8 NĂM LÊNH ĐÊNH CÁI NGHIỆP PHÒNG TRÀ ( MT )


QUANG THÀNH & KHÁNH LY & NS ANH BẰNG & XUAN HÒA & VŨ XUÂN HÙNG

Kỷ niệm 10 năm với bài hát ” Thương Phận bé thơ (2007 )
Sáng tác và thu âm riêng tặng chương trình ” Trai tim Bác Ái ” thiện nguyện hỗ trợ nuôi dạy các em mồ côi khuyết tật Tai Việt Nam .
Đầu năm 2007 – Nam California

Nhóm thiện nguyện gồm các anh chị em Ca nghệ sỹ , Y Bác sỹ , doanh nhân , nhà hảo tâm … mong muốn thực hiện những đêm nhạc giúp các Soeur và các mái ấm tình thuong trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi , khuyết tật tai Việt Nam . Dịp ấy đến thăm Nhạc sỹ Anh Bằng . Ông tâm sự : ” Tôi nghĩ bất cứ người nào xa quê hương ít nhiều cũng còn những kỷ niệm , còn người thân , bạn bè để phải nhớ đến . Nhưng chỉ nhớ không thôi cũng chẳng là gì cả , mà mình hãy cùng nhau làm gì đó dù là nhỏ nhất mà ai cũng có thề thực hiện đựơc thương lấy những người kém may mắn , đặc biệt là các bé mồ côi , chúng nó không được lựa chọn hoàn cảnh bắt đầu cuộc đời , thì mình hãy đưa tay nâng các bé vào đời . Cho vơi đi nỗi bất hạnh của các em .Tôi viết bài ” Thương phận bé thơ ” là vì vậy , là tình cảm , lòng mong mỏi của Tôi , tôi thích cách hát tình cảm cua Quang Thành và Kim Anh . Cả Hoà âm rất là hiền của Em Hiệp Đinh nữa . Các em Hãy cùng Tôi làm nhiều việc thiện hơn nữa “( Ghi Chú : vào Năm 2007 – lúc ấy nhạc sỹ còn nghe rõ lời bài hát này qua CD , chủ đề của đêm nhạc . Đồng thời bài hát đuợc phát phát hành CD , phát sóng và phát thanh truớc và sau các Chương trinh thiện nguyện tại Hoa Kỳ ) Suốt 10 năm cùng đồng hành , anh chi em Văn nghệ sỹ Chúng tôi người mất , người còn rong ruổi khắp nẻo đường Việt Nam … Thuơng phận Bé thơ .

https://youtu.be/n8YvPDsZO1U

Có bé mang tật nguyền Mỗi bé mang ưu phiền Tôi buồn nỗi buồn riêng Có bé liệt toàn thân Có bé què đôi chân Có bé giờ lú lẫn ? ? Có bé mắt đui mù Có bé điên dại khờ Tôi buồn nỗi buồn riêng Tim tôi dường tan vỡ Thơ tôi nhòe nét chữ Nói sao cho tình vừa Nghen ngào dâng cao mãi Mưa trời hay nước mắt Khóc thương phận con người ( Nhạc sĩ Anh Bằng )

KHÁNH LY & QUANG THÀNH NHÓM VÒNG TAY NHÂN ÁI  BÁO CHI  THĂM VIẾNG TRẺ EM HIV

NHÓM VÒNG TAY NHÂN ÁI CÙNG VỚI BÁO CHÍ :TẠI BA VÌ BUỒI THĂM VIẾNG TRẺ NHIỄM HIV

ĐẾN VỚI CÁC EM NHỮNG MÃNH ĐỜI VÔ CÙNG BÂT HẠNH VỚI NHỮNG TRANG SÁCH & Ổ BÁNH MÌ

KHÁNH LY & QUANG THÀNH VÀ NHỮNG MÃNH ĐỜI BÂT HẠNH : ĐIỂM ĐẾN CỦA VÒNG TAY NA

NHẠC SĨ ANH BẰNG &VŨ XUÂN HÙNG & XUÂN HÒA & QUANG THÀNH TRONG LẦN GHÉ THĂM

Khánh Ly và đêm nhạc đầy hoài niệm mang tên Biển Nhớ tại Sealinks – Phan Thiết
Vào ngày 1/5 sắp tới, nữ danh ca Khánh Ly sẽ có đêm nhạc mang tên Biển Nhớ – chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Vòng Tay Nhân Ái được tổ chức tại Sea Links City. Trong lần trở về nước nhân 16 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nữ danh ca Khánh Ly đã cùng nhiều nghệ sĩ tổ chức đêm diễn ở  nhiều tỉnh thành phố để mở rộng quỹ Vòng Tay Nhân Ái được nhiều người biết đến hơn.

Khanh Ly va dem nhac day hoai niem mang ten Bien Nho tai Sealinks - Phan Thiet
Khánh Ly – Quang Thành – Lệ Thu sẽ cùng đứng chung trên sân khấu trong đêm diễn mang tên Biển Nhớ.

Tại buổi trà đàm vào ngày đầu tháng 4 vừa qua, ca sĩ Quang Thành – người đã đồng hành cùng Khánh Ly trong suốt những ngày đầu khi bà tham gia chương trình Vòng Tay Nhân Ái, anh đã chia sẻ rằng, trong 10 năm trở lại Việt Nam anh  đã tham gia tổ chức các chương trình nghệ thuật tại quê nhà, với mong muốn kết hợp giữa nghệ thuật và kết nối với cộng đồng, đón nhận những đóng góp từ tấm lòng khán giả, doanh nghiệp để có dang rộng cánh tay dài hơn nữa giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Khanh Ly va dem nhac day hoai niem mang ten Bien Nho tai Sealinks - Phan Thiet
Danh ca Khánh Ly và ca sĩ Lệ Thu.

Với nữ danh ca Khánh Ly, trong suốt 3 năm vừa qua bà đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện tại quê nhà,không chỉ đơn thuần là đến nghe bà hát mà qua những đêm diễn, bà truyền lửa cho thế hệ trẻ hiểu ngọn ngành những giá trị văn hóa thông qua âm nhạc. Vào ngày 1/5 sắp tới, nữ danh ca Khánh Ly và nhiều nghệ sĩ quen thuộc với khán giả Việt Nam như: Lệ Thu, Quang Thành, Kim Anh … sẽ xuất hiện trong đêm nhạc mang tên Biển Nhớ được tổ chức tại Sea Links City. Điểm đặc biệt trong đêm diễn này lần của nữ danh ca Khánh Ly mang tên Biển Nhớ – nơi tổ chức là Sea Links City là không gian nghỉ dưỡng yên tĩnh, tách biệt khỏi những ồn ào của đô thị.

Khanh Ly va dem nhac day hoai niem mang ten Bien Nho tai Sealinks - Phan Thiet
Địa điểm diễn ra đêm diễn Biển Nhớ vô cùng đặc biệt về kiến trúc và nét riêng biệt.

Trong quần thể kiến trúc của resort 5 sao này, khu Ocean Dunes Resrot nằm yên ả trên bãi biển dài 1,2km ngay tai thành phố Phan Thiết là nơi giao thoa giữa không gian nghỉ dưỡng yên tĩnh. Bên cạnh đó, vườn hoa đa sắc màu và bãi cỏ xanh trài dài đem lại cảm giác thư thái cho mỗi du khách khi đặt chân tới đây.

Một sự kết hợp khá tinh tế mà BTC đêm diễn Biển Nhớ đã lồng ghép vào, đưa khán giả tới một nơi không vướng bụi trần, tĩnh lặng thưởng thức những ca khúc đã đi qua thời gian. Để rồi lại nghe Khánh Ly cất lên tiếng hát: “Ngày mai em đi em. Biển nhớ tên em gọi về. Gọi hồn liễu rũ lê thê. Gọi bờ cát trắng đêm khuya.” Minh Huyền

Ban Nhạc TIÊNG XƯA : CÔNG NGHĨA drum ( Leader ) Piano : CÔNG TOÀN , guitar Bass : CÔNG QUANG : saxophone : BẢO TOÀN guitar solo : TRUNG TRỰC, Violon :QUANG PHÚC Organ : BẢO HUY Ca sĩ TIÊNG XƯA : THANH TRÚC Diamond, LÊ TOÀN, HOÀNG THÀI NGHĨA, NHÂN PHƯỢNG .

Liên hệ đặt vé : TP Hồ Chí Minh.

Sea Links Office : 148 Kỳ Đồng F.9 Quân 3
Điên Thoại : Ngân 0908 715 454 – (+84) 62 222 0088

Sky Links office : 80 /1 Bà Huyện Thanh Quan Q. 3
ĐT : Ms Mai : ( 08 ) 3935.0297 – 0908.005.578
Cty Tiếng Xưa : ( 08 ) 3832.6687 – 0903.9117.629

Liên hệ đặt vé : TP Phan Thiết Bình Thuận
Cửa hàng Pha Lê : 13-15-17 Trần Quốc Toản TP Phan Thiết
Điện Thoại : Mrs. Uyên : 0989.038.490 & 0989.349.340
Ms Linh 062.372.2648 08. 687.7801
Website :
www.sealinkscity.com https://www.facebook.com/sealinkscityvn/
www.phongtratiengxua.com

SONG CA : LỆ THU & KHÁNH LY : NHÌN NHỮNG MÙA THU ĐI : TRỊNH CÔNG SƠN

KHÁNH LY VÀ NHỮNG TÌNH KHÚC DA VÀNG : NGƯỜI GIÀ VÀ EM BÉ & XIN CHO TÔI

KHÁNH LY & QUANG THÀNH : BÀ MẸ Ô LÝ ( NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN )

KHÁNH LY & QUANG THÀNH  : CHỜ NHÌN QUÊ HƯƠNG SÁNG CHÓI  ( CA KHÚC DA VÀNG TRINH CÔNG SƠN )

LÊ THU : SERANADE ( PHẠM DUY ) MƯỜI NĂM TÌNH CŨ ( TRẦN QUÃNG NAM )

LÊ THU :  XIN CÒN GỌI TÊNNHAU ( TRƯỜNG SA )  THU HÁT CHO NGƯỜI  ( VŨ ĐỨC SAO BIỂN  )

KHÁNH LY : ĐỜI ĐÁ VÀNG  VŨ THÀNH AN & BIỂN NHỚ , MỘT CÕI ĐI VỀ ( TRINH CÔNG SƠN )

KIM ANH MÙA THU LÁ BAY & NẮNG CHIỀU ( LÊ TRỌNG NGUYỄN )

31/3  : KHÁNH LY & TUẤN NGỌC & LỆ THƯ & QUANG THÀNH ” DI SẢN VĂN HÓA VN LẤN1 HỘI AN

CÔNG NGHĨA DRUM  ( TRƯỞNG BAN NHAC ) CHƯƠNG TRÌNH VÒNG TAY NHÂN ÁI  SEA LINKS  CITY

SONG CA : KHÁNH LY & QUANG THÀN  BÀ MẸ Ô LÝ  TẠI NH TP HỔN AN ” DI SẢN VĂN HÓA VN

KHÁNH LY & QUANG THANH : BÀ MẸ Ô LÝ & CHỜ NHÌN QUÊ HƯƠNG SÁNG CHÓI TẠI TP HỘI AN

KHÁNH LY & LỆ THU & TUẤN NGỌC ,& QUANG THÀNH & CÁC EM THIẾU NHI HỘI AN ” ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI “

HIỆU TRƯỞNG NGUYỄN ĐỨC HÒA VÀ NHÓM VÒNG TAY NHÂN ÁI

KHÁNH LY LẦN ĐẦU  HÁT TẠI SÀI GÒN ( BBC TIÊNG VIỆT BY NGÔ BÁ NHA  )

Khánh Ly nói Trịnh Công Sơn là “người tôi nhớ nhất khi về lại Sài Gòn” Danh ca Khánh Ly dành cho BBC Tiếng Việt cuộc phỏng vấn riêng trước đêm diễn “lần đầu tiên tại Sài Gòn sau 30/4/1975″.

Nữ danh ca trình diễn trong chương trình ‘Vòng tay nhân ái – Khánh Ly và bạn hữu’ diễn ra vào đêm 18/9 tại khách sạn Equatorial Saigon.Bên cạnh Khánh Ly, chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ Lệ Thu, Tuấn Ngọc, Hồng Vân, Nhật Hạ, Hồng Nhung và Quang Thành. Khánh Ly dự kiến sẽ hát những tình khúc trước 1975. Sau chương trình, bà sẽ đóng góp cho quỹ tái thiết Nhà thờ Đức Bà cũng như Trung tâm nuôi dưỡng nghệ sĩ nghèo, nhà hưu dưỡng của Nữ tu Mân Côi…

Hôm 17/9, trả lời Ben Ngô của BBC Tiếng Việt, danh ca Khánh Ly nói: “Tôi không diễn tả được cảm xúc của mình lúc này.” “Ngày mai, tôi xem như hành trình ‘Huế – Sài Gòn – Hà Nội‘ của mình trọn vẹn, vì ước nguyện du ca ba miền đã đến được những nơi cần phải đến.”

“Show diễn ngày mai nói muộn cũng không muộn, sớm cũng không sớm.” “Chúa, Đức Mẹ cho bao nhiêu thì mình có được bấy nhiêu.” Tôi tin mình không làm được những việc vĩ đại, nhưng tôi đã cố gắng đem lời ca tiếng hát đến gần những số phận không may, góp phần san sẻ những mất mát của họ.danh ca Khánh Ly “Tôi nghĩ rằng đời mình do Chúa, Đức Mẹ dẫn dắt, dẫu có gian nan thì tin rằng mình luôn được bình an.”’Thanh đạm’

“Hôm nay, tôi vừa đi viếng mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về. Ông Sơn là người tôi nhớ nhất và là một trong những lý do chính khiến tôi muốn trở lại Sài Gòn.” “Ngày trước, ông dặn tôi sống với một tấm lòng và tôi lúc nào cũng gắng sống theo lời ông.” Nữ danh ca nói thêm: “Bên cạnh ông Sơn, tôi còn muốn thực hiện ý nguyện của chồng tôi trước khi mất là đến gần những người không may mắn, giúp họ có được nụ cười trên môi.” “Ơn trên cho tôi còn khỏe để đi theo chương trình ‘Vòng tay nhân ái’ đến những nơi mà người ta bỏ quên, không ai nghĩ tới”.

“Hành trình đó một mình tôi không dám làm nếu không có sự giúp sức của ca sĩ Quang Thành, bà Xuân Hòa – chủ phòng trà Tiếng Xưa và những anh chị em ca sĩ, Công giáo, Phật giáo khác.”  Danh ca Khánh Ly trong một chuyến đi từ thiện tại Việt Nam Trả lời câu hỏi: “Bà nghĩ gì về những ý kiến phản đối bà quay trở về hát tại Sài Gòn”, danh ca đáp: “Ở đâu, thời nào cũng vậy, có người ủng hộ và cũng có những người không thích mình.”

“Tôi tin mình không làm được những việc vĩ đại, nhưng tôi đã cố gắng đem lời ca tiếng hát đến gần những số phận không may, góp phần san sẻ những mất mát của họ.”Trong cuộc phỏng vấn với BBC Tiếng Việt, Khánh Ly cũng bày tỏ mong muốn “những ca khúc ‘Da vàng’ của Trịnh Công Sơn sớm được cất lên trở lại trên quê hương”. Bà cũng cho hay: “Cuộc sống của tôi bây giờ thanh đạm, ăn khoai sắn không phải vì nghèo mà muốn sống đời nhẹ nhàng”.“Ở tuổi 72, tôi cũng muốn ngỏ lời xin lỗi đến những ai cảm thấy tôi đã làm gì phật ý họ”, danh ca Khánh Ly nói với BBC. ( Collected by Xuanhoa )

Khánh Ly đã – đang và sẽ tiếp tục trên chặng đường dài tìm về bến thương yêu. Những tháng năm dâu bể của cuộc đời khiến cho ca sĩ Khánh Ly dễ dàng đồng cảm, thấu hiểu với những nỗi đau, sự mất mát, bất hạnh của nhiều số phận. Vì lẽ đó, tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi trong dịp về nước lần này, danh ca Khánh Ly liên tiếp đi làm việc thiện nguyện, chia sẻ an ủi với những mảnh đời khó khăn.

Bản thân nữ danh ca Khánh Ly lý giải việc trở về Hà Nội  “Ai thì cũng yêu quê hương đất nước cũng như mẹ của mình, mẹ càng nghèo thì mình càng yêu. Năm mới, ai cũng cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất để mở đầu năm, “Cúi xuống thật gần” là cái duyên mở đầu năm mới bằng một điều hết sức tốt đẹp. Trong ngày đó, ước muốn của tôi được nhìn thấy người Hà Nội, đến với người Hà Nội trong buổi hát đầy ý nghĩa “Vòng tay nhân ái”. Vì ai cũng yêu mẹ của mình, yêu quê hương đất nước của mình thì sẽ yêu nỗi bất hạnh của những cuộc đời không may. ( Trích bài  báo Pháp Luật Plus )

Ca sĩ Khánh Ly bảo đời bà có 4 người đàn ông đặc biệt, đó là cha đẻ, là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, là người chồng – Hoàng Đoan và là ca sĩ Quang Thành – người đang đồng hành trong mọi bước đường cuối cùng của cuộc đời Khánh Ly.

DANH CA LỆ THU  “  CHƯƠNG TRÌNH VÒNG TAY NHÂN ÁI  ” TẠI EQUATORIAL  SAIGON

3/9 TẠI DALAT EDENSEE RESORT MỘT ĐÊM NHẠC SÂU LẮNG – MỘT KỈ NIỆM KHÓ QUÊN

Đêm 3/9 tại khu nghỉ dưỡng 5 sao Dalat Edensee, hồ Tuyền lâm cùng với sự góp mặt của các danh ca một thời Lệ Thu, Anh Khoa… ca sĩ Khánh Ly đã tạo ra một đêm nhạc đầy ấn tượng, một kỉ niệm khó quên cho thành phố Đà Lạt Đặc biệt, Khánh Ly đã nhận được những vòng tay nhiệt tình mở rộng chào đón người ca sĩ huyền thoại trở về quê hương, trở về với thành phố sương mù, nơi mà 50 năm trước cô đã hội ngộ với cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc đã được công ty Tiếng Xưa thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự hỗ trợ của Dalat Edensee Resort và ca sĩ trẻ Quang Thành. Chúng tôi xin hân hạnh chia sẻ với các bạn những hình ảnh của đêm nhạc Khánh Ly – Vòng Tay Nhân Ái. 3. September 201Khán phòng Germania tại khu nghỉ dưỡng Dalat Edensee với sức chứa gần 600 người Khán giả náo nức chờ được chụp hình lưu niệm với ca sĩ tại Lobby của Dalat Edensee dem-nhac-vong-tay-nhan-ai LỜI CẢM ƠN TỪ  CHỦ NHÂN DALAT EDENSEE RESORT  DALAT MR. PHƯƠNG TIÊU

Chị Xuân Hoà, anh Xuân Hùng thân mến Chị Khánh Ly & Quang Thh và các anh chị nghệ sĩ thân mến Một Sự Kiện đã kết thúc và thời gian vẫn tiếp tục trôi… Đêm nhạc Khánh Ly – Vòng Tay Nhân Ái tại Đà Lạt đêm 3/9 đã khép lại trong thành công rực rỡ. Chúng tôi, Dalat Edensee vô cùng sung sướng hãnh diện khi được chọn làm nơi tổ chức chương trình.

Anh chị và các nghệ sĩ, đặc biệt là chị Khánh Ly, có thể tự hào với một sự kiện văn nghệ đẳng cấp, những giọng hát huyền thoại vẫn còn truyền cảm, lôi cuốn, một nét Nhân Ái thật thà đã thể hiện rõ trong đêm nhạc của mình.Dalat Edensee Resort luôn luôn nhiệt tình và mong muốn có những sự kiện như vậy trở lại với Đà Lạt, với chúng tôi! Ban Tổ Chức của Dalat Edensee xin chúc Tiếng Xưa và các anh chị nghệ sĩ thành công hơn nữa trong đêm Vòng Tay Nhân Ái tiếp theo ngày 18/9 tại thành phố Hồ Chí Minh. ( Tiêu Như Phương Owner Dalat Edensee Resort – Hồ Tuyền Lâm mùa thu 05/9/2016 )

KHÁNH LY : TÔI ĐÃ TÌM LẠI CHÍNH MÌNH  (BY XUÂN HOÀ )

Đó là lời tâm sự chân thật nhất, hồn nhiên nhất và cũng hạnh phúc nhất khi Khánh Ly tưởng rằng sau hai lần trở về Đà Lạt Bà không còn thấy, không còn cảm nhận . không còn tìm lại được chút dư hương ngày cũ . Bà nghĩ rằng Đà lạt bây giờ không phải của mình như ngày xưa. Bà không khóc nhưng sao nước mắt như không còn muốn nghe lời bà .

Nhưng ! cuộc sống của chúng ta đôi khi vẫn có những chữ nhưng. chữ nhưng cho những chuyện không may. Chữ Nhưng cho những điều bất hạnh . và chữ nhưng tôi muốn đề cập nơi đây là một chũ Nhưng Hạnh phúc . KHÁNH LY ĐÃ TÌM LẠI CHÍNH MÌNH ! !

Khánh Ly cũng chưa bao giờ nghĩ rằng định mệnh của cuộc đời buộc Khánh Ly phải trở lại nơi đã ra đi. Phải trở lại nơi mà từ những quảng ngày thơ trẻ đến nay tóc đã điểm sương vẫn hằng đêm trên buc sân khấu cùng với người NS tài hoa bạc mênh Trinh Công Sơn kết nối một ” Vòng tay nhân ái ” đến với những mãnh đời bất hạnh cùng với những người bạn đồng hành trong chương trình : Lê Thu & Anh Khoa & Quang Thành  Những nhà báo Trẻ Thật trẻ mà khi bà đứng trên sân khấu thì hẳn họ đã chưa chào đời .Chủ Nhân của Đà Lạt Edensee Lake Spa Resort Hồ Tuyền Lâm. đã tạo  cho bà mội nơi để tìm lại chính mình . Thật vậy . Một rừng thông vẫn còn nguyên trinh chưa có bàn tay nhân tạo, Một Hồ nước thật sự bình yên đã làm những toan tình đời thường chùn bước.

Một con én không thể làm nên mùa xuân . Bà ước ao nếu trên chặng đường cho Vòng Tay Nhân Ái có những tâm hồn đồng cảm Hãy đến với chương trình Vòng Tay Nhân Ái .Và chính họ cùng đồng hành với bà trên các chuyến đi Chính họ là người trực tiếp trao tận tay cho những người đang cần . thật cần sự quan tâm .  Và đây cũng là tâm nguyện của những người bạn trẻ đang cùng hiên diện với bà Ca sĩ Quang Thành, Các nhà báo trẻ .Các đơn vị truyển thông .v..v.

Nhưng ! Vẫn chử nhưng chưa có lời kết . Bà hy vọng rằng chữ Nhưng này sẽ thành hiện thực trong cuộc đời còn lại của bà nếu được sự yêu thương và đổng cảm với những gì mà Trịnh Công Sơn đã từng dạy bà trong cuộc sống ” cần có một tấm lòng ! Để làm gi em biết không ? , , Để gió cuốn đi . . Để gió cuốn đi ( By xuân Hoà )

KHÁNH LY  HÁT CHO BỆNH NHÂN BÊNH VIỆN ĐA KHOA NHA TRANG  :GIA1M ĐÓC BÁC SĨ  XÁNG

NGỌC LAN HOTEL ĐÀ LẠT : ĐÊM KHÁNH LY ” VONG TAY NHÂN ÁI “

QUANG THÀNH & KIM ANH TRONG CHƯƠNG TRÌNH ” VÒNG TAY NHÂN ÁI ” ĐÀ LẠT

BỆNH VIỆN DA KHOA  TÌNH KHÁNH HOÀ Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng Giám Đốc Bênh Viện Đa Khoa Nha Trang. Bác sĩ Nguyễn Hữu Chính Phó GĐ Bênh Viện Đa Khoa Nha Trang Bác Sĩ Trương Tấn Minh : Nguyên Giám Đôc Sở Y Tế TP NT. Phó chủ Tịch Hội Bảo Trợ Người Tàn Tật, Trẻ Mồ Côi và Bênh Nhân Nghèo NT. Ms Loan Trường Phòng Công Tác xã Hội BV Đa Khoa Nha Trang. Ngô Phùng Beclin:Giám Đốc Truyển Thông Cty Ngọc Viễn Đông. Ngoải ra chúng ta có BS Tấn Tài, Bác Sĩ Phương Mai.KH , Ms Thuý Tình Đoàn, Mr. Phong ( Phòng Công Tác Xã Hội ) Bênh Viện Đa Khoa Khánh Hoà .

NHỮNG ĐỔNG HÀNH ” VÒNG  TAY NHÂN ÁI “  BS XÁNG – BS MINH – VÀ  BẠN HỮU :

NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI TRONG ĐÊM NHAC ” DẠ KHÚC CHO TÌNH NHÂN ” LÊ UYÊN PHƯƠNG

Lời trăn trối cuối cùng trước khi đi vào cõi vỉnh hằng của Lê Văn Lộc cũng đã ghi dấu trong trái tim người vợ, Người mẹ của hai cô con gái với lời hứa sẽ mang nhạc của Bố Phương đến với khán giả quê nhà ngay khi có thể . Lê Uyên Phương là một trong những nhạc sĩ tên tuổi của âm nhạc Việt Nam trước 1975. Tên thật của ông là Lê Văn Lộc. Sinh ra ở Thành phô sương mù Đà Lạt : Buồn đến bao giờ là nhạc phẩm đầu đời Lê Uyên Phương đã dành cho người con gái ông yêu tên Uyên . mối tình đã không cùng nhau đi đến đoạn cuối cuộc đời của hai người yêu nhau, Người con gái tình đầu mang tên Uyên phải rời xa ông để đi sang Pháp cùng với gia đình , thê là chia tay là tan vỡ Sau mối tình đầu không đoạn kết , Lê Uyên Phương đã buông xuôi theo ngày tháng ông song đơn độc với một căn bệnh mà Bác sĩ đã chẩn đoán là ung thư xương,

Khán giả Kinh Đô Huế . Quê hương của Nhạc sĩ Trinh Công Sơn đã đón nhận Khánh Ly như đón nhận sự trở về của một người con thân yêu. Mặc dù thời tiết không thuận lời . Mấy hôm nay mưa gió bảo bùng.  nhưng  hàng hàng lớp lớp khán giả sắp hàng đến vị trí cuối cùng của khán phòng  không còn một chổ  trống . Ước vọng đã từ lâu về hát trên quê hương Việt Nam : HUẾ  – SAIGON – HÀ NỘI  đã thành sự thật.  Khánh Ly đã ngập tràn hạnh phúc trong vòng tay thương yêu với những tình cảm nồng nhiệt trân quý của người nhạc sĩ gắn liền cuộc đời Bà với dòng nhạc của Ông .  Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ( By Xuân Hoà )

LÊ UYÊN PHƯƠNG  ĐÊM ” DA KHÚC CHO TÌNH NHÂN  TẠI NH LỚN HÀ NỘI ( Photo By Xuân Hoà )

LỆ THU TRONG ĐÊM NHẠC ”  DẠ KHÚC CHO TÌNH NHÂN TẠI NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI.

Và đặc biệt với chương trình “ Vòng Tay Nhân Ái “ đã đến với những mảnh đời bất hạnh,Thật bất hạnh ! Với những “khán giả ” mà tưởng chừng như họ không bao giờ nghĩ trong những tháng ngày cuối cuộc đời lại có cơ hội được ôm ấp, được nghe chính người ca sĩ họ đã đặt vào hàng “ Thần Tượng “ như Danh ca Khánh Ly. Lê Thu, Kim Anh Quang Thành, Những ” khán gả ” trong các trại phong Di Linh Lâm Đồng – Trại phong Nha Trang. Những đứa trẻ mà tôi đã từng đề cập trước đây, chưa hề một lẩn được gọi tiếng Ba Mẹ Những nghệ sĩ thân yêu của chúng ta Những Ngôi Sao một thời đang bị quên lãng trong một nơi mà được mệnh danh “ Viện dưỡng lão nghệ sĩ “

Và người Doanh Nhân Ca Sĩ Trẻ Quang Thành . Đứng trên sân khấu của Thánh Đường âm nhạc Việt nam, Nơi đã ghi dấu những thăng trầm hỉ nộ ái ố của Nhà Hát Lớn Hà Nội với bề dày hơn 100 năm qua , Khán giả của thủ đô đã dành cho Quang Thành những tràng pháo tay mà theo giới trẻ hiện này thường gọi là “ Non Stop “ nếu Ban Tổ Chức chưa giới thiệu nhạc phẩm kế tiếp Chương trình được thực hiện do Cty Đông Đô Hà nội ( Chút cảm nhận đêm 4/1 by Xuân Hoà )

KHÁN GIẢ HÀ NỘI ĐÃ CHAO ĐÓN NHỮNG NGƯỜI CON XA XỨ TRỞ VỀ HÁT TRÊN QUÊ HƯƠNG VN

Vẫn biết sức mình nhỏ nhoi lắm, còn nhiều người khổ lắm và con đường thật dài nên chúng tôi cần nhiều người chung sức. Về ước nguyện cuối cùng trước khi qua đời của chồng ca sĩ Khánh Ly là muốn cô dành trọn những ngày tháng sau này cho tôn giáo và thiện nguyện đó cũng là mong ước chung của chúng tôi, của những ngừơi luôn yêu thương cô , mong tìm hạnh phúc đích thực cho riêng mỗi đời mình. Chúng tôi là bạn tâm giao, luôn có nhau, cảm giác chưa rời xa bao giờ. Chú ấy luôn đồng hành , chia sẻ vui buồn cùng chúng tôi và tôi tin “sự sống không mất”

Hiện nay, có rất nhiều quan niệm về từ thiện, nghệ sĩ cũng dễ gặp thị phi khi tham gia hoạt động này. Anh nghĩ nguyên nhân do đâu?

Đã gọi là xã hội thì ở đâu cũng có kẻ xấu, người tốt. Tôi quan niệm, “có còn hơn không”! . Chỉ cần khởi nghĩ đến việc thiện đã là người tốt, khuyến khích việc thiện, làm được việc thiện càng tốt hơn, còn việc ấy có to lớn, lâu dài, kêu gọi đựợc nhiều người hơn nữa thì không phải ai muốn cũng làm được , còn tuỳ vào tấm lòng và uy tín của mỗi người.

Tôi luôn suy nghĩ tích cực, trân quý tất cả, đặc biệt là nghệ sĩ làm thiện nguyện vì ngoài việc chia sẻ bằng vật chất họ còn chia sẻ tinh thần với người bất hạnh bằng lời ca tiếng hát của mình. Tôi từng chứng kiến biết bao nhiêu giọt nước mắt hạnh phúc của người bất hạnh khi gặp được thần tượng. Những người bất hạnh cảm nhận sự chia sẻ, an ủi và yêu âm nhạc còn mãnh liệt hơn cả người thường. Người thường đôi khi nhìn nghệ sĩ, nghe nhạc như giải trí, mua vui . Và cũng có vài cá nhân “sâu làm rầu thiện nguyện”. Tôi cũng từng đôi lần bị lợi dụng công sức một cách hồn nhiên nhưng phần nhiều cũng chỉ nghe đồn qua, nói lại rồi thôi, kệ họ, ai làm nấy biết. Chúng tôi ước có 48 giờ một ngày vì còn quá nhiều việc tử tế cần làm. Mỗi cá nhân, mỗi gia đình phải thật sự ổn định thì mới đóng góp lâu dài được. Ông bà xưa có câu: “Vàng thật không sợ lửa “

Chương trình “Vòng tay nhân ái” được khởi xướng từ lâu. Chúng tôi cùng với những nghệ sĩ như: Ngọc Giàu, Kim Cương, Hồng Nga , Kim Anh, Lệ Thu, Vũ Xuân Hùng – Xuân Hoà, Tài Linh, Oanh Xiếc, Mỹ Hạnh , Thanh Thuỷ… và những người bạn doanh nghiệp khắp nơi vẫn âm thầm chung sức, không chỉ bằng việc tổ chức những đêm hát mà còn thực hiện những buổi thăm viếng người già neo đơn, mái ấm tình thương, dòng tu, chùa nghèo… không quy định thời gian, nơi chốn.

Chúng tôi tự nguyện góp công, góp của, không phân biệt ít nhiều, tìm đến tận những nơi cần, trao tận tay những nơi thật thiếu thốn ít người biết đến và có bao nhiêu làm bấy nhiêu, nhỏ nhoi thế thôi chứ không có quỹ. Tuy nhiên, nhân mỗi chuyến biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly và những người bạn nghệ sĩ trong và ngoài nước tham gia thì qua báo chí chương trình được mọi người biết đến hơn, công chúng ủng hộ việc làm của nghệ sĩ chúng tôi nhiều hơn.

Nhiều nghệ sĩ thường đặt tên mình khi gây quỹ từ thiện để thu hút người hâm mộ, tại sao “Vòng tay nhân ái”không mang tên Khánh Ly?

Cảm ơn câu hỏi được nhiều người chờ đợi khá lâu từ bạn. Chính vì câu “để thu hút người hâm mộ” mà chúng tôi không dùng tên cá nhân để gắn liền với công việc mang ý nghĩa nhân văn nhưng đầy “nhạy cảm” này. Việc chúng tôi tham gia thiện nguyện để tỏ lòng “tạ ơn đời”. Tìm hạnh phúc cho mỗi phận người không thể một bàn tay mà cần nhiều đôi tay nắm lại thành “Vòng tay”. Vòng tay thân ái rồi trở thành “Nhân ái”. Có một chuyện chắc cũng nhiều người biết, sau hơn nửa thế kỷ ca hát, ca sĩ Khánh Ly xưa giờ vẫn thế, cô ấy bị chứng “dị ứng” nay trở thành mãn tính với những xưng tụng: danh ca, diva, siêu sao, biểu tượng, tượng đài… nên việc vinh danh hay dùng tên không hợp tình là cô ấy… bỏ chạy. Lúc đấy bể việc bạn không đỡ được đâu. Chúng tôi thích sống đơn giản, gần gũi, chân thành như thiên nhiên trong nhạc Trịnh vậy!

Nhiều người nói rằng, ca sĩ Khánh Ly chẳng biết “mặt mũi” đồng tiền vì đã có anh “tay hòm chìa khóa”. Xin hỏi điều ấy có thật không?

Tôi nghe cô ấy kể lại, ngày xưa cô ấy tự lập, tự kiếm tiền nuôi con nhưng cũng mất trắng sau vài trận làm ăn cũng vì không biết cách giữ tiền. Rồi suốt 40 năm, có chồng chăm, từ việc giữ con, nhà cửa, chi tiêu, việc hát… ai đưa bao nhiêu cô mang về chồng đếm và cất giữ cho con. Sau biến cố chồng cô qua đời, giờ con gái cô ấy đếm tiền, giữ tiền. Về phần tôi, không chỉ giúp riêng cô mà còn anh chị nghệ sĩ khác bạn cô nữa vì sự quý trọng những cống hiến của họ cho nghệ thuật. Tôi giúp giữ hình ảnh, đồng hành cùng Khánh Ly, đưa cô đi thật nhiều, trước là vượt qua “cái chết chậm” vì đau buồn , sau là để cô cảm nhận được tình cảm khán giả còn dành cho mình quá nhiều.

Ca sĩ Khánh Ly sẽ vui vì còn được hát, được làm việc có ý nghĩa cho “đạo”, cho “đời”, có cơ hội để thực hiện di nguyện của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, của chồng và không phụ những người yêu mến mình. Dĩ nhiên, nhiều người ủng hộ cô ấy nên thu nhập từ công việc cũng giúp mấy mẹ con sống ổn định lâu dài, có điều kiện tham gia thiện nguyện. Cô ấy dè ngại chi tiêu cho riêng mình nhưng sẵn lòng với “Vòng tay nhân ái”. Bạn hỏi tôi cũng nói thật, tôi giúp nhiều người, bạn bè rất đông nhưng chưa kịp giữ “chìa khoá” nhà ai cả!

Suốt hành trình thiện nguyện, đã bao giờ anh và ca sĩ Khánh Ly cảm thấy phiền lòng? Được biết, mọi điều kiện đi lại, ăn ở của hai người hết sức giản dị như đúng hai từ “chân đất”?

Ngược lại với phiền lòng, chúng tôi luôn vui vì được ủng hộ, được nghe, được thấy và được nhìn nhận những việc mình làm. Vì không lập thành Quỹ nên chúng tôi không chịu chi phối bởi cá nhân, tổ chức hay điều lệ, quy chế nào cả. Có bao nhiêu làm bấy nhiêu . Thật sự, khi đi thiện nguyện, chúng tôi cực lắm, tự rủ nhau làm, tự tìm đến nơi thiếu thốn, lạ nước, lạ ăn, lạ ngủ, lạ người… thì ráng mà chịu. Không chỉ tự nguyện “chân đất” mà còn tìm khoai, bắp, chao tương, rau luộc… mà sống qua ngày, ấy thế mà vui!

Tôi nghĩ thương cô Khánh Ly lắm vì cô ấy mắc chứng mất ngủ. Nếu không có “ơn trên” thì sức người đã quá 70 như mẹ tôi, cô Khánh Ly, Kim Cương, Ngọc Giàu, Hồng Nga… làm sao so với đám thanh niên được? Chỉ có tấm lòng , ca sĩ Khánh Ly đã cùng chúng tôi rong ruổi khắp mọi nẻo đường, chắt chiu, kiêng khem để giữ được chút ít chia sẻ công nhọc cùng những bà Sơ, ni cô, Cha, thầy … đang ngày đêm âm thầm chăm sóc các thân phận bé thơ côi cút, bệnh nhân phong, tàn tật, người già yếu . Càng đi chúng tôi thấy càng thấy con đường dài ra, thăm thẳm và cần lắm những tấm lòng…

Nói đến việc thiện, người Việt mình có câu “Cho cần câu chứ không cho con cá”, vậy ngoài sự giúp đỡ nhất thời về vật chất thì chương trình có định hướng gì lâu dài? Danh ca Khánh Ly đã ngoài 70 tuổi, tiếp nối bước đi của bà, anh có chiêu nạp những nghệ sĩ trẻ tiếp tục đồng hành? Mong ước thì vô cùng, chúng tôi mong cô Khánh Ly và anh chị em có nhiều sức khỏe để hát, để đi tiếp chặng đường yêu thương, tạo mối liên kết giữa nghệ sĩ trong – ngoài nước, nghệ sĩ xưa – nay, nghệ sĩ và công chúng… nhằm có nguồn tài chính để chia sẻ xa hơn, rộng hơn, đúng hơn. Trước cơn đói thì cần “cá” rồi mới đến chuyện cần “cần câu”.

Chẳng ai mong mình nghèo mãi nên những hoạt động thiện nguyện luôn tồn tại cùng sự ra đời của các cơ sở, mái ấm vẫn dạy nghề, dạy chữ để giúp trẻ em, người cơ nhỡ hoà nhập. Chúng tôi đang từng bước tiếp cận với những doanh nghiệp thành đạt, hảo tâm để vận động chung sức.Hiện tại các nghệ sĩ trẻ như: Hồng Nhung, Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Quang Dũng, Hà Anh Tuấn, Á hậu Thúy Hằng, Make-up Mộng Hùng, nhà thiết kế Tiến Doãn… cũng hưởng ứng tham gia thiện nguyện cùng chúng tôi, sẵn lòng để “vòng tay” nối rộng hơn nữa.Cảm ơn ca sĩ Quang Thành về cuộc trò chuyện!

Hai người “điên” nuôi hơn 400 người tâm thần

( By LĐ – 282 Đặng Trung Kiên 11:36 AM, 05/12/2013 )

Người ta gọi vợ chồng ông Bùi Văn Thu, bà Trần Thị Tươi – chủ nhân cơ sở bảo trợ tư nhân Trọng Đức ở Lâm Đồng – là hai người “điên”. Lý lẽ rằng, chỉ có “người điên” mới bao nhiêu năm nay chạy vạy nuôi ăn ở miễn phí hơn 400 người bị tâm thần trong nhà mình, mà “nguồn lợi” duy nhất vợ chồng họ thu lại được chỉ là niềm vui, cảm giác hạnh phúc khi chứng kiến sự hồi sinh kỳ diệu từ những “bệnh nhân” của mình…

Theo tiếng gọi người điên

Trước khi đến cơ sở bảo trợ xã hội tư nhân Trọng Đức ở xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), tôi đã hình dung đó là một trại nuôi nhốt người tâm thần với toàn những chuyện kinh hãi. Nhưng lạ thay, 400 bệnh nhân tâm thần nam, nữ ở hai khu riêng biệt đều rất hiền lành, vô hại, thậm chí bảo gì nghe nấy. Ở đây tôi chỉ thấy người điên đi loanh quanh, vừa đi vừa hát. Có anh ngồi trong góc lắng nghe bạn hát, ngắm nhìn bạn đi… 11 giờ trưa, chiếc loa phóng thanh chậm rãi phát hiệu lệnh: “Tất cả đi rửa tay, xếp hàng trật tự vào nhà ăn”. Vậy là hàng trăm người điên lục tục ra bể nước rửa tay, rồi vào phòng ăn ngồi trật tự như những đứa trẻ ngoan. Bà Trần Thị Tươi nói: “Ở nhà bướng bỉnh, hung hăng vậy, chứ vào đây là hiền như cục đất”.

VÀI HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG  11 NĂM  PT VAN NGHE TIẾNG XƯA CABARET

VÒNG TAY NHÂN ÁI VÀ NHỮNG BẠN HỮU ĐỒNG HÀNH  ĐẾN VỚI  NHỮNG MÃNH ĐỜI KHÔNG MAY

Làm sao có thể dững dưng bàng quan như không có sự hiện diện của họ trên quãng đời còn lại . Một bênh nhân đã hát tặng đoàn viếng thăm nhạc phẩm Hàn Mạc Tử Nhưng Ông đã không thể kết thức được bài hát vì Ông đã không còn đủ sức để hát .Và ông đã kết thúc bằng nước mắt không phải giọng hát .Mà tôi nghỉ rằng nếu đỉnh mệnh không đưa ông đến với căn bệnh đớn đau này thì Ông có thể đã là một ca sĩ  ( By Xuân Hoà )

Người đàn ông  đã thể hiện nhạc phẩm Hàn Mạc Tử bị lỗi nhịp  ( Ngồi ghế thứ  2 trong ảnh trên )

KHÁNH LY & QUANG THÀNH TẠI TRẠI PHONG DI LINH NGÀY 4 / 9 / 2016

KHÁNH LY HÁT CHO BÊNH NHÂN BÊNH VIỆN DA KHOA NHA TRANG  22/12/2016

THĂM CÁC SOEUR VỀ HƯU TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG VÒNG TAY NHÂN ÁI ĐÀLẠT – SÀIGO2N

CHÚT CẢM NHẬN VỀ NHỮNG DANH CA VANG BÓNG MỘT THỜI NAY ĐÃ VỀ MỘT NƠI GỌI LÀ VIỆN DƯỠNG LẢO !

Chuyến hành trình ” Vòng tay nhân ái ” Khánh Ly & Quang Thành Cty Tiếng Xưa, bạn hữu : Nghệ sĩ Kim Cương, Nhật Hạ Ms Dung ( Linh Hồn Tượng đá ) Ms Mai Truyền Hình . Ms Hoà Binh ( Lao động) đã đến đã cùng đặt chân đến chặng đường ” Viện dưỡng Lảo Nghệ Sĩ Thành Phố .Nhìn những hình ảnh các Nghệ Sĩ mà trước đây muốn tiếp cận để xin chử ký cũng là điều khó thực hiện . Nay nghe tin có Khánh Ly & Kim Cương và những người bạn nhóm ” Vòng Tay nhân ái đến viềng thăm .

Không biết tự bao giờ những cây cổ thụ của làng âm nhạc Việt Nam : Diệu Hiền ( Nhuỵ kiều Tướng Quân ) Ngọc Đán với tiếng hát lanh lãnh như tuổi 20 . bà đã hát ” Làng Tôi ” Hoài Nam , Hoạ sĩ tài năng, Tay trồng vang bóng Tám Lang, Hồ Quảng Mộng Lành diễn viên điện ảnh Thiên Kim . Mỹ Lan, Hoài Dung , Lệ Thẩm và Pianist của sân khấu cải lương Cô Bê và có cả NSUT Ngọc Hương cùng với soan giả Đức Hiền . đã ngồi hai dãy ghế trước sân để chào đón khách , Với sự mong ngóng Nhóm Vòng tay nhân ái . Họ nói muốn nghe Khánh Ly hát ngoài đời vì thú thật thời tuổi trẻ chưa có cơ hội được nghe cô ca sĩ được mệnh danh là Nữ Hoàng Chân đất hát bao giờ Và cũng không để chờ đợi lâu hơn Khánh ly đã đáp trả cho Ngọc Đán Làng Tôi và Diệu Hiền ( Tự biên tự diễn bài hát Cám ơn ) với ” Nếu có yêu tôi, thì hãy yêu tôi bây giờ , đừng để ngày mai. đến lúc tôi qua đời Đừng đợi ngày mai đến khi tôi thành mây khói Cát bụi làm sao mà biết lụy người ” Nhìn những đôi mắt của những danh ca ” Một thời vang vóng ” Tôi biết họ đang nhìn Khánh Ly bằng hình ảnh của quá khứ đã một thời đi qua trong cuộc đời họ . Ngọc Hương lặng nhìn với gương mặt thật buồn . Nói chung tôi cảm nhận tất cả đều buồn. Ngoài kia vui quá . Ngày giổ tổ rộn ràng áo mảo dập diều khắp nơi, sân khấu nào cũng nhộn nhịp tưng bừng cờ hoa cúng kiến  làm sao còn thời gian để nhớ những ông tổ , Bà tổ của làng âm nhậc , Cải Lương, Hát bội , Nhưng Pianist hiên đang không thể rời được chiếc giường để ra ngoài đón khách . Phải nằm chờ khách đến tận giường thăm hỏi . Những Ông Tổ Bà Tổ của chúng ta hiện diện nơi đây. tại đây, Làng dưỡng lảo nghệ sĩ Quận 8 .

Ca sĩ Quang Thành đã thay mặt nhóm Vòng Tay Nhân ái tặng những món quà Kỳ Nữ Kim Cương trao từng tấm áo mới cho những người quen người bạn đã không có một kết thúc quây quần bên con cháu .Ra về với lòng nặng trĩu . tôi thâm hỏi con cháu họ đi đâu cả rồi . Sao có thể để cha mẹ ông bà của mình sống xa con cháu như vậy. Tôi sông xứ người nhiều năm nhưng tôi vẫn chưa quen được cuộc sống mà phương tay dành cho ba mẹ ông bà mình ở Nursing Home . Và ở cái xứ Việt Nam chúng ta thì lại càng không thể .( Đó chỉ là quan niêm của riêng tôi thôi ) by xuân Hoà

31/3  : KHÁNH LY & TUẤN NGỌC & QUANG THÀNH ” ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI “

HẢY LẮNG NGHE LỜI CON TIM VÀ . . CỨ ĐI

HÙNG TRẦN, QUANG THÀNH, XUÂN HÒA , KHÁNH LY  TẠI PHI TRƯỜNG ĐÀ LẠT.

HOÀNG THANH, VŨ XUÂN HÙN , XUÂN HÒA, THÁI NGHĨA : PHI TRƯỜNG NHA TRANG.

CHUYẾN XE  XUỘI TỪ ĐÀ LẠT VỀ SÀI GÒN  ĐẾN VỚI NHỮNG MÃNH ĐỜI BẤT HẠNH

LEADER BAN NHAC TTE61NG XƯA CABARET : CÔNG NGHĨA ( DRUMS )

BAN NHẠC TIẾNG XƯA LƯU DIỄN  NHA TRANG – ĐÀ LẠT

Filed Under: Những mẫu chuyện đời

Thông tin về tác giả:

RSSÝ kiến: (0)

Trở lại URL

Ý kiến đã bị đóng.