa nửa đêm, Lạy trời con được bình yên, Anh còn nợ em… Ca sĩ Mai Khôi cũng tham gia đêm giã biệt với các nhạc phẩm của Phạm Duy và quốc tế.

Tiêng Xưa cũng là nơi đầu tiên đã manh dạn đưa cải lương vào phòng trà với những tài danh đã đi vào lòng khán giả .trước đây như Thanh Tòng , Ngọc Giàu ,Minh Vương, Lê Thủy , Vũ Linh – Tài Linh, Phương Mai, Kim Tử Long, và những nghệ sĩ trẻ như Kim Tiểu Long, Và những tài danh đã đi vào quên lãng theo qui luật của tre già măng mọc , Nhưng khi xuât hện trên sân khấu phòng trà . luôn được sự yêu thương chào đón vô cùng nhiệt tình của khán giả .


Kim Tử Long – Quế Trân, Thanh Ngân, Đình Trí, Trinh Trinh và phòng trà Dù không thể thay cho sân khấu lớn Nhưng Cải lương đi vào phòng trả đã phần nào giải tỏa được sự hiên diện trên sấn khấu , nhớ khán giả của các nghệ sĩ k khi sân khấu cải lương đang lâm vào tình trạng mất ổn định vì thiếu đất diễn ( theo lời NB Thanh Hiệp )
Điều đặc biệt là ca sĩ hải ngoại Quang Thành: người ca si trẻ của dòng nhạc trử tình nhưng luôn ấp ủ hoài bảo muốn đưa cải lương đi khắp năm châu. bốn bể .Và không phải đó là chuyên không tưởng mà Quang Thành đã thực hiên được phần nào ước mơ của mình , Đã cùng với Nghệ Sĩ Tô Văn Lai chủ nhân của TT Thúy Nga Paris thực hiện chương trình :” Tự Tình Quê Hương với Bạch Tuyêt , ngọc Giàu , Minh Vương , Lê Thủy , Hồng Nga , Bảo Quốc tại hải ngoại và đã thật sự làm vừa lòng khán giả yêu Cải lương xứ người chấp nhận , đón chào

Đêm Chào đón Nghệ Sĩ Tài Linh và Quang Thành từ Hoa Kỳ trở về biểu diễn lần đầu tại Phòng Trà Tiếng Xưa . Chuyện mà chưa từng xảy ra tại Phòng Trà Tiếng Xưa mà chúng tôi la người thật sự ngỡ ngàng,đêm Live Show của Nghệ Sĩ Tài Linh, và Quang Thành , Vào buổi trưa , bổng dưng có mấy chiêc xe đò thuộc loại trên 50 ghế , tấp nặp bao quanh phòng tra Tiếng Xưa .

Thì ra đó là những chuyến xe chở các cụ từ miến Tây về Thành phố để xem đêm diễn của Tài Linh , và phải chờ đợi mấy tiếng đồng hồ chương trình của đêm mới mở màn , Đây chẳng khác nào là những “ Fans cuồng “ của Bi Rain hay K – Pop chi khác là không có chuyên hôn chiêc ghế của thần tượng thôi.

Chúng tôi thật sự cảm động vì sự yêu thương nghệ sĩ cải lương của người Miền Tây, có cụ còn cầm cả trái tim có tên Tài Linh . ( Tôi nghĩ chắc là do con cháu cũng yêu Tài Linh đã làm cho những Fan lớn tuổi này . Và một điểu lạ là không một chút mảy may mắc cở hay ngại ngùng khi thể hiện tình cảm mà lẽ ra chỉ dành cho tuổi Teen thuộc hàng cháu chít của các cụ .

Đó là lý do tại sao Tài Linh không thể cầm được nước mắt khi biểu diễn trên sân khấu
Khán giả của Nghệ Sĩ Minh Vương Lệ Thủy, Thanh Tòng Tài Linh , Vũ Linh , Phương Mai là ai ? Xin thưa là những fans từ các Tình Miền Tây , Từ vùng hẻo lánh phải qua nhiều cánh đồng ruộng lúa phải đi đò Với những cụ già từ Đồng Tháp, Năm Căn, Cái Tắc, Cân Thơ Vĩnh Long có những Fan riêng lẽ nhưng cũng có nơi họ đã bao vài chiêc xe đò bao quanh Phòng Trà Tiêng Xưa trong cá đêm diễn để xem xong là ra “ Xe bao “ để trở về ngay trong đêm .

Và một điều đặc biệt Fans của Tài Linh không chỉ là những ngày “ Mưa bụi “ mà cả những Fans mà khi NS Tài Linh đi hát thì họ chưa chào đời , đã tràn ngập Phi Trường Tân Sơn Nhât để chào đón thần tượng .

NGHỆ SĨ PHUONG MAI - QUANG THÀNH ĐÊM LIVE SHOW TẠI PT TIẾNG XƯA 3/2011

CHUONG TRÌNH NHỮNG NGÀY CUÔI NĂM  2011

Làm phòng trà, chắc hẳn bà rất yêu âm nhạc. Xin hỏi thật, trước đây bà có bao giờ mơ làm ca sĩ ? Hiện tại, bà thân thiết nhất với ca sĩ nào, vì sao?

Đăng Vũ làm live show phòng trà

Thứ Tư, 27/07/2011 08:05 ( TT &VH ) Thach Thảo

(TT&VH) – Chính thức bước vào làng ca nhạc năm 2001, Đăng Vũ có giọng hát khá hay nhưng thị trường âm nhạc ở Việt Nam ít người biết đến. Là ca sĩ nội nhưng lại nổi tiếng ở hải ngoại với dòng nhạc trữ tình, từng biểu diễn song ca với Phi Nhung, Như Quỳnh… Đêm 30/7, Đăng Vũ sẽ có live show của mình tại phòng trà Tiếng Xưa (TP.HCM).

Đăng Vũ sẽ hát những ca khúc như: Anh còn nợ em, Vết thương cuối cùng, Mùa Thu lá bay, Thu sầu… và song ca cùng những ca sĩ khách mời: Kim Anh, Quách Tuấn Du. Live show còn có sự góp vui của danh hài Chí Tài. Thạch Thảo

LIVE SHOW TRUONG VŨ PHÒNG TRÀ TIÊNG XƯA

Ca sĩ TRƯỜNG VŨ CHẾ PHONG ( Con trai danh ca CHẾ LINH )

CA SĨ MẠNH QUỲNH BIỂU DIỄN TẠI PT TIÊNG XƯA

Thứ Hai, 29/11/2010 07:29 ( By TGVH )

http://media.thethaovanhoa.vn/2010/11/29/06/19/Manh.jpg

(TT&VH) – Cái tên Mạnh Quỳnh có lẽ còn khá xa lạ với khán giả trong nước, nhưng cách đây vài năm, Mạnh Quỳnh (tên thật là Nguyễn Thanh Dũng) được xem là một “hiện tượng” của làng ca nhạc hải ngoại.

Đêm diễn đầu tiên của Danh Ca Elvis Phương và người ca si khả ái thuộc dòng tộc cây đa cây đề trong làng âm nhạc Việt Nam là cô con gái của NSND Ái Liên , thì không còn ” Vấn đề ” gì để bàn cải , nhất là đã từng là cập đôi song ca hàng đầu hải ngoại . Chương trình đạt được những mong muốn của BTC vì lực lượng Fans hâm mộ hai danh ca này rât hùng hậu , chỉ có mỗi một chi tiêt rất nhỏ trong đêm diễn là Ái Vân lại có một chút bối rối lúng túng, gần như là ca sĩ mới lên sân khấu lần đầu khi Elvis Phương chủ động cầm tay nàng ca sĩ đã gân hơn 40 năm đứng trên sân khấu . Không giải thích được và thậm chí bối rồi đến mức khi xong tiết mục của Ái Văn nhường sân khấu lại cho Elvis Phương, Ái Vân đã quên chào tạm biệt khán giả .Chúng tôi chỉ biết nói ” Biêt chết liền ” theo như Street – language của Việt Nam.

Danh ca Elvis Phương, Người ca sĩ của thập niên 60-70 nhưng thời gian như đã bất lực khi chạm đến tiếng hát Elvis Phương. Với một trái tim có nhịp đập không bình thường vì người danh ca này đã từng được các bác sĩ đã ” Repair ” lại Nhưng dù Show lớn hay nhỏ Elvis Phương luôn hát như ngày mai không còn có thể hát được, làm vừa lòng tất cả những bài hát khán giả yêu cầu trong đêm . Mặc cho người bạn đời ra dấu ” Time is over ” Những thời điểm gần cuối giờ Elvis Phương hầu như không nhìn về hướng ngồi của Lệ Hoa ( Bà xã của Elvis Phương ) hình như để không còn vướng bận gì về thời gian . để hát cho đến hêt những bài yêu cầu của khách.Và tôi nghỉ rằng Elvis Phương là một ca sĩ làm cho những nhà tổ chức cảm thấy bình yên khi ” Elvis Prisley ” nhận lời hát .

Trong thời gian sắp đến . Chúng tôi hy vọng sẽ mời được những ca sĩ vì nhiếu lý do trong thời gian qua chưa trở về gặp gỡ khán giả trong nước . Nhưng vẫn luôn mong được hiên diên dù một lần cuối .Một lần nửa Chủ Nhân của Phòng Trà Ca Vũ Nhạc Kịch Tiêng Xưa, NS Vũ Xuân Hùng – Xuân Hòa, Cám ơn những bạn hữu trong nước, Những bạn hữu sống ở nước ngoài nhưng vẫn hiên diện tại Tiêng Xưa mỗi khi có cơ hội về nước .thăm gia đình.Thăm quê hương Việt Nam ( By Xuân Hòa )

THANH TUYỀN : NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI – ĐẠO DIỄN NS VŨ XUÂN HÙNG

KHÁN GIẢ ĐÊM LIVE SHOW THANH TUYỀN TẠI NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI

Người dân Thủ đô Hà Nội vẫn luôn tự hào về Nhà Hát Lớn Thành Phố HN ( OPERA HOUSE ) Cty Tiêng Xưa và ca sĩ Thanh Tuyền cũng rất thật sự hạnh phúc khi được hiện diện vào thời điểm Kỹ Niệm 100 Năm Nhà Hát Lớn Thành Phố HN Và để kỹ niêm cho những ngày SINH NHẬT TIẾNG XƯA trong những năm qua . Chúng tôi cũng đã không ngần ngại mời những thành phần đang được sự yêu mên của khắp thế giới như Danh Ca Ý Lan , Thanh Tuyền , Tuấn Ngọc , Tuấn Anh , Vũ Khanh , Người Nhac sĩ của Mắt Lệ cho người , Mùa Xuân trên đình bình yên , Như chiếc que diêm được khán giả Viêt Nam thương yêu và mong đợi : NS Từ Công Phụng – Ca sĩ Tuân Ngọc – Ý Lan – Đã được rât đông khán giả , báo chi trong nước chào đón trân trọng và hiên diện trong nhưng đêm của người nhạc sĩ được mênh danh là : Người về từ cõi chêt . Tổ chức những đia điểm thuộc tầm cở hàng đầu trong nước như : Sofitel Plaza Sài Sòn , Nhà Hát Thành Phố , Nhà Hát Hòa Bình v..v
Điều mà những nhân vật này không thể phủ nhận đó là chuyên không tưởng trước đây dù có nằm mơ cũng không bao giờ dám nghỉ đến Được có một ngày được đứng trước hàng ngàn khán giả Việt Nam , được trân trọng, yêu thương , được khán giả vây quanh khóc cười theo từng lời giao lưu tâm sự . những bon chen , chao đảo của cuộc sông đời thường , Những bât đồng chính kiến đúng sai của hai bên ca sĩ – khán giả đã tạm dừng chân bên ngoài khung cửa, chỉ còn những tấm lòng , những cảm xúc rât thật đã hiện diện trên từng khuôn mặt. Hoa tràn ngập trong đêm và hàng hàng lớp lớp kể cả những mái tóc đã hai màu chờ đợi để có một tâm hình củng người ca sĩ mình yêu quý.đã được đưa lên hàng thần tượng trong trái tim, đã phải chờ đợi từ rât lâu mới được gặp .

Mỗi khoảng khắc thời gian qua đi trong cuộc đời, Chúng ta có những kỹ niệm, những người bạn nhất định mà chúng ta biêt rằng từ thủa thơ ấu chẳng bao giờ chúng ta nghỉ đến cũng như trong tương lai – với không gia xa cách – chắc gì đã còn gặp gỡ giao hảo với nhau .

Chúng tôi tự hào đã thành công, đã được sống một khoảng thời gian thât nhiều kỹ niệm, bạn bè mới cũ . THẬT hay ẢO , cũng sẽ trôi theo dòng đời, rồi sẽ qua đi Nhưng trong tận cùng của trái tim trong mỗi con người chúng ta, những kỹ niệm đẹp , ấm áp tình người sẽ mãi luôn tồn tại .

Chúng tôi tư hào đã thành công. Chủ nhân của Cty tiếng Xưa Vũ Xuân Hùng đã thực hiện một phần nào được niềm mong ước mà Vũ Xuân Hùng đã từng ấp ủ những ngày còn sống xa xứ . Đã dàn dựng được những vở nhạc kịch đên với phòng trà : lần đâu tiên đi Nhac Kich vào phòng trà.và đươc sự cổ vũ nhiệt tình của rât nhiều khán giả

Ý LAN : SINH NHẬT LẦN THỨ 5 PHÒNG TRÀ TIÊNG XƯA

By Hạnh Trần 02/8/2011

SOFITEL PLAZA SAI GON

KHÁN GIẢ ĐÊM TRÊN ĐỈNH BÌNH YÊN TAI SOFITEL KHÔNG RA VỀ DÙ ĐÃ 1:30 SÁNG

Ý LAN – VŨ KHANH – NHIẾP ẢNH GIA THƯƠNG HIỀN TẠI TIÊN SẢNH SOFITEL

Ý LAN – VŨ KHANH
TẠM BIỆT KHÁN GIẢ SAU SHOW MỘT THỜI ĐỂ YÊU & MỘT THỜI ĐỂ NHỚ

Ý LAN : FAIFO HOTEL ĐÀNẰNG

Sinh Nhật của PT Tiếng Xưa năm nay, năm thứ bảy chúng tôi đã mời được hai giọng ca đã được sự yêu mến của khán giả Việt Nam : Vũ Khanh – Nhật Hạ với chủ đề Dạ Khúc Cho Tình Nhân Chúng tôi hy vọng với Ban Nhạc Phòng Trà Tiếng Xưa củng với Nghệ Sĩ Violon Tăng Thành Nam Nhạc Viên Thành hố và với kinh nghiệm dàn dựng chương trình của NS Đạo diễn Vũ Xuân Hùng chúng tôi sẽ đem đên cho quý bạn hữu , báo chí , khán giả trorng và ngoài nước một đêm thật ấn tượng , thật khó quên .

Để tiếp tục cho sự tồn tại giữa thời buổi kinh tế suy thoái toàn cầu nói chung và VN nói riêng. Chúng tôi cũng luôn không quên chân thành cám ơn những nhà báo thân thương đã bao năm luôn đồng hành sánh bước , giúp đở tạo điều kiên cho chương trình của Tiêng Xưa đến gần khán già nhanh nhât : Báo Công An , Thanh Niên Tuổi Trẻ, Pháp Luật, Người Lao Đông. Tuần Báo Thế giới Văn Hóa, Thể Thao Văn Hóa, Tiếp Thị Gia Đình , Her Worl , Điên Ảnh các trang Oline VN Express, Ngôi Sao , Zing news , Vietnamnet, Đất Việt, Và những Nhà Báo phụ trách viết bài cho những trang mục này.
Trong những tháng ngày đi vào năm thứ 8 chúng tôi vẫn luôn mong được sự tiếp tục quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành trong nước Ưu ái cùa khán giả thân thương dành cho Tiêng Xưa, cũng như bạn hữu báo chí đê chúng tôi có điểm tựa thực hiện những gì mà chúng tôi nghỉ rằng trong tân cùng nơi sâu thằm của trái tim , không mấy ai có thể bỏ ngoài tai những dòng nhạc đã đi vào năm tháng vào cuộc đời cũa từng mỗi con người .
Trong thời gian sắp đến . Chúng tôi hy vọng sẽ mời được những ca sĩ vì nhiếu lý do trong thời gian qua chưa trở về gặp gỡ khán giả trong nước . Nhưng vẫn luôn mong được hiên diện dù một lần cuối đời .
Một lần nửa Chủ Nhân của Phòng Trà Ca Vũ Nhạc Kịch Tiêng Xưa, NS Vũ Xuân Hùng – Xuân Hòa, Nghệ Sĩ Ưu Tú Hồng Vân , Anh em Ban Nhạc, Ca sĩ cám ơn tât cả những gì quý bạn hữu trong nước, Những bạn hữu sống ở nước ngoài nhưng vẫn hiên diện tại Tiêng Xưa mỗi khi có cơ hội về nước .thăm gia đình.
Sinh Nhật của PT Tiếng Xưa năm nay, năm thứ bảy chúng tôi đã mời được hai giọng ca đã được sự yêu mến của khán giả Việt Nam : Vũ Khanh – Nhật Hạ với chủ đề Dạ Khúc Cho Tình Nhân
Chúng tôi hy vọng với Ban Nhạc Phòng Trà Tiếng Xưa củng với đôi bàn tay vàng Nghệ Sĩ Nghệ Sĩ Violon Tăng Thành Nam Nhạc Viên Thành p hố và với kinh nghiệm dàn dựng chương trình của NS Đạo diễn Vũ Xuân Hùng chúng tôi sẽ đem đên cho quý bạn hữu , báo chí , khán giả trorng và ngoài nước một đêm thật ấn tượng , thật khó quên .

SONG CA AN LONG – TRƯƠNG VŨ : THÀNH PHỐ BUỒN TẠI VANOUVER CANADA

Trong những tháng ngày đi vào năm thứ 8 chúng tôi vẫn luôn mong được sự tiếp tục quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành trong nước, ưu ái cùa khán giả thân thương dành cho Tiêng Xưa, cũng như bạn hữu báo chí đê chúng tôi có điểm tựa thực hiện những gì mà chúng tôi nghỉ rằng trong tân cùng nơi sâu thằm của trái tim. Dù cho những thành kiến và dù cho được phát ngôn từ những người muốn khẳng định mình thuộc giới ” Hàn Lâm” hoặc ” Nhà phê bình ” Và . . và hoặc từ Nhạc Sĩ có lẽ đang bị khủng hoảng gì đó trong cuộc sống .

Hay chỉ một phút bốc đồng ” Lỡ nhịp “ Nên có những phát biểu mà tôi cho là linh tinh . Không đáng cho chúng ta quan tâm .Vì một điều chắc chắn Tôi biêt rằng ngay cả bố mẹ họ hằng ngày vẫn kiếm tìm những băng đĩa của Khánh Ly , Thanh Thúy , Hoàng Oanh , Ý Lan , Tuấn Ngọc , Elvis Phương Thanh Tuyền , Giao Linh, Hương Lan Thái Châu, Trường Vũ, Tuân Vũ v. .v mang về đặt trân trọng trên kho tàng băng đĩa mà họ yêu thích Vì thử hỏi mấy ai có thể bỏ ngoài tai những dòng nhạc đã đi vào năm tháng vào cuộc đời , từng ngóc ngách kỹ niệm cũa từng mỗi con người . Thậm chí cả những ca sĩ thuộc hàng sinh sau đẽ muộn cũng đã thành danh từ những dòng nhạc này như : Tùng Dương , Ngọc Anh , Trân Thu Hà , Đàm Vĩnh Hưng , Quang Dũng , Nguyễn Hồng Nhung , Lê Quyên, Lê Hiếu v. . .v

50 NĂM TÌNH CA TỪ CÔNG PHỤNG IN VN

 ĐẠO DIÊN CHƯƠNG TRÌNH 50 NĂM TÌNH CA TỪ CÔNG PHỤNG : NS VŨ XUÂN HÙNG

  
NHÂT HA VỀ NƯỚC LÀM SHOW SINH NHẬT PHÒNG TRÀ TIẾNG XƯA LẤN 7
DSC-0943good-001-3140-1380443272.jpg

DSC-0681good-001-5761-1380443271.jpg

Filed Under: Báo chí với phòng trà

Tags:

Thông tin về tác giả:

RSSÝ kiến: (0)

Trở lại URL

Ý kiến đã bị đóng.